Giải Trí

#PHIM VIỆT

Mang phim đi đánh xứ người, 'Bố già' bá chủ luôn phòng vé Malaysia

VĂN HÀ

Đăng lúc 12:22 | 24/04/2021

Sau một ngày chính thức 'đem phim đi đánh xứ người' vào hôm 22-4, phim điện ảnh 'Bố già' của Trấn Thành lập thành tích khủng tại Malaysia.

Chính thức ra mắt vào hôm 12-3 sau thời gian tạm hoãn vì dịch COVID-19, bộ phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành liên tục lập nên chuỗi thành tích về doanh thu và số lượng người xem. 

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành chính thức xuất ngoại, công chiếu đầu tiên tại Malaysia và Singapore với tựa quốc tế là “Dad! I'm sorry”,

Đặc biệt sau 23 ngày chiếu rạp, Bố già đã trở thành bộ phim chiếu rạp đầu tiêu đạt mốc 5 triệu vé tại Việt Nam và chính thức đạt doanh thu 400 tỉ vào ngày 5-4. 

Với những thành công vang dội của dự án điện ảnh đầu tay tại Việt Nam, Trấn Thành đã quyết định “mang phim đi đánh xứ người” với tựa quốc tế là Dad! I'm sorry, giữ thời lượng 128 phút như bản chiếu tại Việt Nam. 

Cụ thể, trên fanpage của mình Trấn Thành cho biết “Ngày 22-4 là ngày chính thức khởi chiếu Bố già tại Malaysia và quốc đảo sử tử Singapore”.

Đồng thời ông xã Hari Won cũng nói thêm: “Báo cho cả nhà tin vui là số lượng vé của Bố già đã được lấp đầy từ buổi sáng” và đây cũng là điều “trước giờ theo đối tác quốc tế chia sẻ là chưa phim Việt nào làm được trước đây”, nam MC cho hay. 

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành đạt top 1 doanh thu phòng vé tại Malaysia

Trước những thành tích đầu tiên của bộ phim điện ảnh đầu tay, Trấn Thành cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả và kiều bào đã yêu thương và ủng hộ sản phẩm nước nhà. Nam MC cũng hy vọng “trong tương lai gần ngày càng có thêm nhiều sản phẩm quốc nội được ưa chuộng hơn nữa ở thị trường quốc tế”. 

Tuy nhiên anh cũng tỏ ra tiếc nuối vì trong khi bộ phim được đón nhận của khán giả quốc tế và kiều bào thì “vì tình hình Covid nên ê-kíp không thể làm event và đoàn không thể bay sang nước láng giềng để giao lưu và chia sẻ được”.

Một cảnh trong phim Bố già

Đây không phải là lần đầu tiên phim điện ảnh Việt được “xuất ngoại”. Trước đó, nhiều nhà làm phim cũng chọn hướng đi này như Ngô Thanh Vân ra mắt phim Hai Phượng tại Mỹ hay Lý Hải cũng đã đem Lật mặt 4: Nhà có khách - tác phẩm hài kinh dị ra mắt tại Mỹ và Australia giữa năm 2019. 

Được biết, việc ra mắt phim điện ảnh Bố già ở thị trường quốc tế cũng nằm trong kế hoạch quảng bá của Trấn Thành. Sau Singapore và Malaysia, phim đang chờ lịch chiếu ở Thái Lan, Phillipines, Indonesia, Mỹ...

Và chỉ sau một ngày công chiếu, đến chiều 23-4 trên fanpage cá nhân, Trấn Thành vui mừng cho biết phim điện ảnh Bố già đã lập tích mới tại Malaysia khi trở thành phim điện ảnh đạt top 1 doanh thu phòng vé tại đất nước này.

Trấn Thành vui mừng khi Bố già đạt top 1 doanh thu phòng vé tại Malaysia

Ông xã Hari Won bộc bạch: “Đây là một tin siêu tự hào cho xóm Bố già và hơn hết là chân thành cảm ơn những yêu thương bà con Kiều Bào dành cho phim”. Với thành tích vừa được ghi nhận tại Malaysia, có thể nói phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành đã trở thành niềm tự hào mới đối với nền điện ảnh Việt Nam. 

Phim điện ảnh Bố già xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Ba Sang làm nghề chở hàng thuê. Con trai Ba Sang là Quắn (Tuấn Trần đóng) - có lối sống đối lập với ông, nhiều lần khiến ông trăn trở. 

Một số diễn viên góp mặt, như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi.... Phim bắt nguồn từ dự án web-drama cùng tên năm 2019, do Trấn Thành đầu tư 4 tỉ đồng. Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của YouTube, mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem.

Phim Bố Già

Bố già là một bộ phim điện ảnh hài tình cảm ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2021 do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện và Trấn Thành cùng với HKFlim Galaxy Studio sản xuất. 

Phim dựa trên bộ phim chiếu mạng cùng tên của nghệ sĩ Trấn Thành được công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2020. Phim có sự tham gia của Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Hoàng Mèo, Lan Phương, La Thành, Lê Trang, Quốc Khánh, A Quay và Bảo Phúc. 

Phim dự kiến khởi chiếu trên các cụm rạp toàn quốc vào ngày 12 tháng 2 năm 2021nhưng đã bị hoãn chiếu do đại dịch COVID-19. Sau đó, phim được thông báo sẽ tiếp tục quay lại khởi chiếu vào ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Bộ phim dựa trên web drama "hút khách" Bố già được trình chiếu trên nền tảng Youtube. Quá trình quay phim được hoàn thành sau 2 tháng, mất đến hơn 100 giờ quay.

Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong suốt 2 tháng làm việc, anh nhận định Trấn Thành là một người có tư duy đạo diễn.  

 • Trấn Thành vai Ba Sang
 • Ngọc Giàu vai Hai Giàu
 • Tuấn Trần
 • Ngân Chi
 •  Lê Giang
 • Hoàng Mèo vai Tư Phú
 • Lan Phương vai thím Ánh
 • La Thành
 • A Quay.
 • Bảo Phúc vai Tủn
 • Quốc Khánh vai Bình Lợi
 • Bà Tân Vlog vai Bà Lan
 •  Nguyễn Văn HưngTin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí