Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Mỹ nhân xứ Đài: Lâm Thanh Hà hồ ly, Hồ Huệ Trung bán nhà cứu chồng

THÚY MINH

Đăng lúc 08:32 | 30/03/2021

Từng là những mỹ nhân hàng đầu của xứ Đài với ‘tài sắc vẹn toàn’ nhưng ngờ đâu cuộc sống tình cảm của họ lại không như mong đợi.

Vào thời kỳ đầu của Đài Loan, có bốn mỹ nhân được công nhận là "Nhị Lâm nhị Hồ", đó là: Lâm Thanh Hà, Lâm Phụng Kiều, Hồ Huệ Trung và Hồ Ân Mộng. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, tài giỏi nên những câu chuyện xảy ra với họ cũng "không hề tầm thường". 

Mặc dù một số họ đã kết hôn trong những gia đình giàu có, nhưng cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc, một số vì bị chồng ám hại và kiệt quệ cả đời; một số đã nhìn thấu thế giới và chọn chuyên tâm tu hành theo đạo Phật. Vậy, chuyện gì đã xảy ra với bốn người đẹp?

1. Lâm Thanh Hà: Phá hoại hôn nhân của người khác và ly thân từ hôn với chồng

Lâm Thanh Hà sinh năm 1954. Khi Lâm Thanh Hà đi thử vai cho bộ phim Ngoài cửa sổ năm 18 tuổi, cô đã được nam diễn viên Tần Hán giúp đỡ và có cơ hội góp mặt vào bộ phim này. 

Và sau nhiều lần hợp tác với nhau trong nhiều dự án, Lâm Thanh Hà – Tần Hán thành một cặp đôi màn ảnh đáng ghen tị. Cũng không lâu sau đó, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau. Điều đáng nói, lúc này Tần Hán đã có vợ con.

Lâm Thanh Hà và Tần Hán

Sau một thời gian lén lút qua lại, mối quan hệ “phim giả tình thật” của Lâm Thanh Hà – Tần Hán bị truyền thông phanh phui. Lâm Thanh Hà trở thành "hồ ly", kẻ thứ ba trong miệng người đời khi phá hoại hôn nhân của người khác.

Trước sự lên án, chỉ trích của dư luận, Lâm Thanh Hà không chịu được sức ép nên đã rời bỏ Tần Hán và sang Mỹ. Lúc này, Tần Tường Lâm, người đã yêu thầm Lâm Thanh Hà từ lâu, đã nắm bắt cơ hội và đến Mỹ nhiều lần để thăm Lâm Thanh Hà, đồng thời nhân cơ hội đó để tỏ tình với cô.

 Nhan sắc Lâm Thanh Hà thời trẻ

Tần Tường Lâm cũng là một diễn viên, điều thú vị là anh từng đóng mối tình tay ba với Tần Hán và Lâm Thanh Hà. Trước khi qua Mỹ tỏ tình với Lâm Thanh Hà, Tần Tường Lâm từng theo đuổi Đặng Lệ Quân và kết hôn với Tiêu Phương Phương, nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài ba năm. 

Vì nhiều lý do khác nhau, Lâm Thanh Hà đã đồng ý lời cầu hôn của Tần Tường Lâm. Người ta nói rằng Lâm Thanh Hà đã gọi điện cho Tần Hán vào đêm trước lễ đính hôn rằng cô ấy phải đính hôn với Tần Tường Lâm, nhưng Tần Hán lại thờ ơ với điều đó.

 Lâm Thanh Hà và Tần Tường Lâm

Về phần Lâm Thanh Hà, dù đã đính hôn với Tần Tường Lâm nhưng cô vẫn chưa tổ chức đám cưới. Cô giữ "trạng thái" đó suốt bốn năm rồi chấm mối quan hệ với Tần Tường Lâm. 

Lý do cũng bởi vì trong lòng cô thật sự không nỡ "buông tay" Tần Hán. Thật trùng hợp, Tần Hán ly hôn với vợ hai năm trước khi Lâm Thanh Hà chấm dứt mối quan hệ hôn nhân với Tần Tường Lâm.

Bằng cách này, hai người yêu nhau cuối cùng đã đến được với nhau. Lâm Thanh Hà vốn đã ngay thẳng với Tần Hán, thật sự được hưởng niềm vui trong cuộc sống. Không chỉ tình duyên ngọt ngào mà sự nghiệp cũng như cá gặp nước, lần lượt tạo nên những vai diễn kinh điển.

Nhưng tình yêu của cô với Tần Hán rồi cũng kết thúc. Bởi vì bên nhau đã nhiều năm nhưng Tần Hán chưa từng đề cập đến chuyện kết hôn với cô. Lâm Thanh Hà không đợi được nữa, cảm thấy Tần Hán không thật sự cần có cô trong đời nên đã kiên quyết rời xa anh.

Tổ ấm hạnh phúc của Lâm Thanh Hà và Hình Lý Nguyên trước khi ly hôn

Cũng trong năm này, Lâm Thanh Hà bất ngờ kết hôn với doanh nhân giàu có đang theo đuổi cô - Hình Lý Nguyên chỉ sau nửa năm tìm hiểu. Nguyên nhân Lâm Thanh Hà quyết định tiến tới hôn nhân với vị doanh nhân này là do Hình Lý Nguyên đã sẵn sàng kết hôn và là một người đàn ông có trách nhiệm, có thể cho cô đủ cảm giác an toàn. 

Hình Lý Nguyên thực sự rất yêu thương Lâm Thanh Hà và trân quý cuộc hôn nhân của họ. Ngay cả tên con gái lớn của họ cũng liên quan đến Lâm Thanh Hà. 

Nhan sắc hiện tại của Lâm Thanh Hà

Nhưng sau nhiều năm chung sống, Lâm Thanh Hà và Hình Lý Nguyên rốt cuộc vẫn đường ai nấy đi. Người ta nói rằng đó là vì Hình Lý Nguyên gặp rắc rối trong chuyện làm ăn bên ngoài và không tôn trọng cuộc hôn nhân của họ. 

Từ đây, người đời lại lần nữa thêu dệt rằng hôn nhân kết thúc cũng một phần cũng vì Lâm Thanh Hà trong lòng không quên Tần Hán. Cho nên cuộc sống gia đình có viên mãn thì cũng đổ vỡ mà thôi. 

2. Lâm Phụng Kiều: Cưới Thành Long đa tình chẳng khác nào bước vào "cung điện lạnh lẽo"

Lịch sử tình ái của Lâm Phụng Kiều không phong phú như Lâm Thanh Hà, nhưng chồng của Lâm Phụng Kiều – Thành Long lại là một người có lịch sử tình ái phong phú, phức tạp.

 Lâm Phụng Kiều

Lâm Phụng Kiều sinh năm 1953. Khi Lâm Phụng Kiều 28 tuổi, cô gặp Thành Long. Vào thời điểm đó, Thành Long vẫn đang hẹn hò với Đặng Lệ Quân trong khi Lâm Phụng Kiều với tư cách là bạn, đã có một vài bữa ăn với Thành Long và sư môn đệ.

Bản chất là một người tốt tính, dịu dàng và chu đáo, Lâm Phụng Kiều để lại ấn tượng tốt hơn so với Đặng Lệ Quân. Bởi vì Đặng Lệ Quân luôn lạnh lùng đúng "chuẩn ngôi sao", không mang lại cảm giác dễ gần.

Căn cứ vào điều này, các sư môn đệ lớp học Thành Long luôn gọi Lâm Phụng Kiều là chị dâu và hy vọng Thành Long có thể ở bên Lâm Phụng Kiều. Sau đó, vì một vài lý do, Thành Long chia tay với "thiên hậu" Đặng Lệ Quân.

Lâm Phụng Kiều và Thành Long

Lâm Phụng Kiều và Thành Long đã ở bên nhau khoảng một năm thì Lâm Phụng Kiều mang thai dù cả hai chưa kết hôn. Dưới sự sắp đặt của Thành Long, Lâm Phụng Kiều đã tạm dừng sự nghiệp của mình và sang Mỹ sinh con. Tuy nhiên, Thành Long chưa bao giờ đến thăm Lâm Phụng Kiều vì bận sự nghiệp.

Mãi cho đến trước ngày Lâm Phụng Kiều sinh con, Thành Long mới gấp rút sang Mỹ cùng với bà đăng ký kết hôn trong một nhà thờ gần đó. Thậm chí Thành Long còn không kịp chuẩn bị nhẫn cưới. 

Thế nên không có gì lạ khi cuộc sống sau hôn nhân của Lâm Phụng Kiều không hề hạnh phúc. Vì Thành Long luôn không tin tưởng phụ nữ nên anh cảm thấy những người phụ nữ ở bên anh đều vì tiền của mình. Lâm Phụng Kiều cũng không ngoại lệ. 

Không những vậy, sau khi có con, Lâm Phụng Kiều một mình chăm con còn Thành Long chỉ mải mê vào công việc mà không đoái nhìn. Có thời gian, Lâm Phụng Kiều còn không dám nhận mình là vợ của Thành Long.

Lâm Phụng Kiều và Thành Long 

Mãi về sau, khi Thành Long ngoại tình với Ngô Ỷ Lợi và có một cô con gái bị phanh phui thì người ta mới biết rằng Lâm Phụng Kiều là vợ Thành Long. Để giữ hình ảnh và tình cảm của khán giả, Thành Long đã gửi lời xin lỗi đến mọi người. Cũng lúc đó, Lâm Phụng Kiều đòi ly hôn nhưng sau cùng lại lựa chọn tha thứ cho Thành Long. 

Trước sự bao dung của Lâm Phụng Kiều, Thành Long đã rất cảm động, ông càng lúc càng yêu thương, tôn trọng và tin tưởng vợ hơn. Thậm chí, Thành Long đã chuyển rất nhiều tài sản của mình sang tên của Lâm Phụng Kiều.

3. Hồ Huệ Trung: Yêu bạn trai thuở nhỏ, chật vật kiếm tiền để cứu chồng 

Hồ Huệ Trung sinh năm 1958, nổi tiếng sau khi quay bộ phim văn học Hoan nhan vì vẻ ngoài trong sáng và xinh đẹp. Cô còn được gọi là Lâm Thanh Hà thứ hai. Tuy sự nghiệp phát triển suôn sẻ nhưng đường tình duyên của Hồ Huệ Trung lại rất gập ghềnh.

Hồ Huệ Trung có gương mặt từa tựa Lâm Thanh Hà

Hồ Huệ Trung từng có mối tình với Tang Chongsheng. Cả hai chơi với nhau từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của Tang Chongsheng không được tốt, khi lớn lên anh đã trở thành một tay trùm xã hội đen. Vì vậy, mẹ của Hồ Huệ Trung bắt cô chấm dứt mối quan hệ này.

Nhưng cả hai đã cùng nhau trưởng thành và có một mối quan hệ sâu sắc, thậm chí sau nhiều năm họ vẫn yêu nhau. Nhiều năm sau, khi Hồ Huệ Trung gặp anh trai của Tang Chongsheng tại sân bay và biết rằng Tang Chongsheng vẫn còn tình cảm với cô, cô đã tìm Tang Chongsheng và tổ chức đám cưới bí mật với Tang Chongsheng.

Tuy nhiên, thân phận bạc bẽo của Tang Chongsheng là định mệnh khiến tình yêu của họ không thể bền lâu. Ngay sau đó, những “việc làm” của Tang Chongsheng được đăng tải và Tang Chongsheng trở thành kẻ xấu trên các phương tiện truyền thông. Danh tiếng của Hồ Huệ Trung cũng bị tổn hại. Để tránh cho Hồ Huệ Trung khỏi xấu hổ, Tang Chongsheng đã tự nguyện "từ chức" ở xã đoàn và đầu thú.

Mặc dù chồng cũ đã đầu thú nhưng những vết nhơ và sự lên án của dư luận vẫn không hề thuyên giảm. Điều đáng buồn hơn nữa là dù Tang Chongsheng đã cải tà quy chính nhưng sau đó ông vẫn bị kẻ thù ám sát...

 Hồ Huệ Trung kết hôn với người chồng thứ hai - Hà Chí Bình 

Phải mất một thời gian dài, đến năm 1998, Hồ Huệ Trung mới tìm được một tình yêu khác trong đời, chính là đích đến. Cô đã kết hôn với một bác sĩ nhãn khoa tên Hà Chí Bình, hơn cô tám tuổi và mang thai con đầu lòng một tháng sau đó. Cũng từ đó, Hồ Huệ Trung trở nên mờ nhạt, rút khỏi làng giải trí.

Hồ Huệ Trung ban đầu sống một cuộc sống yên bình và hạnh phúc sau khi kết hôn. Nhưng vào năm 2017, Hà Chí Bình bị bắt vì tội nhận hối lộ, rửa tiền và tham nhũng tại Mỹ. Ông bị kết án ba năm và phải nộp 400.000 USD .

Vì vậy, để gặp lại chồng, Hồ Huệ Trung phải vay mượn tiền bạc khắp nơi chỉ để giúp chồng. Thậm chí, Hồ Huệ Trung phải bán căn biệt thự sang trọng với giá thấp để trả nợ cho ông. 

Hồ Huệ Trung và ông xã Hà Chí Bình sau khi tại ngoại

Hồ Huệ Trung đã "chạy" theo chồng suốt một thời gian dài, và vì "đụng tường" khắp nơi nên cô cũng từng nghĩ đến chuyện tự tử. Cô con gái trở thành hy vọng sống sót duy nhất của minh tinh một thời. 

Cuối cùng, nhờ những nỗ lực của Hồ Huệ Trung, vào năm 2020, chồng của Hồ Huệ Trung được giảm án và lấy lại tự do cho mình. Nhưng lúc này, nhan sắc Hồ Huệ Trung đã tàn phai theo năm tháng, khác xa với hình ảnh "nữ thần" khi còn trẻ. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều đáng giá vì Hồ Huệ Trung cuối cùng cũng có thể đoàn tụ với chồng con!

4. Hồ Ân Mộng: Lấy chồng hơn 18 tuổi, ly hôn vì "táo bón", sinh con gái nhưng không rõ bố đẻ

Hồ Ân Mộng là một phụ nữ tài sắc vẹn toàn, có dung mạo tuyệt trần, hương sắc đặc biệt. Cô trở thành diễn viên "hot" lúc bấy giờ khi tham gia diễn xuất trong các bộ phim Hoa mận. Không những vậy, lịch sử tình ái của nữ minh tinh cũng rất phong phú.

 Nhan sắc Hồ Ân Mộng

Năm 1980, Hồ Ân Mộng kết hôn với một học giả có tiếng tại Đài Loan, hơn cô 18 tuổi, tên là Lý Ngao. Được biết, cả hai gặp gỡ tại một bữa tiệc. Lúc đó, Hồ Ân Mộng coi Lý Ngao như thần tượng và chính anh cũng mê mẩn vẻ đẹp của cô. 

Nhưng khi đó, Lý Ngao đã có bạn gái. Để được ở bên Hồ Ân Mộng, Lý Ngao kiên quyết từ bỏ bạn gái của mình. Nhưng cuộc hôn nhân này đến chóng vánh và kết thúc cũng rất nhanh, chỉ sau ba tháng.

Lý do ly hôn là cả hai đều không thể chấp nhận một người vốn dĩ "thiêng liêng" trong lòng đối phương nhưng thực ra họ cũng là những người bình thường với nhiều khiếm khuyết. 

Đặc biệt là Lý Ngao, khi nhìn thấy khuôn mặt đỏ bừng vì táo bón của Hồ Ân Mộng, hình tượng cao quý trong lòng của anh lập tức giảm mạnh. Họ đã không thể chấp nhận hay hòa hợp với nhau chỉ vì những chuyện nhỏ xíu như thế!

 Hồ Ân Mộng và Lý Ngao

Sau đó, Lý Ngao còn bóc mẽ vụ bê bối của Hồ Ân Mộng và nói về nó khắp nơi, như thể anh ta phải hủy hoại danh tiếng của Hồ Ân Mộng thì mới "hả giận". Nhưng thái độ của Hồ Ân Mộng về vấn đề này rất hờ hững, và cô ấy cũng không thèm để ý đến Lý Ngao.

Sau khi rời bỏ cuộc hôn nhân ngắn ngủi, Hồ Ân Mộng qua Mỹ nương nhờ cửa Phật. Nhưng ở tuổi 42, Hồ Ân Mộng bất ngờ hạ sinh một cô con gái và trở thành mẹ đơn thân. Không ai biết cha đứa trẻ là ai!

 Cuộc sống của Hồ Ân Mộng ở hiện tại yên bình và nhẹ nhàng

Ngoài việc chăm sóc con gái chu đáo, cuộc sống sau này của Hồ Ân Mộng còn viết lách, dịch thuật, trồng hoa, uống trà, khi rảnh rỗi sẽ dốc hết lòng để tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dẫn dắt con đi tu hành, và sống một cuộc sống rất dễ chịu. Cô ấy có lẽ đã tìm thấy cuộc sống mà cô ấy muốn sống!THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27