Giải Trí

Maya: 'Tôi không có phi công, nếu có tôi cũng không đón nhận'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:25 | 28/11/2020

Maya tiết lộ lý do không đóng phim hay ca hát suốt 3 năm qua và những quan điểm trong tình yêu, cuộc sống cùng Tuổi Trẻ Cười Online.

Nhân trở lại với màn bạc trong vai chính phim Em là của em, Maya đã có cuộc trò chuyện, chia sẻ về khoảng thời gian vắng bóng của mình.  

* Chào Maya, lý do gì sau 3 năm, chị mới trở lại với điện ảnh?

-Tôi nghĩ tôi không có nhân duyên lắm với điện ảnh. Thời gian qua, cũng có những kịch bản gửi đến cho tôi nhưng tôi cảm thấy không phù hợp với mình. 

Những kịch bản không phù hợp tôi sẽ không tham gia. Có những kịch bản cũng hay, cũng thú vị nhưng khi đi casting lại không may mắn được chọn. Nói chung chỉ là những chuyện như vậy chứ không có lý do gì cả. 

Có lẽ một phần do mấy năm qua tôi mập nên không có dự án nhiều. Tôi bị stress trong cuộc sống, tự nhiên cứ mập lên, không kiểm soát được cân nặng. Có thời điểm tôi mập lên 10kg.

Maya rạng rỡ ngày trở lại

* Nhân duyên nào đưa đẩy chị đến với phim Em là của em?

- Trước phim Em là của em, cũng có một phim khác mời tôi nhưng tôi cảm thấy tôi thích vai diễn trong phim này hơn, nhân vật cũng phù hợp hơn cho sự trở lại của tôi nên tôi quyết định chọn bộ phim này để trở lại sau gần 3 năm vắng bóng. 

Tôi nghĩ sự trở lại với một bộ phim tình cảm, hài hước sẽ tạo cho tôi một cảm giác tốt và cho tôi năng lượng tốt.

* Mọi người nghĩ tên tuổi của chị sẽ gắn liền với những bộ phim nghệ thuật hơn những bộ phim giải trí. Tại sao chị  lại chọn một bộ phim thương mại như vậy để quay lại?

- Trước đó tôi cũng đã đóng phim Sài Gòn, Anh yêu em, Xóm trọ 3D... Đó là những bộ phim cũng mang tính hài hước, tình cảm, lãng mạn, nhẹ nhàng. Tôi vẫn mong chờ và thích thể loại phim ma mị một chút hoặc nhân vật cá tính sẽ cá tính hẳn nhưng có lẽ nhân duyên chưa tới. 

Những điều tôi mong muốn không dễ dàng có được. Có những khía cạnh khác như một đạo diễn hay một nhà sản xuất đưa ra và lựa chọn diễn viên phù hợp. 

Tôi mong sau này tôi sẽ có những bộ phim kịch tính hơn, thể hiện được sâu hơn chất lạnh lùng cũng như mạnh mẽ hơn về nội tâm. Nói chung tôi thích thể hiện một nhân vật khó hơn nữa.

Cô cho biết bản thân từng có khoảng thời gian bị stress đến mức tăng liền 10 kg trong 1 tháng

* Mọi người luôn thấy chị gắn liền với hình ảnh sang chảnh, cá tính trong những phim chị đóng, rất hiếm thấy chị  một vai hài hước như trong Em là của em, đây có phải thử thách với chị không?

- Đúng vậy. Bình thường tôi hay đóng những vai lạnh lùng, bí hiểm, sẽ dễ nhập tâm hơn nhưng tôi nghĩ tôi là diễn viên, cũng phải hóa thân vào nhiều vai diễn. 

Ngoài đời tôi cũng giống nhân vật, thích gì nói đó, thích cười cũng cười, ít khi giữ ý. Có thể đạo diễn thấy điểm tương đồng này nên giao cho tôi vai diễn. 

Tôi cảm thấy nhân vật này rất thoải mái, vô tư, hồn nhiên, thích gì làm đó, rất thoải mái. Hy vọng mọi người cũng có thể nhìn nhận tôi một cách khác sau bộ phim này.

Khi biết bạn diễn của chị là Ngô Kiến Huy, cảm giác đầu tiên của chị thế nào?

- Tôi hơi lo lắng vì mọi người thường biết đến Huy với hình ảnh hồn nhiên, teen, cũng rất dễ thương. Sự dễ thương của tôi lại hơi khó lột tả trên màn ảnh. 

Mọi người hay xem sự dễ thương có chút gì đó diễn, còn tôi đóng dễ thương có sao làm vậy, rất đời. Tôi cũng lo không biết hình ảnh của tôi và Ngô Kiến Huy có ổn không, sau khi đọc kỹ kịch bản vài lần, đúng là có lý do để nhà sản xuất và đạo diễn mời mình chứ không phải ai khác. 

Trong phim, Ngô Kiến Huy kém tôi những 10 tuổi và thích từ 10 năm trước nên tôi cảm thấy thoải mái về mặt tuổi tác cũng như hình ảnh. Nhân vật của tôi cũng “điên điên" giống tôi (cười).

Ngô Kiến Huy (trái) sẽ đóng cặp cùng Maya trong Em là của em

* Chị thấy Ngô Kiến Huy giả gái thế nào?

- Tôi thấy Huy giả gái rất hay, rất xinh, nhiều lúc tôi thắc mắc tại sao Ngô Kiến Huy còn xinh hơn tôi (cười). Ngô Kiến Huy giả gái cũng rất sạch sẽ trên phim, không bị dơ, rất đúng và có phong cách.

* Hiện tại nhiều đạo diễn thích casting hơn là chọn sẵn diễn viên cho vai diễn. Chị có ngại casting phim?

- Tôi rất ngại nhưng tôi đến casting vì tôi chưa từng gặp những đạo diễn đó nên dù có casting hay không, tôi vẫn muốn đến gặp gỡ vị đạo diễn đó. Nếu tôi không có duyên với phim đó, họ sẽ vẫn nhớ đến tôi và ở một bộ phim nào đó, họ cảm thấy phù hợp hơn tôi sẽ không cần đi casting nữa. 

Casting cũng rất khó, cứ đến diễn trong một không gian không có đạo cụ, không có câu chuyện để nhập tâm sẽ rất khó, tạo hình nhân vật cũng không đúng. 

Tôi nghĩ họ tổ chức ra một buổi casting cũng vì công việc, sự chỉn chu và sự chuyên nghiệp. Tôi cũng không thể là một diễn viên không chuyên nghiệp được. 

Không thể nói rằng tôi đóng được, anh/chị phải mời tôi. Tôi chưa gặp họ nên không ngại điều đó lắm, chỉ ngại việc đi casting là không tốt lắm nhưng tôi vẫn muốn đến gặp gỡ ê-kíp.

Có một điều, cũng là tâm tư của tôi, đó là khi bộ phận casting gọi tôi rất trịnh trọng để đến buổi thử vai nhưng có được hay không lại không báo lại, đó là sự hụt hẫng của tôi. 

Ít ra cũng nên báo lại để tôi biết tôi chưa hợp chỗ nào. Thật sự rất tiếc vì bỏ rất nhiều tâm huyết, tâm tư nhưng không có một thông báo nào sau đó, tôi nghĩ mọi người nên sửa đổi. Vừa rồi tôi cũng có nhận thấy những sự khác biệt so với thời gian trước rồi nên cũng vui.

Maya thẳng thắn khen Ngô Kiến Huy giả gái đẹp, không bị dơ

* Ngoài điện ảnh, chị cũng gắn liền với vai trò ca sĩ nữa nhưng lâu lâu chị mới ra sản phẩm âm nhạc, có phải chị bị tụt cảm xúc không?

- Tôi rất hay bị tụt cảm xúc. Việc của tôi, tôi không thể đổ lỗi cho ai. Cuộc sống của tôi có nhiều điều không được suôn sẻ. Những ca sĩ khác, bài hát của họ có nhiều nội dung, có thể tạo xu hướng, còn những bài hát của tôi mãi mãi chỉ là câu chuyện tình cảm của tôi, cảm giác cứ xoay quanh về cuộc đời, hát mãi cũng nhàm, tôi muốn hát những gì mới lạ nên cảm giác khó khăn, không muốn ra bài nữa. 

Đôi khi có những bài tôi ra nhưng khâu sản xuất, ra mắt lại gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Tôi cũng không hiểu vì sao. Nếu tôi đi hát live, hát phòng trà, mọi người nhìn trực tiếp, xem trực tiếp đều nói tôi cao, đẹp, hát cũng hay nhưng nếu tôi ra bài, cảm giác mọi người sẽ ít nghe. 

Bạn bè của tôi cũng rất ít khi nghe bài của tôi. Khi có dịp gì đó, cũng có người bảo bật bài của tôi nhưng khi bật lên lại không ai nghe, họ cứ làm việc gì đó. Tôi cảm thấy tôi không có duyên nhưng thôi cũng kệ, tôi cũng quen với những việc đó rồi (cười).

Maya luôn rất "hút" nhưng lại không có duyên sân khấu

* Những người cùng thời với chị liên tục tìm được những bản hit, chị có chạnh lòng không?

- Có chứ, tôi cảm thấy họ thật may mắn. Tôi cũng không phải kém may mắn gì cả, tôi có được như hôm nay là sự mơ ước của rất nhiều người nhưng con người không ai ngừng mong muốn, ai cũng mong muốn sẽ may mắn hơn nữa. 

Nhiều khi tôi cũng chỉ muốn nhưng người như nhạc sĩ hay hòa âm phối khí, ê-kíp quay công bằng hơn nữa với tôi, dốc hết lòng hơn với tôi để có thể tạo ra một sản phẩm hay hơn nữa.

* Chị có nghĩ vì kinh tế của chị ổn định quá, chị cũng có danh tiếng nhất định nên không còn tham vọng và sự quyết liệt như hồi trẻ?

- Đúng là ngày trẻ tôi cũng rất quyết liệt, cũng có lộc, còn may mắn cũng bình thường, không quá may mắn để tỏa hào quang và mọi người dồn hết cho tôi. 

Ngày trẻ tôi cố gắng rất nhiều và thu lại rất nhiều thành quả. Đến bây giờ tôi vẫn giữ được những thành quả đó nhưng kém đi một chút. Nhiều khi tôi cũng muốn lắm nhưng duyên không mạnh mẽ, không được lan tỏa như xưa.

* Chị có nhớ cảm giác thời trẻ, khi ở đỉnh hào quang, cảm giác rất sướng vì ngày nào cũng có truyền thông nhắc đến hay khán giả biết đến?

- Đôi khi tôi cũng nhớ lại những năm tháng tôi ở Sài Gòn, hoạt động showbiz sôi nổi, lên báo các thứ. Bây giờ tôi vẫn lưu giữ lại những bài báo viết về tôi ngày xưa. Ai cũng có thời, không thể nào được như lúc còn trẻ. Tôi nghĩ độ tuổi nào cũng có hoạt động của độ tuổi đó.

* Cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

- Hiện tại tôi sống cùng con gái, rất bình yên. Bây giờ đi đâu tôi cũng mong nhanh nhanh về nhà. Gia đình tôi ai cũng ở Hà Nội, tôi cũng muốn con về Hà Nội ở với bà ngoại, vì ngoài đó còn có bà con, cho hai bà cháu có niềm vui.

* Hiện tại chị giữ mối quan hệ với bố của bé thế nào?

- Tôi và bố của Bồ Câu cũng cân bằng rất tốt trong việc đó và Bồ Câu vẫn được hưởng tình thương của ba và mẹ.

* Hẳn chị có nhiều "vệ tinh" quanh chị?

- Chắc chắn cũng có những người quý mến tôi nhưng đa phần họ cũng hiểu tôi ra sao, có bệ phóng đằng sau thế nào. Đôi khi họ đến với tôi cũng ở mức chia sẻ như một người bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, còn sâu xa hơn sẽ không có.

* Chị có "phi công" nào như trong phim Em là của em không? 

- Tôi không có phi công, nếu có tôi cũng không đón nhận đâu vì tôi là người hay nghĩ. Cảm giác tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục, đúng với tự nhiên. 

 Cảm ơn Maya về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí