Giải Trí

Nam diễn viên đánh bại Trương Quốc Vinh, 22 năm không một scandal

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:20 | 05/04/2021

Tạ Quân Hào từng đánh bại Ảnh đế Trương Quốc Vinh, vào nghề 22 năm không có một scandal nào, được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân' của Cbiz.

Tạ Quân Hào từng là cái tên đánh bại ảnh đế Trương Quốc Vinh khiến cả showbiz xứ Trung ngỡ ngàng

Người ta thường nói đàn ông tài hoa kiểu gì không "lắm tật". Vậy mà trong làng giải trí Hoa ngữ lại có một ngoại lệ. Đó là người từng đánh bại Trương Quốc Vinh để trở thành Ảnh đế, vào nghề đã 22 năm nhưng chưa từng có một scandal nào. Ông chính là Tạ Quân Hào.

Suốt 22  năm gia nhập showbiz, ông không vướng một scandal nào

Nhắc tới cái tên Tạ Quân Hào, có lẽ mọi người sẽ cảm thấy không được quen thuộc. Nhưng nếu nhìn mặt hay hình thì chắc chắn mọi người sẽ nhận ra ông. 

Tạ Quân Hào vốn là diễn viên kịch nói, thỉnh thoảng ông tham gia vào những tác phẩm phim ảnh. Bộ phim điện ảnh đầu tiên mà ông tham gia là Nam Hải Tam Thập Lang và có được hiệu ứng khá tích cực. Hơn nữa, cũng nhờ bộ phim này mà ông đạt được danh hiệu Ảnh đế trong lễ trao giải Kim Mã lần thứ 34 năm 1997. Chính lần ấy ông đã đánh bại Trương Quốc Vinh để trở thành Ảnh đế khi cả hai cùng trong hạng mục đề cử.

Tạ Quân Hào được mệnh danh là "người chồng quốc dân"

Từ khi Tạ Quân Hào vào nghề đến nay, ông đã mang đến rất nhiều nhân vật kinh điển. Ví dụ như nhân vật Tửu Tiên Sơn có ấn tượng sâu sắc trong ký ức của nhiều người trong phim Tiên kiếm kỳ hiệp. Kỹ năng diễn xuất của Tạ Quân Hào cực kỳ tinh tế. Vì thế ông có thể nhập vai vào rất nhiều loại hình nhân vật khác nhau. Thêm vào đó là ngoại hình nổi bật nên ông nhận được sự yêu mến của nhiều người.

Dù là một diễn viên tài hoa nhưng Tạ Quân Hào là một người rất chung thủy trong tình cảm. Năm 1996, ông đã kết hôn, vào nghề 22 năm nhưng không hề có một tin đồn thất thiệt nào, tình cảm với vợ cũng vô cùng mặn nồng. Tạ Quân Hào cũng là một người có phẩm cách cực tốt.

Năm 2013, trong một lần đóng phim, phim trường đột nhiên xảy ra hỏa hoạn. Tạ Quân Hào đã vì cứu một diễn viên không có danh tiếng cho lắm mà khiến mặt của mình bị lửa làm bỏng.

Tạ Quân Hào đảm nhận được tất cả các vai từ bi đến hài
Trong các phim cổ trang, ông gây ấn tượng với tạo hình đại hiệp đầy chính khí

Cư dân mạng bình luận, Tạ Quân Hào là một đóa hoa đặc biệt trên sân khấu. Tính tình ông nho nhã, chín chắn. Hơn nữa, ông cũng rất xem trọng cả hai phương diện kỹ năng diễn xuất và phẩm hạnh. Không chỉ có vậy, người không có scandal như ông còn được khán giả gọi là “vật thể miễn nhiễm scandal”. 

Có không ít người đã cảm thán rằng có lẽ vợ của ông kiếp trước đã giải cứu ngân hà nên mới có thể lấy được một "người chồng quốc dân" như Tạ Quân Hào.

Tạ Quân Hào (Tse Kwan-ho) sinh năm 1963, xuất thân là một y tá. Ông bắt đầu được biết đến qua vở kịch sân khấu The Mad Phoenix, sau này được làm lại thành một bộ phim cùng tên. Bộ phim này cũng giúp Tạ Quân Hào giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 1997.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí