Giải Trí

Miền Trung yên tâm nhé, cả Vbiz tới 'cứu nguy' đây!

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:55 | 20/10/2020

Nhiều nghệ sĩ Việt đã quyết định đi đến tận nơi để trao tặng áo phao, phao cứu nạn cũng như nhu yếu phẩm để giúp bà con miền Trung vượt qua những khó khăn vì bão lũ.

Hoà Minzy đã mang 400 chiếc áo phao cứu trợ cho miền Trung.

Những ngày qua, khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với trận lũ lịch sử. Trước mất mát quá lớn về người và của, nhiều sao Việt nêu cao tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi quyên góp cứu trợ. Thậm chí, họ đã trực tiếp tới vùng lũ để giúp đỡ bà con gặp nạn. 

Ngày 19-10,  hàng loạt đoàn cứu trợ của các sao Việt như: Hòa Minzy, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành đã trực tiếp có mặt tại miền Trung để hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền bạc cho nạn dân trong cơn nguy khó.

Nữ ca sĩ Hoà Minzy cùng người quản lý đã tìm hỏi khắp nơi để mua áo phao cứu hộ. Cuối cùng, cô cũng tìm được địa chỉ đặt mua 400 chiếc và lập tức di chuyển đến miền Trung. Vào 17h ngày 19-10, Hòa Minzy thông báo đã có mặt tại Quảng Bình: "Quảng Bình ơi! Em tới đây rồi đồng bào mình ơi! Giờ Hòa đang tới khu vực Quảng Trạch - Ba Đồn trước ạ! Có rất nhiều áo phao để cứu hộ, có cháo tươi để cụ già, trẻ nhỏ ăn luôn không cần nấu. Có bánh mì và nước suối cho người trẻ hơn. Có ai đang cần em tới thì hô hào để em tìm cách hỗ trợ ạ!".

Lương Thế Thành - Thúy Diễm mang áo phao và quà ra Huế và Quảng Trị giúp bà con.

Ngoài Hòa Minzy, vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm hiện cũng đã có mặt ở vùng lũ. Suốt những ngày qua, cả hai vợ chồng cùng những người bạn thân thiết đã trực tiếp đứng ra vận động, kêu gọi quyên góp cứu trợ cho người dân miền Trung. Thúy Diễm chia sẻ: "Báo cáo với mọi người là đoàn của chúng em đã hoàn thành cứu trợ được hai nơi tại Huế, đều là những vùng trũng ngập lụt nặng và bị cô lập. 

Tụi Thành đã tới và nhờ địa phương hướng dẫn để cứu trợ những hộ khó khăn nhất, cần thiết nhất. Hôm nay cả đoàn đã tặng áo phao và tiền trao tận tay cho bà con. Ngày mai đoàn sẽ đi ra Quảng Trị để tiếp tục cứu trợ những vùng lụt sâu bị cô lập tiếp.

Áo phao và nhu yếu phẩm được các nghệ sĩ chuẩn bị để cứu trợ đồng bào miền Trung. 

Còn Quảng Bình hiện tại tình hình mưa rất lớn và nước lên rất cao, trong đoàn ai cũng muốn ra Quảng Bình để giúp đỡ, nhưng chính quyền địa phương không cho đoàn ra vì nước lên cao, mưa lớn quá nguy hiểm, nên đoàn đành phải ở lại Quảng Trị vào ngày mai, vừa cứu trợ Quảng Trị vừa chờ bớt mưa, nước rút bớt rồi cả đoàn sẽ ra Quảng Bình để tiếp tục giúp đỡ bà con đang rất nguy kịch ở đó. Hiện tại Thành đang rất cần những tấm lòng hảo tâm của mọi người để có thể có nhiều phần quà và tiền hơn nữa gởi tới bà con ngoài này, hi vọng mọi người hãy tiếp tục chia sẻ và ủng hộ qua số tài khoản của Diễm để tụi Thành có thể tiếp tục cuộc hành trình này lâu hơn nữa".

Dù bận bịu với 4 con thơ nhưng vợ chồng Lý Hải - Minh Hà vẫn tranh thủ ra miền Trung cứu trợ. 

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng đã bắt chuyến bay tới miền Trung để đi cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào sáng ngày 19-10. Hai vợ chồng nam ca sĩ sẽ trực tiếp đi đến 5 tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, dự kiến Thanh Hoá hoặc tỉnh khác bị thiệt hại nặng trong đợt bão mới nhất này.

MC Phan Anh cập nhật hình ảnh đầu tiên của chuyến đi cứu trợ. 

Một trong những sao Việt tích cực cứu trợ miền Trung nhiều năm qua là MC Phan Anh và đoàn từ thiện của anh đã có ngày hoạt động đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế, trao quà cho bà con một số xã ở huyện Phú Vang. Nhưng phải tới chiều 19-10, Phan Anh mới chia sẻ hình ảnh đầu tiên của bản thân lên mạng xã hội. 

Ca sĩ Phi Nhung luôn đi đầu trong các chuyến đi thiện nguyện.

Nữ ca sĩ Phi Nhung cùng đoàn phật tử cũng liên tục di chuyển khắp các khu vực miền Trung để cứu trợ. Cô tâm sự:  "Vừa xuống sân bay Phú Bài... Tôi  đã chảy nước mắt. Tôi khóc vì mừng và cảm động... vì tôi nhìn thấy toàn những hành khách phương xa... đến đây để đi từ thiện cho bà con... những tấm lòng nhân hậu.... tôi rất hãnh diện Việt Nam chúng tôi rất yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.... Nam Mô A Di Đà Phật...".

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều sao Việt khác như: Lê Thúy, Trà Ngọc Hằng, Ngọc Trinh... vẫn đang kêu gọi quyên góp và sẽ cùng các đoàn từ thiện trực tiếp ra miền Trung san sẻ những khó khăn và giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn gian khó này. Chưa bao giờ tình người ở Vbiz lại ấm đến thế!Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí