Giải Trí

Nghệ sĩ Việt 'méo mặt' vì giá thực phẩm tăng

THÚY MINH

Đăng lúc 11:30 | 09/07/2021

Việc gần 200 chợ và siêu thị đóng cửa mùa dịch đã phần nào ảnh hưởng đến giá cả của lương thực thập phẩm khiến người dân cũng như các nghệ sĩ Việt phải ngao ngán.

Ca sĩ Hải Yến Idol cho biết cô cầm đến 2,5 triều đồng để ra siêu thị mua thực phẩm vẫn không đủ, phải dùng thêm tiền từ thẻ vì giá cả tăng gấp ba, gấp bốn lần. 

Cụ thể cô mua 120.000 đồng/ba trái bí, 45.000 đồng/bó rau muống, 150.000 đồng/ba cây bông cải, 130.000 đồng/kg cá nục, 250.000 đồng/kg thịt ba rọi, 290.000 đồng/kg tôm thẻ và 700.000 đồng/hai con gà.  

"Nói tóm lại em cầm 2,5 triệu đồng đi chợ mà còn phải chuyển khoản tiền cá và nợ cả tiền sữa chua cơ đấy”- Hải Yến Idol nói.

Các chợ đầu mối đóng cửa vì dịch khiến thực phẩm trở nên khan hiếm và tăng giá

Trong khi đó, diễn viên Anh Tài cũng chia sẻ: “Một cuộc chiến siêu thị đang được diễn ra vô cùng khốc liệt... Tình hình căng đến nỗi không có cái gì ăn thiệt luôn hay sao mà ai cũng gom sạch bất cứ thứ gì rồi đẩy một xe cao hơn cái người đi ra. Rồi mấy người sau ăn không khí sống hay gì? Không dám chen lấn nên chẳng kịp có gì như người ta”. 

Diễn viên Anh Tài

Anh cũng cho hay phải đi tới hai siêu thị mới tạm mua đủ thực phẩm cho con nhỏ và phải chờ đợi gần một tiếng mới tính tiền xong. Ở những chợ truyền thống còn mở cửa thì giá cũng tăng gấp đôi. 

"Ví dụ một cậy chả bình thường giá khoảng 60.000 - 70.000 đồng/cây. Bây giờ phải hơn 120.000/cây" - diễn viên Anh Tài nói. 

Ca sĩ Mỹ Lệ cũng bày tỏ những lo ngại về việc tăng giá lương thực và cho hay mình phải mua bắp cải với giá 204.000/kg

Diễn viên Thanh BìnhDiễn viên Thanh Bình chia sẻ: “Bình đi chợ và đi siêu thị vẫn thấy giá có tăng, tùy mặc hàng. Có mặt hàng tăng lên đến hai ba lần. Cũng có thể do chợ đã đóng cửa và chợ đầu mối cũng vậy. Nhưng tăng giá vào thời điểm này thì cũng khổ cho người dân quá”. 

Riêng nhà thiết kế Vĩnh Thụy chọn mua thực phẩm qua app đi chợ online và cũng nhận thấy giá cả tăng chóng mặt. Anh cho hay: "Một nải chuối giá 70.000 dến 80.000 đồng. Mua hàng qua app thì giá cao hơn nhưng thực phẩm cũng không ngon như mọi khi mình vẫn mua". 

Chị Thanh Thảo, vợ ca sĩ Hoàng Bách, cũng cho biết việc "đi chợ" trên app cũng không dễ dàng gì vì nhiều chợ truyền thống và siêu thị đóng cửa nên đã tạo không ít áp lực cho các app đi chợ. Thực phẩm trên các app trong thời gian này cũng không được đa dạng mà giá cũng tăng cao. Tuy nhiên chị cũng tin tình hình này sẽ sớm được cải thiện.  
THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00