Giải Trí

Mạnh Quỳnh gửi lời chúc ngủ ngon đến 'người tình âm nhạc' Phi Nhung

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:05 | 01/10/2021

Lúc sinh thời, Mạnh Quỳnh và nữ ca sĩ quá cố từng là cặp song ca ăn ý suốt 20 năm qua với nhiều nhạc phẩm trữ tình ăn sâu vào tiềm thức người hâm mộ.

Được mệnh danh là “người tình âm nhạc” của Phi Nhung, nhiều bạn bè hải ngoại tiết lộ sự ra đi của cố ca sĩ đã để lại cho Mạnh Quỳnh cú sốc lớn. 

Khi biết tin Phi Nhung qua đời ở tuổi 51 tại TP.HCM, nam ca sĩ buồn đến không muốn ăn uống, chỉ kịp nhờ người quen đổi nền đen trên trang cá nhân tưởng niệm cũng ngẫu hứng nhiều bài thơ nặng trĩu tâm tư dành cho “người tình âm nhạc” của mình. 

Nam ca sĩ đăng bức ảnh cuối chụp cùng Phi Nhung và gửi tới bạn lời chúc ngủ ngon. Mạnh Quỳnh chia sẻ, anh muốn nhờ facebook nhắc nhớ khoảnh khắc này mãi mãi

Ba ngày sau khi Phi Nhung rời cõi tạm, Mạnh Quỳnh viết bài thơ “Chúc ngủ ngon” và đăng tải tấm hình chụp chung cuối cùng nhau. Trong ảnh, cố nghệ sĩ tươi rói, lí lắc như một cô gái tuổi đôi mươi bên người bạn thân thiết làm khán giả bồi hồi. 

Đây cũng được xem là hành động chính thức tiễn biệt người bạn khiến nhiều khán giả xúc động. 

Mạnh Quỳnh sáng tác thơ gửi tới "người tình âm nhạc" của mình

Mạnh Quỳnh và Phi Nhung quen nhau từ những năm 1995, nhưng phải đến năm 1999 thương hiệu cặp đôi Phi Nhung - Mạnh Quỳnh mới bắt đầu ghi dấu ấn sâu đậm trong tim khán giả. 

Diễn cùng nhau trên hàng trăm sân khấu lớn nhỏ, trong và ngoài nước, sự kết hợp ăn ý, mùi mẫn của Phi Nhung - Mạnh Quỳnh khi thể hiện các ca khúc, liên khúc: Thành phố buồn, Tân cổ giao duyên, Lại nhớ người yêu, Sầu tím thiệp hồng, Hai đứa nghèo… là điều khó có cặp đôi song ca nào có thể làm được. 

Trên sân khấu, khi họ là cặp tình nhân, khi họ là vợ chồng… lấy đi bao nụ cười, nước mắt của khán giả.

Hình ảnh thân thiết của Phi Nhung và Mạnh Quỳnh trong những lần '"tái hợp"

Trước khi Phi Nhung trở bệnh, được biết cô có kế hoạch trở về Mỹ để song ca cùng "người tình âm nhạc" Mạnh Quỳnh trong một chương trình ngày 22-8. 

Tuy nhiên, do tình hình sức khỏe nên cô không thể tham gia và ban tổ chức đã ghép cặp Hương Thủy với Mạnh Quỳnh. Đâu ngờ, đó cũng là lần cuối hai người trao đổi về âm nhạc.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí