Giải Trí

'Mắt thần' bị mù trong ngày giải Ngoại hạng Anh trở lại

EPO

Đăng lúc 11:05 | 18/06/2020

Hệ thống mắt thần được đầu tư tiền tỉ đã bị mù trong ngày giải Ngoại hạng Anh (Premier League) trở lại, khiến Sheffield bị mất một bàn thắng. Đáng nói hơn, bàn thắng này toàn thể mắt thường đều thấy, chỉ riêng... mắt thần không thấy.

Bóng đã vào hẳn trong khung gỗ và thủ môn Nyland đã bắt bóng sau vạch vôi rất xa. Mắt thường cũng thấy đây là bàn thắng hợp lệ.

Tình huống diễn ra ở phút thứ 42 trận Sheffield United gặp Aston Villa, thủ môn Orjan Nyland của Aston Villa cản bóng sau vạch vôi từ cú sút phạt trực tiếp. Chẳng có gì để tranh cãi ở pha bóng này bởi tình huống diễn ra không quá nhanh và toàn thể "mắt thường" toàn cầu đều thấy đây là bàn thắng. Kết thúc trận đấu Sheffield hòa Aston Villa 0-0.

Chỉ hệ thống "mắt thần" không thấy do đó đã không báo công nhận bàn thắng cho trọng tài - thông qua dòng chữ GOAL trên đồng hồ điện tử đeo tay của trọng tài. Thậm chí, hệ thống VAR cũng không lăn tăn gì pha bóng để yêu cầu trọng tài xem lại ghi hình. 

Thậm chí, trọng tài chính Michael Oliver "tự tin" chỉ tay vào đồng hồ kết nối với hệ thống mắt thần, khẳng định với cầu thủ Sheffield rằng pha bóng đó chưa thành bàn.

Một bạn đọc đã troll sự việc bằng dòng status: "Trọng tài không thấy. Trọng tài biên không thấy. Mắt thần không thấy. VAR cũng không thấy. Đó là ngày Premier League  trở lại". 

Trọng tài chính Michael Oliver "tự tin" chỉ tay vào đồng hồ kết nối với hệ thống mắt thần, khẳng định với cầu thủ Sheffield rằng pha bóng đó chưa thành bàn - Ảnh: PA

Sau sự cố hi hữu một bàn thắng hợp lệ 100% đã lọt qua hàng loạt "rào kiểm soát" để trở thành bàn thắng ma. Giám đốc hệ thống mắt thần mang tên Hawk-Eye giám sát tại giải Ngoại hạng Anh (Premier League) đã lên tiếng xin lỗi đội Sheffield United.

Giám đốc Hawk-Eye thừa nhận bóng đã qua vạch vôi, bàn thắng hợp lệ và cho biết đây là lần đầu tiên trong 9.000 trận đấu hệ thống mắt thần mới "phạm sai sót như vậy". Theo ông Chris Wilder, tất cả 7 camera đặt ở khung thành đều bị che, cái bị thủ môn che, cái bị hậu vệ che, cái bị cột dọc che... nên toàn bộ hệ thống mắt thần đã bị mù.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí