Giải Trí

#VPOP

Muốn yêu lần nữa bởi lỡ nghe Thanh Hà hát 'Tạm biệt nhé thanh xuân'

MẪN NHI

Đăng lúc 19:30 | 24/11/2020

Có bao giờ bạn yêu một người đến 'quen dần mùi thuốc lá, quên dần mùi nước hoa' chưa? Cho dù là có hay chưa thì 'Tạm biệt nhé thanh xuân' qua tiếng hát của Thanh Hà cũng làm bạn muốn yêu lại lần nữa.

MV Tạm biệt nhé thanh xuân qua tiếng hát Thanh Hà

Tạm biệt nhé thanh xuân là một bản ballad đượm buồn về "tình yêu một thời" nhưng không vì thế mà người nghe có cảm giác lo âu hay sợ hãi khi nghĩ về những đắng cay hay thất bại trong tình yêu. Đơn giản chỉ bởi: "Vì thanh xuân mình đã dành hết cho nhau. Dành yêu thương buồn vui và cả cơn đau. Dành cơn gió ru nhẹ mỗi khi đông về. Dành chiếc hôn và ly cà phê mỗi sáng...". Vậy thì có gì để tiếc nuối. 


Nhạc sĩ Minh Lam, tác giả của Tạm biệt nhé thanh xuân, chia sẻ: "Tôi đã viết ca khúc dựa trên câu chuyện thật và cảm xúc thật của mình". Đó là cảm xúc của anh khi gặp lại người cũ sau một thời gian dài cách biệt. Cả hai đã yêu nhau từ thời đại học và đồng hành cùng nhau đến tận 14 năm nhưng rồi phải xa nhau vì những va vấp trong cuộc sống. 

Trong ca khúc lần này, vai trò của Roland Casiquin Jr., chồng Thanh Hà, không chỉ là nhà sản xuất mà anh còn đảm nhiệm vai trò của cả ban nhạc. Do trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Mỹ nên Roland đã một mình xử lý kha khá các nhạc cụ được sử dụng trong ca khúc này như trống, bass và guitar. 

Ngày gặp lại nhau, cả hai đã bình thản với những chuyện đã qua, cùng ngồi uống rượu và hút thuốc. Anh rất ngạc nhiên vì ngày xưa "người ấy" rất ghét đàn ông hút thuốc, nhưng đến lúc này lại đã "quen dần mùi thuốc lá" chỉ để "quên dần mùi nước hoa" (trích ca từ của "Tạm biệt nhé thanh xuân"). Với Minh Lam, đó là khoảnh khắc anh nhận ra chuyện ngày xưa đã qua đi nhưng vẫn để lại những vết hằn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. 

Thanh Hà cho biết chị cũng rất ấn tượng với đoạn ca từ "quen dần mùi thuốc lá, quên dần mùi nước hoa". Đối với chị, người phụ nữ khi đã không còn quan tâm đến vẻ ngoài của mình nữa thì đó là lúc họ cảm thấy đau đớn nhất. Bằng sự đồng cảm của người phụ nữ, Thanh Hà khi hát những ca từ này cũng đã cảm nhận được sự bất lực và những chống chọi của người con gái trước ngã rẽ cuộc đời mà mình không mong muốn. 

Dẫu vậy, Thanh Hà cũng rất tâm đắc khi kết thúc ca khúc là một thông điệp tích cực "tạm biệt nhé tình yêu của em một thời", thể hiện sự chấp nhận, buông bỏ để tiến về phía trước với những điều mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn.

Giọng ca khàn trầm, "sexy" những trải nghiệm trong cuộc sống đã giúp Thanh Hà xử lý ca khúc thật tình

Dù là một giọng hát từng trải nhưng Thanh Hà cũng thổ lộ cô không hát Tạm biệt nhé thanh xuân bằng chính những trải nghiệm thời tuổi trẻ của mình. Cô không nhớ gì nhiều về thanh xuân của mình, mà lại nhớ đến thanh xuân của Bella, con gái của mình. Bella đã từng trải qua những rung động đầu đời, và những giọt nước mắt đầu tiên khóc cho chuyện tình cảm. 

Thanh Hà đã ngồi nghe con gái khóc, cảm nhận được sự trưởng thành của con. Thời điểm đó, Thanh Hà đã rất tâm lý, không khuyên con gái "phải quên đi" mà khuyến khích Bella dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, gia đình, những hoạt động học tập, giải trí khác. Nữ ca sĩ nói với con gái: "Tình yêu đến cuối cùng cũng chỉ là một ngăn trong một chiếc tủ rộng lớn. Trong các ngăn còn lại có gia đình, bạn bè, công việc, đam mê... Tạm mất đi một ngăn mình vẫn còn rất nhiều ngăn khác mà trong đó sẽ có những niềm vui mới mẻ hơn".

Thanh Hà hy vọng nguồn cảm xúc tích cực đọng lại trong Tạm biệt nhé thanh xuân sẽ là nguồn động viên cho tất cả những người đang yêu hãy luôn hết mình trong tình yêu, còn nếu đã đi qua hãy cứ nhẹ nhàng bước qua để hướng về tương lai với nhiều niềm hạnh phúc khác.


 Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí