Giải Trí

Mạnh Quỳnh: "Tất cả show của tôi cho đến cuối tháng 5 đều đã hủy, kể cả liveshow với Phi Nhung cũng dời"

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:00 | 25/03/2020

Những ngày tháng 3 này, Mạnh Quỳnh có chuyến trở về Việt Nam thực hiện những show riêng. Anh chia sẻ một chút với Tuổi Trẻ Cười Online về cuộc sống thời Covid-19, về câu chuyện hành nghề của những nghệ sỹ Việt tại Mỹ trong điều kiện biến động về dịch bệnh này.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh

* Chào Mạnh Quỳnh, từ Việt Nam về Mỹ khi nhập cảnh anh có gặp khó khăn gì không?

- Tôi đã bay liên tục hai chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam để làm giám khảo Solo cùng Bolero mùa 6 và sau đó là từ Việt Nam trở lại Mỹ. Sau khi hoàn thành công việc, tôi đáp chuyến bay từ Việt Nam về Mỹ và may mắn không gặp trở ngại gì, vẫn nhập cảnh bình thường.

* Anh có nói là anh khá lo lắng từ khi chuẩn bị về Việt Nam làm giám khảo, vậy sao vẫn đi?

- Tôi lo lắng và cầu nguyện với mong muốn  không hành khách nào trên máy bay có dấu hiệu cảm sốt hay vấn đề y tế nào. Bởi những ngày đó, nếu trên chuyến bay mà có một người bị nghi ngờ thì cả chuyến bay sẽ bị cách ly chờ kiểm tra y tế. Nếu tôi bị cách ly 14 ngày thì làm sao ngồi giám khảo cho ngày quay hôm sau được? Như vậy thì làm ảnh hưởng đến cả chương trình, lại là đêm chung kết với sự kỳ vọng của biết bao nhiêu con người. May mắn là mọi việc đều tốt đẹp.

Hiện tại, Mạnh Quỳnh đã trở lại Mỹ an toàn nhưng anh hạn chế tiếp xúc với người nhà

* Về đến Mỹ, anh có tự cách ly tại nhà như nhiều nghệ sĩ khác không ạ?

- Tôi trở lại Mỹ không gặp vấn đề gì về y tế nhưng tôi cũng hạn chế tiếp xúc gần với người thân, đặc biệt là hai con. Tôi ý thức được việc lây nhiễm rất dữ dội từ virus corona chủng mới này. 

* Hiện tại, các nghệ sĩ trong nước bị hủy show khá nhiều vì đại dịch, còn mọi người ở Mỹ thì sao anh?

- Công việc đình trệ là vấn đề chung của xã hội, của toàn cầu chứ không riêng gì giới ca sĩ hay nghệ sĩ. Cá nhân tôi sau khi về đến Mỹ đã chủ động gọi cho bầu show khắp nơi hỏi về tình hình show trong tháng 4, 5 và 6. Hầu hết đều 50/50 chưa chắc. Nếu họ chưa hủy mà mình tự huỷ thì sẽ bị khó khăn cho bầu show nên tôi vẫn đợi họ xác nhận. 

Nhưng cuối cùng thì việc gì đến cũng đã đến... Tất cả show của tôi và cả các ca sĩ khác từ nay cho đến cuối tháng 5 đều đã hủy vì dịch bùng phát và diễn biến phức tạp tại khắp các tiểu bang ở Mỹ. 

Ngay cả live show "Kỷ niệm 20 năm song ca của Phi Nhung và Mạnh Quỳnh" dự kiến thu hình vào ngày 23-5 tại California cũng phải dời sang ngày 22-8.

Tuy nhiên, anh em nghệ sĩ chúng tôi cũng vui vẻ chấp nhận thôi, vì đây là dịch bệnh, cần tuân thủ để tránh lây nhiễm trong cộng đồng. 

* Một câu hỏi riêng tư: Mạnh Quỳnh này,  mùa này  nhà anh có tích trữ thực phẩm nhiều không ta?

- Cũng như mọi gia đình khác, tôi mua thực phẩm và vài món nhu yếu phẩm, đồ gia dụng cần thiết nhưng chỉ nhiều hơn bình thường một chút thôi chứ không mua chồng chất trong nhà. 

Tôi nghĩ nhà mình chỉ có bốn người thì mua làm gì cho nhiều trong lúc có những gia đình quá đông người, thật sự cần nhiều hơn mình. 

Tuy diễn biến của dịch có phức tạp nhưng đây lúc mình cần bình tĩnh để giải quyết mọi việc tốt nhất có thể, tránh làm mọi thứ rối loạn hơn thêm. 

Liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của anh cũng bị huỷ vì dịch corona

Tôi thấy đợt này mọi người cũng chia sẻ với nhau rất nhiều cách để phòng chống dịch, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch, có nhiều cách đọc mà cười ra nước mắt. Tuy nhiên, gia đình tôi chỉ bảo với nhau hãy hạn chế tiếp xúc bên ngoài, không đến nơi đông người và giữ vệ sinh thật tốt. 

* Các con anh có nghỉ học chứ ?

- Ở Mỹ, nhiều trường học đã đóng cửa từ hai, ba tuần trước. Riêng trường của hai con tôi thì đóng cửa đến cuối tháng 4. Hiện hai con ở nhà và học trực tuyến theo hướng dẫn của trường. Vậy nên các sinh hoạt và việc học của hai con cũng không quá nhiều xáo trộn. 

* Chỗ anh sống hiện giờ không khí nó như thế nào hả Mạnh Quỳnh?

- Khu vực tôi sống vẫn an toàn. Tuy nhiên, người dân cũng tự ý thức tốt trong công việc phòng chống dịch. Hiện tại, thành phố nhỏ mà tôi đang sống, chính quyền địa phương cũng đưa ra điều luật hạn chế ra đường khi không cần thiết. Đến khoảng 20h mà ngó ra ngoài là không một bóng người rồi vì rất cả hàng quán, siêu thị... đều đã đóng cửa. 

Với nhiều người, cuộc sống như vậy sẽ có phần buồn chán. Nhưng cuộc sống của tôi xưa nay là như vậy. Tôi thường đi show vào cuối tuần, những ngày trong tuần tôi ở nhà đưa đón, chăm sóc và dạy con học. Tôi  thích sống cuộc sống nhẹ nhàng, an phận không bon chen, chỉ làm công việc mình yêu thích và quây quần bên hai nhóc sau những ngày đi xa. Thành ra với cá nhân tôi ở thời điểm này mọi việc vẫn ổn. 

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí