Giải Trí

Người đàn ông mạnh nhất hành tinh phá kỷ lục nhấc tạ 501kg

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 13:30 | 04/05/2020

Julius Bjornsson - được mệnh danh là người đàn ông mạnh nhất hành tinh và cũng là ngôi sao trong loạt phim đình đám “Game of Thrones” - vừa thiết lập thêm một kỷ lục mới khẳng định “đế chế” của mình.

Julius Bjornsson thực hiện kỷ lục khiêng tạ hơn nửa tấn ngay tại phòng gym riêng ở Iceland, do lực sĩ nổi tiếng Magnus Ver Magnusson giám sát. Sự kiện được ESPN ghi hình và được phát trực tiếp trên kênh Youtube của Bjornsson.

Để lập thành tích, Bjornsson khởi động 2 lần, một với mức tạ 420kg, một với 460kg. Sau đó, Bjornsson khiêng thành công mức tạ “khủng khiếp”, nặng 501kg ngay trong lần thử đầu tiên. 

Thành tích này phá vỡ kỷ lục cũ do Eddie Hall (Anh) nắm giữ vào năm 2016. Khi đó, Hall từng phải chảy máu mắt và mũi mới khiêng được mức tạ 500kg. 

“Tôi tự hào và rất hạnh phúc. Nhiều người hoài nghi tôi không thể nhấc được tạ 501kg, nhưng cũng không ít người ủng hộ tôi, trong đó có vợ tôi”, Bjornsson nói. 

Julius Bjornsson (1988) nổi tiếng với sức khỏe phi thường, cao 2,05m và nặng 193kg, từng chiến thắng cuộc thi Người đàn ông mạnh nhất Thế giới năm 2018. 

Trước đó, Bjornsson từng “theo nghiệp” bóng rổ và thi đấu cho đội trẻ Iceland tranh tài tại giải vô địch U18 châu Âu 2006. 

Từ năm 2008, Bjornsson tham gia nhiều cuộc thi sức mạnh và thử thách những kỷ lục. Anh từng gây “dậy sóng” khi kéo khúc gỗ dài 10m, nặng 650kg đi trong năm bước, thiết lập thành tích “vô tiền khoáng hậu”. 

Ngoài thể thao, Bjornsson còn nổi tiếng với vai diễn một đấu sĩ máu lạnh Gregor Clegane trong loạt phim ăn khách “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền). 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí