Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Người vợ đầu tiên cũng là sư tỉ của Lý Liên Kiệt giờ ra sao?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:15 | 30/03/2021

Dù cuộc hôn nhân giữa bà và Lý Liên Kiệt khá ngắn ngủi nhưng bà vẫn là người phụ nữ được ngôi sao võ thuật trân trọng cả đời.

Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt biểu diễn võ thuật thuở chưa nổi tiếng

Gần như tài tử nổi tiếng nào cũng có đường tình lắm thị phi và Lý Liên Kiệt cũng không ngoại lệ. Cả cuộc đời ngôi sao võ thuật họ Lý phải chịu ân tình từ hai người phụ nữ. Người thứ nhất là Hoàng Thu Yến, người vợ đầu tiên ở cạnh chăm sóc và cổ vũ cho ông từ thuở hàn vi. Người còn lại là Lợi Trí, người phụ nữ ông yêu nhất và gắn bó với ông đến ngày nay.

Nhắc đến Lợi Trí, hẳn ai cũng biết vì thông tin và hình ảnh của bà gắn với Lý Liên Kiệt ở khắp các mặt báo cũng như truyền thông đại chúng. Còn người vợ đầu tiên của Lý Liên Kiệt là Hoàng Thu Yến lại hiếm ai biết bởi bà chọn cuộc sống kín đáo và "né" truyền thông sau khi ly hôn với ngôi sao họ Lý.  

Hoàng Thu Yến vì Lý Liên Kiệt mà từ bỏ sự nghiệp mới chớm để làm bà nội trợ 

Đến thời điểm này, nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến bởi không một ai hiểu vì sao họ lại đường tình đôi ngã dù đã quyết nắm chặt tay nhau vượt khó từ thuở còn trắng tay.

Hoàng Thu Yến không chỉ là vợ đầu tiên mà còn là sư tỉ của Lý Liên Kiệt. Bà lớn hơn ông hai tuổi và từng là một nghệ sĩ biểu diễn võ thuật. Một số tác phẩm tiêu biểu mà Hoàng Thu Yến từng tham gia như: Tiểu tử Thiếu Lâm, Nam Bắc Thiếu Lâm… 

Cặp đôi kết hôn vào năm 1987. Tuy nhiên, sau khi kết hôn với Lý Liên Kiệt, bà đã từ giã sự nghiệp vừa chớm nở để lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng. Bà có với Lý Liên Kiệt hai mặt con: Lý Tư và Lý Đài Mật.

Hoàng Thu Yến không sắc nước hương trời như Lợi Trí. Tuy nhiên, dung mạo của bà khá thanh tú.

Đến hiện tại, khi nhắc về Hoàng Thu Yến, Lý Liên Kiệt vô cùng trân trọng: "Cô ấy là người phụ nữ tốt, luôn chăm sóc cho tôi. Đáng tiếc khi đó, tôi chưa hiểu thế nào là tình yêu. Tôi nghĩ khi chia tay, tôi có lỗi với cô ấy". Qua cách nói của nam tài tử cũng hiểu được tình yêu mà Hoàng Thu Yến dành cho ông lớn đến nhường nào. Và dường như trong một cuộc hôn nhân, người phụ nữ yêu người đàn ông nhiều hơn người đàn ông yêu họ thì chuyện tan vỡ là lẽ dĩ nhiên sớm muộn cũng phải xảy ra.

Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến chia tay trong âm thầm và khi đó, ông đã thành danh khiến nhiều người nghĩ nam diễn viên này "tham phú phụ bần" và mê đắm nhan sắc của Lợi Trí mà từ bỏ người vợ tào khang. Tuy nhiên, Hoàng Thu Yến chưa bao giờ lên tiếng sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Lý Liên Kiệt. 

Sau khi đường ai nấy đi, Lý Liên Kiệt đã để lại phần lớn tài sản của mình cho Hoàng Thu Yến. Thế nhưng vì làm nội trợ đã lâu, không có công ăn việc làm ổn định, Hoàng Thu Yến dần tiêu hết số tài sản được chia. Cuối cùng, hai con chung của họ cũng được Lý Liên Kiệt nuôi dưỡng. 

Hoàng Thu Yến (choàng khăn vàng) tái ngộ Lý Liên Kiệt trong một buổi họp mặt sư huynh muội đồng môn. Họ vẫn là những người bạn tốt dù có duyên không phận.

Vì chia tay trong êm đẹp và cư xử tốt với nhau nên Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè. Cả hai vẫn gọi điện hỏi thăm nhau như tri kỷ. Khi Hoàng Thu Yến tái hôn, Lý Liên Kiệt còn lấy danh nghĩa của hai con để cầm 50.000 USD mua cho bà một chiếc xe làm quà cưới.  

Sau 28 năm sau khi ly hôn, Hoàng Thu Yến đã 58 tuổi, nụ cười trong bức ảnh vẫn có khí chất và thần thái năm xưa dù dung mạo của bà đã không còn được như trước. Bà tái ngộ Lý Liên Kiệt một cách vui vẻ. Cách ứng xử văn minh khi hết duyên hết nợ của Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt khiến nhiều người trong showbiz phải nể phục.

Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1963) là một nam diễn viên võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc. Ngoài vai trò diễn viên, Lý Liên Kiệt còn được biết tới là nhà sản xuất, nhà hoạt động từ thiện. Vào năm 2017, Lý Liên Kiệt đã giới thiệu tới công chúng môn võ Công Thủ Đạo với tư cách là người sáng lập dựa trên nền tảng của Thái cực quyền

Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, ông đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ. 

Thuở nhỏ, giống như đàn anh Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho việc học võ. Ông yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực, nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, ông đã vượt qua được. 

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi ông là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, ông trở về với sư phụ Hồ Bình. Tên tuổi của ông được nhiều người trên thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Richard Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974. 

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, ông đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi. 

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của ông vào hàng ngôi sao mới của điện ảnh Trung Quốc, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Ông tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.


Tối ngày 15 tháng 11 năm 2017, buổi giới thiệu Công thủ đạo tổ chức tại Bắc Kinh với sự có mặt của Jack Ma, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Văn Chương, Phó chủ tịch Liên hiệp võ thuật quốc tế Ngô Đình Quý, Phó chủ tịch võ thuật Trung Quốc Ngô Bân. 

Lý Liên Kiệt và Jack Ma mang đến buổi quảng bá và giới thệu Công thủ đạo tốn kém với hiệu ứng kỹ xảo cầu kỳ. Phim với sự tham gia hợp tác của 11 ngôi sao võ thuật hàng đầu hiện thu hút hơn 150 triệu lượt người xem trên Youku.m này so với những người khác. 

“Công thủ đạo không chỉ là một bộ phim, đây còn là trận đấu lớn. Câu chuyện lấy cảm hứng từ võ thuật truyền thống, tạo ra thế võ mới” - Lý Liên Kiệt chia sẻ. Theo Nhân dân Nhật báo, với tuyên bố từ Lý Liên Kiệt, ngày 15 tháng 11 đã chính thức khép lại câu chuyện về vở kịch mang tên “siêu phẩm màn ảnh Công thủ đạo”, đánh dấu sự ra đời của môn võ Công thủ đạo.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí