Giải Trí

Nam Em: "Tôi sẽ tích cực hơn, thôi ngu muội, ủy mị trong mối quan hệ yêu đương'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:30 | 09/10/2020

Sau những tháng ngày đầy sóng gió trong tình cảm, sức khỏe và sự nghiệp, hoa khôi Nam Em đã trở lại với diện mạo tươi tắn hơn trong chương trình mới - "Vô lăng tình yêu". Cô cho biết bản thân đang sống tích cực hơn mỗi ngày.

Nam Em cho biết, bản thân cô may mắn gặp đúng thầy đúng thuốc nên đã khoẻ hơn rất nhiều

Điềm tĩnh và tự tin hơn, Nam Em đã dành cho TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE một cuộc trò chuyện thân tình. 

* Chào Nam Em, sức khỏe và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào?

- Trước đây, tôi không ổn lắm nhưng may mắn sau đó tôi gặp được một bài thuốc Bắc. Sau khi uống thuốc ấy tôi không bị lên cân, thể trạng, tâm lý của tôi cũng ổn định lại nên tôi quyết định quay lại với công việc. Tôi không còn nhớ hay ray rứt với chuyện lúc trước. 

Tôi cảm thấy như hiện tại sẽ rất an nhiên. Tôi không trách ai hết bởi vì vui, buồn, sướng, khổ là do mình chọn, không ai chọn cho mình, cũng không ai áp đặt mình phải sống như thế. Tôi cảm thấy tôi xây dựng lại được cho mình năng lượng tích cực nên những niềm vui, may mắn ùa về. 

* Bệnh rối loạn lưỡng cực của bạn còn không?

- Trước đây tôi theo chữa ở bác sĩ Tây y có tiếng của chuyên khoa thần kinh. Khi ấy bác sĩ nói tôi không sao, chữa trị một thời gian sẽ bình thường. Nhưng khi tôi bắt đầu ổn định lại tâm lý thì bác sĩ nói bệnh của tôi không thể chữa khỏi hoàn toàn được vì đó là bệnh do gen. 

Và thế là tôi phải tập chấp nhận sống cùng căn bệnh của mình. Thật ra cũng không có gì quá ghê gớm bởi tôi nghĩ không chỉ tôi mà bất kỳ ai cũng có những rối loạn tâm lý. 

Chúng ta đang sống trong một xã hội quá hiện đại nên để phát triển và tồn tại sẽ khó hơn thế hệ trước đây rất nhiều. Áp lực liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến những thay đổi hoocmon, tâm sinh lý của con người. Tôi nghĩ không chỉ mình tôi, cũng có rất nhiều người bị như tôi nhưng họ không biết.

Đang tiến rất nhanh trên con đường sự nghiệp, Nam Em bất ngờ "mất sạch" khi dính vào những lùm xùm tình cảm khiến tâm lý rối loạn, sức khỏe tụt dốc.

* Tâm lý ổn định trở lại rồi thì bạn sẽ mở lòng với tình yêu chứ?

- Tôi suy nghĩ tích cực hơn, không để mình bị ngu muội, ủy mị trong mối quan hệ yêu đương nữa. 

Tôi biết nhìn về mặt tốt, điểm xấu của người đàn ông để chọn cho mình người đàn ông tốt nhất với mình, có thể đi cùng tôi đến suốt cuộc đời. Đó cũng là lý do tôi tham gia chương trình Vô lăng tình yêu

Tôi cũng đang cần một chỗ dựa tinh thần để có thể hoàn thành tốt công việc cũng như cải thiện sức khỏe của tôi.  

* Các show truyền hình hẹn hò đều bị cho là diễn, giả. Vì sao bạn lại quyết định tham gia?

- Tôi nghĩ khán giả bây giờ thông minh lắm. Nếu diễn, người khác nhìn vào cũng biết, huống hồ bản thân tôi đang tham gia. Khi tham gia chương trình thực tế, tôi không hề biết một tí thông tin gì về chương trình, thậm chí chương trình cũng chuẩn bị quần áo hết, tôi không cần mang gì theo.

Chương trình giữ bí mật hoàn toàn cho đến phút cuối cùng. Vào đó, tôi sống thật với con người của tôi, không thể diễn được, và nếu diễn khán giả cũng tự nhìn thấy. 

Các bạn bước vào cuộc chơi cũng rất tự nhiên. Tôi cảm thấy chính tôi là người làm nghệ thuật, rất nhạy cảm, cũng thấy được những bạn chơi cùng cũng đến với mục đích tìm tình yêu giống tôi, không phải vì mục đích khác. Tôi chỉ biết tôi đang cần tìm một người đàn ông có thể giúp tôi đi lên trong tương lai.

Người đẹp đã rạng rỡ hơn trước và tinh thần cũng lạc quan hơn

* Những cuộc hẹn hò trong các chương trình truyền hình thực tế thường không dài. Bạn có lo lắng điều đó không?

- Nếu may mắn, tôi sẽ tìm được một nửa của tôi trong chương trình. Còn nếu không may mắn, có thể tôi sẽ tìm bên ngoài. 

Tôi nghĩ tôi còn độc thân, tôi có quá nhiều cơ hội, không có cơ hội này sẽ có cơ hội khác. Tôi không theo chủ nghĩa hoàn hảo như xưa nữa. Bây giờ tôi khác rồi, tôi chỉ nghĩ làm thế nào để tôi thoải mái nhất trong cuộc sống. Tôi sẽ không làm gì khiến bản thân nặng nề nữa. 

Ngày xưa, công việc tôi không làm được, bằng mọi cách tôi phải làm cho được. Còn bây giờ tôi có thể thoải mái hơn, chấp nhận bỏ hết tất cả để làm lại mới. Tôi trưởng thành rồi, không còn con nít như xưa để làm những hành động ngây ngô, dại dột nữa.

* Bạn nói về việc bước qua quá khứ cũng nhiều lần, lần này cũng vậy, bạn có sợ mọi người không tin bạn làm được không?

- Tôi nghĩ chuyện đó tôi không nói được vì đó là đánh giá của khán giả. Hành trình cuộc đời tôi còn dài, tôi chỉ mới 24 tuổi. Thời gian để mọi người nhìn nhận lại con người tôi còn rất nhiều. Tôi nhớ ngày xưa tôi nói nhiều lắm nhưng lại hành động ít, còn bây giờ tôi muốn hành động nhiều hơn nói, tôi muốn cống hiến nhiều cho nghệ thuật, không còn nhu cầu gì quá cao như ngày xưa nữa.

Vẻ đẹp thanh thuần, rạng rỡ một thời của Nam Em.

* Chị gái sinh đôi của bạn là Nam Anh đã có một nửa hạnh phúc rồi, nhìn chị của mình như vậy bạn có chạnh lòng không?

- Tôi không ganh tị nhưng tôi tủi thân vì chị tôi đã có bờ vai dựa vào, còn tôi tìm hoài không thấy. 

Nhưng cũng không sao, tôi có thể động viên bản thân tôi rằng dù sao mình vẫn may mắn hơn nhiều người vì vẫn còn tuổi trẻ, còn nhan sắc, tuy không giàu như mọi người nghĩ nhưng cũng đủ ăn đủ mặc, đủ no đủ ấm, có môi trường và điều kiện để theo đuổi đam mê. 

Tôi tủi thân nhưng cũng quên nhanh lắm, nếu buồn quá tôi sẽ khóc, khóc xong tôi đi ngủ. Mai thức dậy là vơi hết muộn phiền. 

Sau thời gian lui về chữa bệnh tâm lý, Nam Em rục rịch trở lại showbiz.

* Thời gian vừa qua, bạn không có hoạt động gì. Kinh tế của bạn có ổn không?

- Không ổn một tí nào. Trước đây tôi có tài xế, có trợ lý, có quản lý. Còn bây giờ mọi người hỗ trợ tôi thôi. 

Fan của tôi không đông nhưng rất chất lượng. Khi tôi làm gì đó mọi người cảm thấy tôi khó khăn, mọi người tự nhắn tin, tự chuyển khoản cho tôi, để tôi thực hiện ước mơ. Những người đó nói không muốn công bố tên tuổi nhưng họ rất tốt với tôi. 

Có người chuyển 5 triệu, 10 triệu, thậm chí 40 triệu đồng cho tôi. Cộng lại cũng có tiền làm MV nhưng... vẫn chưa đủ (cười). 

Tôi nhận ra tôi được Tổ thương, Tổ soi sáng cho tôi, Tổ cho tôi những cơ hội để tôi quay lại với nghề. Trước đây tôi cũng thử làm gì khác ngoài nghệ thuật nhưng không hợp, chỉ có nghệ thuật mới là mong muốn của tôi.

* Bạn có thể chia sẻ thêm về sản phẩm âm nhạc sắp tới không?

- Đó là một bài hát vui về tình yêu có tên Nơi có anh là nhà. Trong bài có phần rap nữa, rất hay ho. Một bài khác nói về "tinh thần thép". Tôi sẽ cho ra 2 ca khúc để thực hiện MV trong năm nay. Nếu không kịp, tôi sẽ "tái xuất" vào đầu năm sau.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí