Giải Trí

Nguyễn Văn Chung đăng tin nhắn phủ nhận tiếp tay gây chiến

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:15 | 26/05/2021

Giữa lúc Nathan Lee và Cao Thái Sơn đang gây chiến, Nguyễn Văn Chung tung bằng chứng khẳng định việc bán ca khúc độc quyền không vì mục đích đổ thêm dầu vào lửa.

 Nguyễn Văn Chung lại đăng dòng trạng thái để phủ nhận chuyện thêm dầu vào lửa trong cuộc chiến của Cao Thái Sơn và Nathan Lee

Sau cuộc khẩu chiến trên mạng với Cao Thái Sơn vì bênh vực Ngọc Trinh, Nathan Lee chơi nước cờ 'hiểm' khi mua độc quyền tất cả các hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung như: Con đường mưa, Pha lê tím, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa... 

Ngoài việc bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa với hành động của Nathan Lee, công chúng cũng chia làm hai luồng ý kiến trái chiều về việc Nguyễn Văn Chung quyết định bán các ca khúc từng làm nên tên tuổi Cao Thái Sơn cho Nathan Lee.

Đến trưa 26-5,  Nguyễn Văn Chung đã chính thức công bố đoạn tin nhắn với Nathan Lee và đưa ra bằng chứng chứng minh việc bán ca khúc không vì mục đích "đổ thêm dầu vào lửa" trong câu chuyện xích mích giữa hai nam ca sĩ đình đám.

Nguyễn Văn Chung khẳng định: "Đối với mình, cuộc chiến của hai bên không quan trọng bằng mục tiêu của mình, mình chỉ làm đúng theo luật và thoả thuận, làm những gì tốt nhất cho âm nhạc của mình. Ngày 20-5-2021, anh Nathan Lee đặt vấn đề mua độc quyền biểu diễn bốn bài hát của mình để đầu tư phát sinh phiên bản mới, mình sẽ không nói về giá vì là bí mật khách hàng. Mình đồng ý với điều kiện các bản audio, MV cũ đã phát hành trên mạng vẫn không bị ảnh hưởng".

 Nguyễn Văn Chung đăng tin nhắn giữa mình và Nathan Lee để chứng minh điều mình nói là sự thật

Bên cạnh đó, nam nhạc sĩ cũng tiết lộ cuộc trò chuyện của mình và Cao Thái Sơn: "Ngày 21-5-2021, mình bị chỉ trích bởi nhiều người, cả khán giả và bạn bè Sơn rằng "tham tiền bỏ bạn" chỉ vì mình bán bài hát của mình. Ai cũng cho rằng mình tham tiền và không tình nghĩa. 

Hôm qua ngày 25-5-2021, Cao Thái Sơn có liên lạc mình để hỏi: "Có được hát tại Mỹ và các nước Châu Âu không?", mình trả lời: "Cậu nên mua quyền biểu diễn tại nước ngoài vì đúng thật là hợp đồng độc quyền tớ thoả thuận với anh Nathan Lee chỉ có ở phạm vi lãnh thổ Việt Nam, mình là bạn nên cậu đề xuất giá nhé". 

Thế nhưng, sau cuộc nói chuyện, Sơn đã chốt lại: "Thôi không cần nữa! Để khi nào hết hạn rồi tớ tính lại". Như vậy, về nguyên tắc anh Nathan Lee lại được quyền deal tiếp các điều khoản".

Cuối cùng, Nguyễn Văn Chung phủ nhận chuyện bán ca khúc để khiến drama của Nathan Lee và Cao Thái Sơn thêm phần kịch tính: "Hôm nay 26-5-2021, anh Nathan Lee đã chốt lại là sẽ mua độc quyền biểu diễn các ca khúc trên vô thời hạn trên mọi lãnh thổ, tất nhiên với chi phí cao hơn, tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hằng năm. 

Phân chia lợi nhuận trên YouTube và các nền tảng nhạc số khác, ưu tiên kênh YouTube của Nguyễn Văn Chung, ngoài ra các đơn vị vẫn được sử dụng và được VCPMC thu tiền như bình thường. Chốt lại đây là bằng chứng chứng tỏ những bài hát của mình không phải là vũ khí để hai cá nhân gây chiến với nhau. 

Đây là một sự khởi đầu cho việc sử dụng tác phẩm một cách chuyên nghiệp, có ý thức tôn trọng bản quyền và tôn trọng tác giả. Mình sẽ tag những người liên quan để thông báo chính thức về quyết định này! Xin cảm ơn mọi người và xin lỗi đã làm phiền".

Sau khi Nguyễn Văn Chung đăng dòng trạng thái này, Nathan Lee đã chia sẻ về trang cá nhân với thái độ vui vẻ. Còn Cao Thái Sơn vẫn chưa có động thái nào cho thấy thái độ của mình trước vụ việc. Dẫu vậy, vui nhất hẳn là Nguyễn Văn Chung. Vừa có tiếng lại vừa có tiền!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí