Giải Trí

Nguyễn Minh Cường trình làng giọng hát mới - Barry Nam Bảo

MẪN NHI

Đăng lúc 18:01 | 09/01/2021

Sau khi thắng giải Cống Hiến 2020, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã nhanh tay giới thiệu một giọng ca mới: Barry Bảo Nam.

Ngay khi cầm trên tay hai chiếc cúp Cống Hiến 2020 cho hạng mục Nhạc sĩ của năm, và Ca khúc của năm cho ca khúc Hoa nở không màu với giọng hát Hoài Lâm, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã giới thiệu đến công chúng một giọng ca mới qua ca khúc mới Nhân duyên do trời

Cũng như Hoa nở không màu, Cả một trời thương nhớ..., Nhân duyên do trời là một bản ballad đậm dấu ấn sáng tác của Nguyễn Minh Cường. Giai điệu da diết và ca từ chứa đựng nhiều tâm sự, nhưng với ca khúc hoàn toàn mới này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường không chọn những gương mặt quen thuộc như Hoài Lâm, Hoà Mizy, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Hà... để thể hiện, mà thay vào đó là một cái tên lần đầu tiên đứng trên sân khấu - Barry Nam Bảo. 

Barry Nam Bảo trong MV Nhân duyên do trời

Ngay sau buổi quay hình cho đêm nhạc livestream concert Nguồn yêu, Nguyễn Minh Cường và ê-kip đã lên kế hoạch thực hiện phần music video cho ca khúc này, và Đà Lạt vẫn tiếp tục được chọn lựa để trở thành "phim trường" cho chuyện tình của Barry Nam Bảo và Kiều Trinh. 

Với những bối cảnh được đạo diễn Hà Đỗ đo ni đóng giày, ca khúc Nhân duyên do trời đã được khoác lên mình một cuộc tình buồn với màu sắc đầy hoài niệm cũng như tiếc nuối. 

Để nói về giọng hát của Barry Nam Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ: "Có lẽ ở một vài nốt nhạc đầu tiên Barry Nam Bảo cất lên, Cường đã từng và có lẽ mọi người cũng sẽ có một cảm giác rất "Hoài Lâm" trong đấy, ban đầu Cường cũng rất băn khoăn vì lo ngại sẽ có một sự so sánh giữa Hoài Lâm và Barry Nam Bảo. Barry Nam Bảo (phải) hát live ca khúc Nhân duyên do trời trong ngày ra mắt MV

Tuy nhiên khi đi sâu vào thử nghiệm và thử nghiệm, thì Cường nhận ra một chất rất riêng, một nỗi buồn rất riêng biệt chỉ có trong giọng hát của Barry Nam Bảo, đó cũng là lý do Cường quyết định đặt niềm tin và gửi gắm ca khúc Nhân duyên do trời cho Barry Nam Bảo thể hiện. 

Và trong buổi công bố dự án Barry Project, ngoài phần ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Nhân duyên do trời, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã lên kế hoạch thực hiện một showcase cho tiếng hát Barry Nam Bảo. 

Đây là một chuỗi những ca khúc hết sức quen thuộc được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường biên tập và dày công thực hiện để nam ca sĩ có thể lần đầu phần nào giới thiệu được trọn vẹn tiếng hát của mình đến với anh chị em phóng viên báo chí. 

Nguyễn Minh Cường ấp ủ làm nhiều ca khúc kết hợp cùng hợp xướng

Đặc biệt, trong phần showcase, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn mang đến cho khán giả phần hợp xướng với hơn 30 người theo phong cách gothic rock, dành riêng cho ca khúc Hoa nở không màu.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí