Giải Trí

Ngôi sao võ thuật khiến Chân Tử Đan, Ngô Kinh ám ảnh là ai?

THÚY MINH

Đăng lúc 18:30 | 12/05/2021

Mỗi khi nhắc đến tên Trương Tấn thì Ngô Kinh, Chân Tử Đan đều ám ảnh. Thậm chí, đến cả Châu Nhuận Phát còn phải kính nể ngôi sao võ thuật này.

Trong làng giải trí Cbiz, có một số ngôi sao võ thuật may mắn khi vừa ra mắt đã nổi tiếng, nhưng cũng có nhiều cái tên không được may mắn như thế.  

Không phải họ không có thực lực, mà họ thiếu cơ hội. Một trong số đó là Trương Tấn. Anh ấy từng là sư phụ của Châu Nhuận Phát, Chương Tử Di... 

Ngôi sao võ thuật Trương Tấn

Trương Tấn sinh năm 1974, bắt đầu học võ từ năm 9 tuổi và được chọn vào Đội võ thuật Thiếu niên Tứ Xuyên năm 11 tuổi. Năm 1995, anh được phong danh hiệu vận động viên võ thuật toàn quốc. 

Với danh hiệu này, lẽ ra Trương Tấn đã có thể trở thành huấn luyện viên. Nhưng ở giai đoạn đó, có một đàn anh đã đề nghị Trương Tấn trở thành một võ sư. 

Năm 1998, Trương Tấn bắt đầu công việc diễn viên đóng thế và gia nhập Viên Gia Ban của giám chế võ thuật lừng lẫy Trung Quốc Viên Hoà Bình - người đứng sau các cảnh hành động của loạt phim Ma trận

Vai "đóng thế" này đã mở ra một con đường mới trong sự nghiệp của Trương Tấn.

Vẻ ngoài tuấn tú của Trương Tấn

Những năm sau đó, Trương Tấn liên tục đóng thế thân cho Tiêu Ân Tuấn trong Tiểu Lý phi đao, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di trong Ngọa hổ tàng long. Không những vậy, Trương Tấn đã từng dạy võ thuật cho Chương Tử Di, Châu Nhuận Phát và nhiều diễn viên khác về võ thuật. 

Lúc đó, Châu Nhuận Phát rất ngưỡng mộ võ thuật của Trương Tấn và gọi nam diễn viên là sư phụ, tặng đồ võ hiệu cùng dòng chữ trên bộ đồ “Đệ tử Châu Nhuận Phát tặng sư phụ Trương Tấn". Bấy nhiêu cũng đủ thấy ngôi sao Thần bài  kính trọng Trương Tấn như thế nào.

Tuy nhiên, ở giai đoạn vào nghề diễn, Trương Tấn không có "tài nguyên", không phải một sinh viên tốt nghiệp đại học diễn xuất. Chính vì thế, anh chỉ có thể làm diễn viên thế thân hay hướng dẫn võ thuật.

Với kungfu vững vàng và bản lĩnh tốt, Trương Tấn ngày càng được trao nhiều cơ hội. Đến năm 2003, anh cùng lúc được mời làm chỉ đạo võ thuật cho các bộ phim Hollywood như: Những thiên thần của Charlie 2 Daredevil. Và kế đó là chỉ đạo võ thuật cho bộ phim Kế hoạch đào tẩu 3.

Trong 15 năm miệt mài trên phim trường, Trương Tấn đã hợp tác với nhiều nhân vật nổi tiếng. Đến năm 2011, với bộ phim Nhất đại tông sư, Trương Tấn đã đạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Tượng lần thứ 33, chính thức trở thành diễn viên võ thuật ăn khách được các nhà làm phim săn đón.

Trương Tấn so kè cao thấp với Ngô Kinh và Lý Tiểu Long Thái Lan Tony Jaa

Nổi bật nhất là vai diễn trong Sát phá lang 2 hợp tác cùng Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa, Cổ Thiên Lạc, tên tuổi của Trương Tấn đã hot ngày càng hot hơn.

Được biết, trong Sát phá lang 2, Trương Tấn đã có màn tỉ thí võ công mãn nhãn kịch tính khi “cân" hết từ Ngô Kinh đến “Lý Tiểu Long Thái" Tony Jaa. 

Sau khi quay xong dự án Sát phá lang, Ngô Kinh nhớ lại quá trình quay và tiết lộ rằng anh đã bị Trương Tấn đá hơn 500 lần không ngừng nghỉ. Đến tận bây giờ, khi nhớ lại Ngô Kinh vẫn còn cảm giác đau.

Trương Tấn và Chân Tử Đan có màn tỉ thí mãn nhãn trong Diệp vấn

Không những Ngô Kinh, ngay cả Chân Tử Đan còn bị ám ảnh khi nhắc đến Trương Tấn. Được biết, trong khi quay Diệp vấn 3, Chân Tử Đan và Trương Tấn có nhiều cảnh tỉ thí võ công. 

Tại phân cảnh đó trên trường quay, Chân Tử Đan đã bị Trương Tấn đánh đến chảy máu mũi khiến đạo diễn phải cho dừng cảnh quay lại.

Trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, tính đến nay Trương Tấn đã góp mặt vào nhiều dự án lớn để lại ấn tượng tốt với khán giả như: Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại, Sát phá lang 2, Cuồng thú, Cửu Long bất bại, Assassins and the Missing Gold, Career as a Mercenary,...

Ngoài việc tạo dựng tên tuổi trong nền điện ảnh võ thuật trong và ngoài nước, Trương Tấn còn lập ra môn phái riêng mang tên Tấn bộ thiên hạ.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí