Giải Trí

Ngôi sao võ hiệp phim ‘Phong vân' đầu hàng Covid-19

THÚY MINH

Đăng lúc 09:40 | 20/08/2021

Theo truyền thông Nhật Bản, nam diễn viên phim ‘Phong vân' Sonny Chiba đã qua đời tại bệnh viện ở tuổi 82 sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19.

Theo báo chí Nhật Bản, nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản, Sonny Chiba đã qua đời tại bệnh viện thành phố Kimitsu, tỉnh Chiba vào lúc 5h26 chiều ngày 19-8, hưởng thọ 82 tuổi. 

Có thông tin cho rằng nam diễn viên nổi tiếng Sonny Chiba đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vào cuối tháng 7.  Cứ tưởng rằng sau thời gian điều trị, nam diễn viên phim Phong vân có thể hồi phục. Nhưng vào ngày 8-8 nam diễn viên huyền thoại người Nhật bất ngờ trở nặng phải nhập viện. 

Nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản - Sonny Chiba đã qua đời vào chiều ngày 19-8 do nhiễm Covid-19.

Ngôi sao điện ảnh người Nhật, Sonny Chiba sinh năm 1939 tại thành phố Fukuoka (tỉnh Fukuoka, Nhật Bản). Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một diễn viên, ngôi sao võ thuật, ca sĩ kiêm đạo diễn và nhà sản xuất.

Sonny Chiba từng xuất hiện trong một loạt các phim võ thuật vào những năm 1970, 1980 và 1990. Vì thế, Sonny  Chiba đã được ví như là Lý Tiểu Long của Nhật Bản.

Nam diễn viên người Nhật - Sonny Chiba đảm nhận vai Hùng Bá trong bộ phim kiếm hiệp Phong vân.

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, huyền thoại diễn xuất của xứ Phù Tang từng gặt hái nhiều thành công khi góp mặt vào nhiều bộ phim kinh điển như: The street fighter, Deadly outlaw, Rekka, Battle Royale II, The fast and the furious, Tokyo drift, Key hunter…

Vào năm 1998, Sonny Chiba góp mặt vào bộ phim điện ảnh võ hiệp đình đám của Trung Quốc - Phong vân: Hùng Bá thiên hạ. Với vai Hùng Bá, Sonny Chiba được đề cử giải Nam chính xuất sắc tại Lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 18. 

Năm 2002, ông tiếp tục đảm nhiệm vai Hùng Bá này trong phiên bản truyền hình do Triệu Văn Trác và Hà Nhuận Đông diễn chính. 

Sonny Chiba  đảm nhận vai Hùng Bá trong phim Phong vân (2002) cùng Triệu Văn Trác và Hà Nhuận Đông.

Sự thể hiện xuất sắc của nam diễn viên Sonny Chiba trong phim Phong vân cũng là một trong những nguyên nhân khiến bộ phim ăn khách này đến nay vẫn chưa được làm lại.

Sonny Chiba từng kết hôn với nữ diễn viên Yoko Nogiwa vào năm 1972 và ly hôn vào năm 1994. Đến năm 1996, nam diễn viên tái hôn với Tamami Chiba. Nhưng cuộc hôn nhân thứ hai cũng kết thúc vào năm 2015.

Shinichi Chiba và Yoko Nogiwa tuyên bố đính hôn vào năm 1972.

Sonny Chiba có 3 người con là Juri Manase (46 tuổi), Arata  Mackenyu (24 tuổi) và Gordon Maeda (21 tuổi).


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí