Giải Trí

MC quốc dân Yoo Jae Suk vượt mặt BST, đứng Top BXH nghệ sĩ giải trí

VĂN HÀ

Đăng lúc 15:00 | 21/11/2020

Bảng xếp hạng nghệ sĩ giải trí được công chúng Hàn Quốc yêu thích nhất năm 2020: BTS vẫn chưa thể vượt qua MC quốc dân Yoo Jae Suk, Blackpink vắng bóng.

Nhân dịp kỷ niệm 7 năm thành lập trang báo Daily Sports đã ủy quyền cho Market Link tổ chức một cuộc khảo sát để tìm hiểu về sở thích của người Hàn Quốc trong năm 2020. 

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 20-10 đến 1-11 với 1.050 người trong độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi đến 69 tuổi) sống tại 17 tỉnh thành trên cả nước. 

MC quốc dân Yoo Jae Suk 

Không nằm ngoài dự đoán, ngôi vị cao nhất của danh sách này vẫn thuộc về MC quốc dân Yoo Jae Suk với 8,6% tỉ lệ phiếu bầu. Tuy nhiên các thứ hạng sau đó lại có sự thay đổi lớn.

Cụ thể, “MC quốc dân” Yoo Jae Suk tiếp tục nhận được tình yêu thương của khán giả Hàn. Năm nay thánh Yoo vẫn duy trì sức nóng của mình qua các chương trình thực tế như Running man (SBS), How do you play? (MBC),… 

Đặc biệt là sự kết hợp của nam MC cùng Bi Rain và Lee Hyori ra mắt nhóm nhạc SSAK3. Dù chỉ kết hợp trong một thời gian ngắn nhưng nhóm đã tạo nên thành tích ấn tượng tại mặt trận nhạc số. Ca khúc Summer Again của SSAK3 đã đạt chứng nhận Perfect All-kill nhanh chóng và duy trì nó trong 208 giờ, nằm top 5 kỷ lục Kpop. 

Sự hài hước hước dí dỏm và nét duyên ngầm của Yoo Jae Suk chính là thế mạnh giúp anh giữ vững phong độ của mình. Bên cạnh đó, đời tư sạch sẽ, nhân cách khiêm tốn chân thật cũng giúp Yoo Jae Suk tồn tại lâu dài trong trái tim người hâm mộ. 

Nhóm nhạc BTS về nhì trong bảng xếp hạng

Xếp thứ 2 trong danh sách là BTS với 3,9% tỉ lệ phiếu bầu cũng là nhóm nhạc idol duy nhất được gọi tên trong bảng xếp hạng. Được biết, vào năm ngoái nhóm chỉ đứng ở vị trí thứ 6 nhưng năm nay với những thành tích “vô tiền khoáng hậu” mà BTS làm được đã giúp nhóm vươn lên vị trí á quân.

Mặc dù chưa thể vượt qua được MC Yoo Jae Suk, nhưng netizen Hàn nhìn nhận đây là một thành tích rất tốt với nhóm nhạc nam nhà Big Hit. Lý do là bởi biên độ tuổi người khảo sát chỉ ở những người trưởng thành trong độ tuổi từ 18-69, điều này có nghĩa là có rất nhiều người trung niên người cao tuổi trong danh sách. Một số Knet khẳng định hiện tại, BTS là nhóm nhạc idol Kpop duy nhất nhận được sự yêu mến bất chấp biên độ tuổi tác ở xứ sở kim chi.  

Ca sĩ IU

Và nghệ sĩ nữ duy nhất trong top 3 chính là IU đạt 3,5% tỉ lệ phiếu bầu. Trong 2 năm trước đây, IU luôn xếp ở vị trí Á quân tuy nhiên năm nay chủ nhân bản hit You and I đã lùi lại một bước và xếp ở vị trí thứ 3 nhưng vẫn là một thứ hạng rất cao, xứng danh “em gái quốc dân”.

Ngoài ra, trong danh sách này xuất hiện 2 nữ idol khác là Suzy và Lee Hyori (đồng hạng 9) với 1,2 % tỉ lệ phiếu bầu. Nhiều Knet không bất ngờ với việc Lee Hyori được gọi tên nhưng lại dành nhiều lời khen ngợi cho Suzy- nữ idol Kpop và là diễn viên đang ngày càng chứng minh sức ảnh hưởng của mình tại Hàn Quốc. 

Có một điều dễ dàng nhận thấy, trong danh sách này vẫn không có tên của bất kỳ một nhóm nhạc nữ Kpop nào, ngay cả những ứng viên được kỳ vọng như Twice hay Blackpink vẫn chưa thể lọt top. 

Điều này cho thấy họ vẫn chưa thể tạo nên sức ảnh hưởng lớn và phủ đều biên độ tuổi ở Hàn, đặc biệt là với độ tuổi trung niên và cao tuổi. 

Nhưng nghệ sĩ còn lại trong danh sách gồm: 

Hạng 4 Na Hoon Ah với 2,5% tỉ lệ phiếu bầu

Hạng 5 thuộc về “Yêu tinh” Gong Yoo với  2,2% tỉ lệ phiếu bầu

Hạng 6 Park Bo Gum đạt 1,8% tỉ lệ phiếu bầu
Hạng 7 Kim Hye Soo với1,4% tỉ lệ phiếu bầu
Hạng 8 thuộc về Hyun Bin với 1,3% tỉ lệ phiếu bầu.
Đồng hạng 9 với Syzy và Lee Hyori là Lim Young Woong.
Hạng 10 chiếm 0,9% tỉ lệ phiếu bầu.

Bên cạnh các khảo sát về lĩnh vực chính trị, thể thao, đời sống vật chất… hạng mục nhận về sự quan tâm nhiều nhất vẫn là về ngành giải trí của xứ kim chi. Theo đó cuộc khảo sát này đã tìm ra được top 10 thứ hạng những nghệ sĩ giải trí được công chúng Hàn Quốc yêu thích nhất trong năm 2020. VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí