Giải Trí

Nghệ sĩ piano đến Thái Lan biểu diễn hòa nhạc cho... khỉ nghe

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 02/12/2020

Paul Barton, nghệ sĩ piano người Anh kỳ vọng âm nhạc mà ông mang đến sẽ khiến những thính giả khỉ bình tĩnh hơn và không còn hung dữ nữa.

Ngày 23-11 vừa qua, một đoạn clip ghi lại Paul Barton, nhạc sĩ người Anh đang có buổi trình diễn đặc biệt ở ngôi đền tại Thái Lan đã bị đám đông khán giả ngỗ ngược giật tóc, ăn cắp nhạc và trèo qua đàn piano của anh. 

Nhưng nghệ sĩ này không lấy làm khó chịu mà vẫn kiên trì với những khán giả đặc biệt này. Chúng chính là nhưng con khỉ hoang đang đói khát ở tỉnh Lopburi, Thái Lan. 

Đây là nơi Barton hy vọng có thể mang âm nhạc của mình để xoa dịu lũ khỉ vào thời điểm COVID-19 du lịch khó khăn khiến thức ăn của chúng cũng cạn kiệt. 

Nghệ sĩ piano Barton điềm nhiên chơi đàn dù bị lũ khỉ quấy phá

“Chúng tôi cần nỗ lực để đảm bảo rằng bọn chúng được cho ăn uống đúng cách. Và khi chúng ăn uống đúng cách chúng sẽ bình tĩnh hơn và không còn hung dữ nữa”, nghệ sĩ piano Barton cho biết.

Ông đã chơi ở 4 địa điểm thuộc tỉnh Popburi, một nơi nổi tiếng với việc giết khỉ, bao gồm tại một ngôi đền Hindu cổ, một cửa hàng kim khí và một rạp chiếu phim vô chủ. 

Những chú khỉ ngay lập tức được thu hút khi ông chơi những bản nhạc piano cổ điển trên một chiếc ghế đẩu đơn sơ. Ông vẫn duy trì sự tập trung vào bản nhạc khi một chú khỉ nhỏ trèo lên các phím đàn trong khi những con khỉ khác đang cố gắng giành và nhai lấy bản nhạc của người nghệ sĩ già. 

Barton tâm sự: “Đây chính là một cơ hội tuyệt vời để xem những loài động vật hoang dã được là chính mình”. 

Những chú khỉ là khán giả mới nhất của ông, khi trước đó, Barton đã dành hơn cả thập kỷ chơi đàn cho những chú voi tại các khu bảo tồn đã đóng cửa. 

Barton hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về cơn đói của lũ khỉ đồng thời nghiên cứu phản ứng hành vi của chúng với âm nhạc cổ điển. Theo ông, âm nhạc là để chữa lành.

Thế mới đích thực là nghệ sĩ!


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí