Giải Trí

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi vui lắm khi thành bác Ba Phi

Thùy Trang

Đăng lúc 15:15 | 03/10/2021

Hóa thân thành bác Ba Phi trong 'Cười cùng bác Ba Phi', phát sóng trên kênh THVL1 (từ 22-9), nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ 'Hạnh phúc vì còn khỏe mạnh để phục vụ bà con'.

Ông bảo: “Tôi vào vai bác Ba Phi này nhiều rồi, nhưng lần nào tôi cũng có một cảm xúc thật đặc biệt. Lần này cũng không ngoại lệ”. Nghệ sĩ Trung Dân cho biết nhân vật bác Ba Phi khẳng định một điều: tiếng cười trong đời sống cực kỳ quan trọng. Phải vui vẻ, cuộc sống tràn ngập tiếng cười thì con người mới giữ được thanh xuân trong tâm hồn của mình.

Ngoài ra “những câu chuyện, giai thoại của bác Ba Phi không chỉ tạo tiếng cười cho vui, không chỉ là chuyện phiếm làm quà. Mỗi câu chuyện đều có tính giáo dục, ca ngợi cái đẹp của quê hương đất nước, thể hiện đặc tính nổi bật của người miền Nam”. 

Thế nên với nghệ sĩ, dù đã bao lần thể hiện nhân vật bác Ba Phi nhưng ông vẫn luôn yêu thích nhân vật này. Ông kể những câu chuyện về bác Ba Phi có nhiều tư liệu ghi chép lại. Nhưng, những gì ông được nghe ở ngoài về nhân vật này còn thú vị hơn nữa. Thế nên, ông đã thêm thắt tiểu tiết, tạo nên những tình huống mới lạ hơn trong câu chuyện của bác Ba Phi. Đây có lẽ cũng là bí quyết để nhân vật bác Ba Phi của nghệ sĩ Trung Dân trở nên đặc biệt, khác lạ hơn. 

Ông cười hào sảng: “Tôi vui lắm khi hóa thân thành bác Ba Phi vì có cơ hội được kể với mọi người về nơi mà tôi sinh sống, về người dân Nam bộ”. Ba Phi vì thế cũng là nhân vật ưa thích của nghệ sĩ Trung Dân. Những ngày giãn cách, quay chương trình gì cũng “mình ên” từ nhà, nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy hơi hụt hẫng. 

Vì có những khúc tấu hài các nghệ sĩ phải nhìn mặt nhau, thì tình huống hài hước mới được đẩy lên cao trào. Nhưng “Thà chịu khó chút mà mọi người an toàn”, ông nói. “Nhờ thời gian trống này mà tôi đọc được nhiều sách hơn. Tôi là người thích du lịch khám phá, nhưng giờ ở nhà thì đọc sách bù lại. Thích gì tìm hiểu đó để có thêm vốn sống, khi đụng chuyện thì có thể nói một cách trơn tru, liền mạch. Để mọi thứ mình gửi gắm, chia sẻ ở mức mọi người có thể chấp nhận, khi nói thì không nói sai”, nghệ sĩ bộc bạch.

Lúc được hỏi muốn làm điều gì đầu tiên khi cuộc sống trở lại bình thường, Trung Dân hài hước đáp: “Tôi dân miền Nam nên tôi nghiện món hủ tiếu. Cuộc sống trở lại bình thường là tôi chạy ngay ra ngoài ăn một tô hủ tiếu. Mà phải ngồi ăn ngay tại chỗ nghe, ăn tại chỗ xe hủ tiếu mới ngon!”. Điều nữa là “Lâu lắm tôi không nghe tiếng rao của người phụ nữ bán chè dạo, tiếng rao rất ngọt, êm đềm cho buổi trưa hè của xóm tôi. Đối với tôi, tiếng rao đó rất là đẹp, rất là hay... Hết dịch, tôi sẽ gọi và ăn ngay chén chè của cô ấy, vì tôi quá thèm chè đậu đen rồi...”.

Ngoài Cười với bác Ba Phi, nghệ sĩ Trung Dân còn đang dở dang với vai diễn ông Chín Đồng. Ông bảo vì chương trình này phải ra hiện trường quay mới thú vị, nên hiện chương trình phải tạm hoãn. “Vai diễn này tếu lắm. Té ruộng té đìa cũng mệt nhưng vui. Tôi chỉ mong được quay lại sớm để phục vụ bà con”.


Thùy Trang

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí