Giải Trí

Nghe lại những nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Phạm Duy

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:20 | 05/10/2021

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố nhạc sĩ Phạm Duy - người góp công đặt nền móng cho tân nhạc Việt Nam, cùng Tuổi Trẻ Cười Online nghe lại những nhạc phẩm bất hủ của ông.

Câu nói: "Ca sĩ còn hát nhạc của tôi nghĩa là tôi vẫn còn sống" của cố nhạc sĩ Phạm Duy thuở sinh thời đã được nhiều thế hệ ca sĩ Việt chứng minh theo thời gian. 

8 năm sau ngày cố nhạc sĩ về "cõi thiên thu", đã có hàng trăm đêm nhạc, album được ra đời để tôn vinh những sáng tác làm lay động lòng người của ông. 

Nhạc sĩ Phạm Duy trong một buổi giao lưu.

Những người yêu nhạc Việt Nam qua nhiều thế hệ vẫn luôn nhớ đến giai điệu bất hủ, từ sáng tác đầu tay mang tên Cô hái mơ đến những tình khúc da diết như Tình hoài hương, Nghìn trùng xa cách, Kiếp nào có yêu nhau, Hẹn hò, Nếu một mai em qua đời... của nhạc sĩ Phạm Duy. 

Bên cạnh đó là nhiều nhạc phẩm về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi đức hi sinh, tình mẫu tử, triết lý nhân sinh... của ông vẫn luôn còn đó như một báu vật mang giá trị tinh thần, nghệ thuật vô giá.

Thuyền viễn xứ do cố danh ca Lệ Thu trình bày.

Hơn 80 năm kể từ khi cố nhạc sĩ Phạm Duy viết ca khúc đầu tiên đến nay, những sáng tác của ông đều gắn liền với những danh ca, những giọng hát kinh điển của nhạc Việt như: Thái Thanh, Lệ Thu, Thanh Lan, Tuấn Ngọc, Ý Lan, Sĩ Phú, Đức Tuấn, Quang Dũng… 

Có thể nói, kho tàng âm nhạc với hơn 1.000 ca khúc chia làm nhiều thể loại như: tình ca, trường ca, rong ca, đạo ca, thiền ca, tâm ca… hoàn toàn chứng minh được một tầm vóc “đại thụ” của nhạc sĩ Phạm Duy trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Cùng nghe lại một số nhạc phẩm bất hủ của cố nhạc sĩ Phạm Duy nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh (5/10/1921 - 5/10/2021) của ông.

Danh ca Tuấn Ngọc hát Mùa thu chết.
Danh ca Thái Thanh hát Nghìn trùng xa cách.
Ca khúc Đưa em tìm động hoa vàng qua tiếng hát của ca sĩ trẻ Hoàng Quyên.
Nhạc phẩm Bà mẹ Gio Linh do danh ca Thái Thanh hát.
Là ca sĩ trẻ được gắn bó với âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy trong 7 năm cuối đời của ông, ca sĩ Đức Tuấn tự cho rằng đó là một diễm phúc và trách nhiệm của anh. Vì vậy, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhạc sĩ Phạm Duy, từ đảo Phú Quốc, ca sĩ Đức Tuấn sẽ livestream buổi hát nhạc Phạm Duy vào 20h30 tối nay (5-10) trên trang Duc Tuan - the DivoCHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí