Giải Trí

Mẹ Jack xót thương con trai, K-ICM bị gọi tên

VĂN HÀ

Đăng lúc 16:33 | 24/07/2020

Mẹ Jack ấm ức khi nhìn những tác phẩm của con sáng tác, nhưng bị người khác sử dụng không ghi tác giả.

Video clip tập luyện Sóng gió của K-ICM và các thí sinh nhí.

Rạng sáng 24-7, trên trang cá nhân, mẹ của nam ca sĩ Jack đăng dòng trạng thái dài bức xúc về việc bản quyền sáng tác của con trai bị "xài chùa". Cô ấm ức khi nhìn những tác phẩm của con sáng tác, nhưng bị người khác sử dụng không ghi tác giả: “Đó là tâm huyết là chất xám của nó phải thức hàng đêm, đến xanh xao ốm yếu, không mơ nổi tiếng chỉ sống với đam mê. Vào thời điểm nó viết các bài đó là lúc 20, 21 tuổi. Đúng là bất hạnh đã đến ở cái tuổi 22”. 

"Thằng bé nào biết gì thủ đoạn của bọn ác ôn, uống mồ hôi và nước mắt của những đứa trẻ đáng tuổi con của mình. Hỏi thằng nhỏ: Con đã đi đăng ký bản quyền chưa, để mẹ đăng ký cho... khổ cho 1 đứa trẻ dưới quê lên biết gì bản quyền. Giấy CMND cũng giữ, rồi làm tất cả mọi thứ. Và chính tôi là người đòi lại các giấy tờ đó đây" mẹ Jack bức xúc. 

Bên cạnh đó, chị cũng động viện con trai đừng buồn, vì người có tài thì sống bằng chính cái tài và cái đức. "Mọi người sẽ luôn bên con thôi. Hãy bao dung và độ lượng cho họ... vì nếu họ thật sự có tài và có tâm thì họ đã không ăn cướp của con rồi" mẹ Jack an ủi.

Dòng trạng thái của mẹ Jack đang gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Những dòng chia sẻ úp mở của mẹ Jack, khiến nhiều người hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vấn đề bản quyền đang được mẹ Jack nhắc đến là gì? Nhiều nghi vấn được đặt ra, và “họ” ở đây là ai?

Và để giải đáp những thắc mắc cho sự việc trên, cộng đồng Đom Đóm (fandom của Jack) lập tức chia sẻ đoạn clip được cho là nguyên nhân gây nên dòng trạng thái trên của mẹ Jack.

Cụ thể, trên fanpage của đơn vị tổ chức chương trình âm nhạc dành riêng cho các sao nhí diễn ra vào ngày 26-7 tới đây, do K-ICM giữ vai trò giám đốc âm nhạc, đã chia sẻ đoạn clip do K-ICM cùng hai sao nhí Chấn Quốc và Tiến Nhỏ đang tập luyện ca khúc Sóng gió – một bản hit do Jack sáng tác.

Dưới phần bình luận, nhiều người hâm mộ Jack tỏ ý phẫn nộ và cho rằng K-ICM đang sử dụng trái phép sáng tác của Jack mà không có sự đồng ý của anh.

Sau nhiều tranh cãi của cộng đồng mạng dưới đoạn clip, đơn vị tổ chức chương trình show âm nhạc này cũng nhanh chóng đưa ra bình luận là đã xin phép đầy đủ, và được sử dụng bài hát bản quyền của công ty ICM. “Bản quyền ca khúc thuộc công ty ICM mình làm show cho các bé và có xin phép đầy đủ” và “Ai muốn trả lời gì hãy mail cho ICM nhé”, K-ICM khẳng định.

Phản hồi của công ty ICM và K-ICM.

Hiện tại lùm xùm của vụ việc trên vẫn chưa đi đến hồi kết. Về phía mẹ Jack và Jack cũng chưa lên tiếng gì thêm sau dòng trạng thái gây hoang mang. 


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí