Giải Trí

Nhà sản xuất 'Rap Việt', 'Người ấy là ai?' khởi kiện, yêu cầu Spotify AB tại Thụy Điển bồi thường hơn 9,5 tỉ đồng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:02 | 19/09/2020

Liên tục bị vi phạm nghiêm trọng bản quyền 'Rap Việt' và 'Người ấy là ai?', Vie Channel đã khởi kiện và yêu cầu Spotify AB tại Thụy Điển bồi thường hơn 9,5 tỉ đồng

Người ấy là ai? là một những chương trình đình đám nhất từ đầu năm 2020 đến nay

Công ty cổ phần Vie Channel (Vie Channel) vừa cho biết họ đã chính thức nộp đơn khởi kiện công ty Spotify AB (Spotify AB) có trụ sở tại Thụy Điển đến Tòa án nhân dân TP.HCM. Hiện tại, đơn khởi kiện đã được tiếp nhận và đang được tiến hành xem xét theo luật định. 

Theo đó, ngày 11-8, Vie Channel đã tiến hành lập vi bằng việc trên ứng dụng Spotify xuất hiện nhiều bản ghi âm được cắt ra từ chương trình Rap Việt, mà tài khoản miễn phí và tài khoản có thu phí của ứng dụng này đều có thể nghe được. Tiếp đó, vào ngày 13-8, Vie Channel cũng đã lập vi bằng tương tự về hành vi vi phạm này của Spotify AB với chương trình Người ấy là ai? trên ứng dụng Spotify.

>>> 'Người ấy là ai' mùa 3 tiếp tục có tập thứ tư đạt top 1 trending

Sau Người ấy là ai? đến Rap Việt bị vi phạm bản quyền

>>> Rap Việt tập 1 bùng nổ khi vừa ra mắt đã giữ vị trí Top 1 trending YouTube

Thời điểm phát hiện vi phạm của Spotify AB, Vie Channel không có bất kỳ thỏa thuận nào với Spotify AB về việc cấp phép cho Spotify AB hay bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác được quyền phát các bản ghi âm của chương trình Rap ViệtNgười ấy là ai? trên ứng dụng Spotify tại Việt Nam.

Sau khi phát hiện và lập vi bằng về hành vi vi phạm của Spotify AB đối với chương trình Rap ViệtNgười ấy là ai? trên ứng dụng Spotify, Vie Channel đã tiến hành các bước khiếu nại tới Spotify AB theo hướng dẫn trên website của Spotify AB. 

Vie Chanel đưa bằng chứng lập vi bằng Spotify AB vi phạm bản quyền

Tiếp đó, ngày 9-9, Vie Channel đã gửi thông báo vi phạm cho Spotify AB thông qua email và đường bưu điện đến trụ sở của Spotify AB tại Thụy Điển. Từ ngày 10-9-2020, Spotify AB đã phản hồi qua email về việc đã nhận được thông báo vi phạm của Vie Channel, thế nhưng hiện nay trên ứng dụng Spotify vẫn tiếp tục xuất hiện các bản ghi từ chương trình Người ấy là ai?Rap Việt.

Được biết trong đơn kiện, Vie Channel đã yêu cầu Tòa án nhân dân TP.HCM buộc Spotify AB phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cho Vie Channel số tiền tạm tính là 9,53 tỉ đồng do hành vi vi phạm bản quyền của Spotify AB gây ra.

XEM THÊM: Vừa lên sóng được hai tập, 'Phượng Khấu' đã bị 'luộc'


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí