Giải Trí

Miễn chấp điếu, tiền viếng đám tang NS Chí Tài dùng xây nhà tình thương cho bà con vùng lũ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 13:15 | 11/12/2020

Danh hài Hoài Linh và Việt Hương đã thay mặt gia đình nghệ sĩ Chí Tài đưa ra thông báo những điều sẽ thực hiện trong tang lễ của danh hài Chí Tài.

Chí Tài (trái) qua đời, Hoài Linh, Việt Hương nén đau thương lo hậu sự cho anh tại Việt Nam

Tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được tổ chức lúc 7h45 ngày 12-12 tại Nhà tang lễ bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Sáng 11-12, đồng loạt trên trang cá nhân của danh hài Hoài Linh và Việt Hương - hai nghệ sĩ được gia đình nghệ sĩ Chí Tài ủy quyền lo hậu sự cho NS Chí Tài tại Việt Nam - đã chia sẻ thông tin về lễ viếng. Theo đó, hai nghệ sĩ cho biết trong đám tang NS Chí Tài sẽ miễn chấp điếu.

Thông báo viết: "Do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn. 

Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và chúng tôi xin miễn chấp điếu. Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng ta dùng số tiền đó, thay mặt NS Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng". Tôi thiết nghĩ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị".

Sau lễ viếng tại Việt Nam vào ngày 12-12, linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa thẳng ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa về Mỹ. Ông Chí Thiện, anh trai nghệ sĩ Chí Tài, cũng đã thông báo: "Linh cữu của em tôi sẽ được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13-12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi an táng ở nghĩa trang. Vì hiện tại dịch COVID-19 đang lây lan nên đám tang chỉ diễn ra nhỏ gọn và đảm bảo an toàn cho mọi người". 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí