Giải Trí

Ngồn ngộn cảnh 18+, trailer 'Kiều @' vừa xuất xưởng đã 'ăn gạch'

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:30 | 04/02/2021

Với hàng loạt những hình ảnh sặc mùi phim người lớn, âm thanh chói tai cùng với nội dung rời rạc, khó hiểu đã khiến 'Kiều @' gia nhập vũ trụ phim Việt bị tẩy chay.

Kiều @ là dự án phim điện ảnh được đạo diễn Vũ Thành An tâm huyết ấp ủ và thực hiện sản xuất. 

Cũng giống như phim Kiều của đạo diễn - nhà sản xuất Mai Thu Huyền, Kiều @ thu hút sự quan tâm của công chúng khi giới thiệu là tác phẩm lấy cảm hứng phóng tác từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. 

Trailer Kiều @ 

Thông qua những thông tin quảng bá, Kiều @ là sản phẩm được khán giả trông đợi khi mượn cuộc đời truân chuyên, chìm nổi của Thúy Kiều, Thúy Vân để nói về nỗi đau của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Phim có sự tham gia của Hoa hậu Phan Thị Mơ, Cao Thái Hà, Công Ninh...  

Cảnh nóng trên ô tô

Tuy nhiên, sau nhiều trông đợi của khán giả, trailer Kiều @ vừa được tung ra chiều 2-2-2021 đã vấp phải phản ứng dữ dội của khán giả. Với nội dung dài hai phút, trailer Kiều @ tái hiện nhiều cảnh quay nhạy cảm, diễn viên mặc trang phục thiếu vải cùng với những tiếng rên la, hổn hển khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Tư thế nhạy cảm và tiếng rên rỉ nhức tai của nữ chính

Cùng với đó, nội dung trailer khó hiểu khi mở đầu với hình ảnh Phan Thị Mơ (vai Thanh Hương) mượn câu thơ trong Truyện Kiều để đoán biết số mệnh của mình. Sau đó là hàng loạt những cảnh đậm chất 18+ của nữ chính Phan Thị Mơ không một mảnh vải che thân.

Cảnh quay nhức mắt, sặc mùi 18+ của nữ chính Phan Thị Mơ

 Bên cạnh nội dung, Kiều @ của Phan Thành An được là phim sử dụng quay one shot (kỹ thuật quay một cú máy) - một cách làm phim khá khó ngay cả đối với thế giới. 

Đạo diễn Vũ Thành An từng chia sẻ, lý do anh áp dụng kỹ thuật này cho phim là bởi từ khi lên ý tưởng và viết kịch bản anh đã ấp ủ làm phim theo kỹ thuật này. Vì vậy, từ kịch bản đến lối kể chuyện trong phim cũng được xây dựng cho phù hợp với kiểu quay one shot. 

Hoa hậu Phan Thị Mơ
Diễn viên Cao Thái Hà

Thế nhưng, khi thành phẩm đầu tiên là trailer chính thức xuất xưởng, Kiều @ lại hoàn toàn thất vọng khi không thể hiểu được kỹ thuật quay này hay tính nghệ thuật điện ảnh của phim. 

Bên dưới đoạn trailer Kiều @ có hàng trăm bình luận bày tỏ thái độ tức giận, ném đá thậm chí kêu gọi tẩy chay phim này:

- Xuất sắc. Xứng đáng nhận một vé loại từ phòng kiểm duyệt 

- Trailer gì nhảm nhí, tốn hết hai phút cuộc đời

- Xem trailer xong cảm thấy bản thân mình bị xúc phạm! 

- Một mớ hỗn đốn. Không đâu vô đâu. Góc quay nghiệp dư.

- Phim gắn mắc 18+ trailer toàn cảng nóng. Phim Việt Nam càng ngày càng đi xuống. Diễn viên trẻ gương mặt đẹp diễn không ra nhân vật hời hợt. Làm phim mùa dịch tốn cả gần trăm tỉ thu lại không bao nhiêu. 

- Phim gì như phim cấp 3 của Hong Kong thập niên 90. Coi trailer còn thấy ngại nữa chứ ở đó rủ rê nhau ra rạp coi chung.

- Một vote cấm ra rạp nhé.

- Năm 2021 rồi, không hiểu sao vẫn còn làm cái phim "phèn" thế này trong khi gu của khán giả đã khá cao. 

- Coi xong không biết phải trailer phim mà cứ ngỡ đang xem nhầm phim người lớn. Buồn


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí