Giải Trí

Ngoài sự nghiệp rực rỡ, NSND Hoàng Dũng còn may mắn có điều này

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:25 | 16/02/2021

NSND Hoàng Dũng khiến bạn bè và đồng nghiệp ngưỡng mộ vì có một gia đình vô cùng hạnh phúc.

Chân dung người vợ tào khang của NSND Hoàng Dũng

Đúng ngày 14-2, tức ngày mùng 3 Tết Tân Sửu, thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. Tang lễ nghệ sĩ Hoàng Dũng sẽ diễn ra từ 7h30 đến 9h sáng ngày 20-2 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

NSND Hoàng Dũng được ngưỡng vọng vì sự nghiệp vô cùng thành đạt. Từ vai chính diện đến phản diện, ông đều đảm nhận "ngọt xớt" và ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Người ta thường nói, nghệ sĩ thành công thường khiếm khuyết về hạnh phúc gia đình. 

Thế nhưng, NSND Hoàng Dũng lại là một ngoại lệ. Ông có một gia đình chuẩn mực, đáng ngưỡng mộ. Một phần của sự viên mãn này phải kể đến công lao của người vợ tào khang của ông. 

Vợ của cố NSND Hoàng Dũng là một cô giáo mầm non. Vì cuộc sống quá khó khăn, tiền lương của bà chỉ bằng một nửa tiền gửi trông con hàng tháng nên bà đã nghỉ việc để chăm con. Bà đã quyết định mở một tiệm quần áo nhỏ và lặng lẽ vun vén kinh tế để chồng yên tâm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật mà ông đam mê.

Chính NSND Hoàng Dũng đã từng kể rằng: "Vợ mình đi dạy mẫu giáo. Đến khi có con, vợ chồng định gửi ở nhà trẻ mà tiền gửi trẻ gấp đôi tiền lương của vợ. Tôi mới bảo vợ: 'Thôi anh chịu khó lao động thêm tí nữa, em ở nhà trông con'".

Vợ NSND Hoàng Dũng đã từ bỏ sự nghiệp riêng vì chồng
Cả hai xây dựng cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc

Khi bắt đầu chân ướt chân ráo tập tành kinh doanh, vợ của NSND Hoàng Dũng có cái tủ kính nhỏ để bán linh tinh, kiếm được tiền đi chợ. Sau đó, hai vợ chồng nghĩ đến chuyện mở rộng việc kinh doanh. Ông quyết định tạm nghỉ việc ở Nhà hát kịch Hà Nội để cùng vợ chăm lo kinh tế cho gia đình.

Ông kể: "Một năm nghỉ ấy gia đình mình kinh doanh rất tốt. Hai vợ chồng bán quần áo trẻ con ở nhà trên phố Hàng Đường, thuê cả người phụ mà làm không xuể. Nếu mình không ở nhà quản lý cùng vợ thì hỏng hết. Những năm 1990, mình cũng đã có chút hình ảnh trên truyền hình, sân khấu rồi nên có nhiều cái lợi, nhiều người bán hàng và mua hàng cho mình.

Vợ chồng đang nghèo, mình đi diễn nghèo lắm, nên có cơ hội kiếm tiền là cắm đầu cắm cổ vào thôi. Khoảng thời gian này hỗ trợ rất nhiều cho kinh tế gia đình. Rồi đến giai đoạn người người đi đánh hàng, vợ mình ngồi bán lẻ. Có khi ba ngày không bán được gì, mình mới bảo thôi, không bán nữa".

Trải qua giai đoạn khó khăn, công việc kinh doanh đi vào quỹ đạo, vợ của NSND Hoàng Dũng tự quán xuyến mọi thứ để chồng có thời gian tập trung toàn lực cho sự nghiệp. Cũng nhờ thế, ông an tâm cống hiến hết mình vì nghệ thuật.

Mỗi lần nhắc đến bạn đời của mình, NSND Hoàng Dũng dùng hai chữ "bạn ấy" để xưng hô. Ông cho biết vợ ít khi xem vai diễn của mình trên phim ảnh. Tuy nhiên, nếu đã xem, bà đều bày tỏ thái độ khách quan và góp ý chân thành cho chồng. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí