Giải Trí

'Mang danh Tổng đàn chủ nhưng Nam Anh Kiệt không biết né đòn'

THIÊN HẠ

Đăng lúc 13:12 | 20/07/2020

Thanh Huy - HLV Dog Brothers Vietnam - cho rằng trong trận đấu với võ sĩ Lưu Cường sáng 19-7, Nam Anh Kiệt không biết né đòn, lúc sợ quá chỉ biết lao vào ôm đối thủ theo bản năng.

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Cười và cả viết trên Facebook, Thanh Huy - HLV Dog Brothers Vietnam - cho biết: "Nam Anh Kiệt do lỡ nói sẽ dạy cho Lưu Cường một bài học nên mới nhận kèo. Lúc kéo cả băng, cả đám vào nhà một ông già (võ sư Nam Nguyên Khánh) thì hung hăng lắm. Lúc 1 đấu 1 thì chả ra làm sao. Mang danh Tổng đàn chủ nhưng Nam Anh Kiệt không biết né đòn, lúc sợ quá chỉ biết lao vào ôm đối thủ theo bản năng".

Đánh giá về trận đấu, Quang Lữ - HLV boxing ở TPHCM - nói: "Lưu Cường đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của mình so với thời điểm đấu Flores. Lối đánh của anh ta bình tĩnh hơn, chuẩn xác hơn, có tiến, có lùi hợp lý. Còn Nam Anh Kiệt cho thấy ông cũng quen đánh đấm, phản xạ, cách chọn thời điểm xoay "rơ-ve" cũng rất chuẩn".

"Tuy nhiên, "xui" cho Nam Anh Kiệt là Lưu Cường đã đề phòng những cú "rơ-ve" từ sau trận đấu với Flores nên khắc chế rất tốt. Tôi cũng đánh giá rất cao độ "máu chiến" của Nam Anh Kiệt, nếu không vì trật tay chắc còn đánh tiếp được. Nói đi cũng phải nói lại, Nam Anh Kiệt cũng gặp may mắn khi 6 phút thi đấu thì đã có đến 3 phút trọng tài dừng trận đấu (lau máu mũi) nên Nam Anh Kiệt có thời gian hồi phục. Nếu đánh suốt thì Nam Anh Kiệt khó có cửa trụ lâu", ông Quang Lữ nói thêm.

Trận đấu giữa Lưu Cường và Nam Anh Kiệt trong ngày 19-7 là trận đấu được xem là hot nhất của làng võ Việt trong năm nay. 

Vào trận, Lưu Cường bằng lợi thế về sức trẻ và được chơi trên sân nhà đã áp đảo Nam Anh Kiệt. Đến phút thứ 6 của trận đấu, bằng một pha quét trụ, Lưu Cường khiến Nam Anh Kiệt mất thăng bằng, ngã và bị trật khớp tay, không thể tiếp tục thi đấu. Trận đấu kết thúc với thắng lợi thuộc về Lưu Cường. 

Ngay sau trận đấu, cộng đồng mạng đã "trổ tài" bình luận, phân tích trận "siêu kinh điển" của làng võ Việt. Trong số đó, không ít người là dân chơi võ đưa ra nhận xét: "Trận với Flores, Lưu Cường dính nhiều đòn rờ-ve nên trận này rút kinh nghiệm. Về phần Nam Anh Kiệt, võ sư này chưa cho thấy nhiều kỹ thuật của Vịnh Xuân mặc dù có những đòn rất nhanh, rất tốt, nhưng Lưu Cường lại cho thấy bộ pháp linh hoạt của mình. Căn bản Lưu Cường tung ra nhiều pha quét trụ tốt và né được những đòn quay sau từ Nam Anh Kiệt nên chiến thắng là xứng đáng".

Một số người khác thì châm biếm võ sư Nam Anh Kiệt: "Sao Vịnh Xuân mà chả giống trên phim gì cả. Trên phim bị gãy hai tay còn đánh được cơ mà"; "Trước giờ tưởng Nam Anh Kiệt ghê gớm lắm. Nào là thách thức Cung Lê, mỉa mai Tuấn Hạc, đòi đấu cả Trương Đình Hoàng. Trình độ thế này gặp Trương Đình Hoàng thì mất 3 giây là nằm cáng ngay"; "Ngày xưa xem Diệp Vấn xong muốn đi học Vịnh Xuân. Giờ đi đâu cũng thấy clip võ sư Vịnh Xuân bị đánh. Thật thất vọng".

Trước khi trận đấu diễn ra, Lưu Cường và Nam Anh Kiệt đã có không ít hiềm khích với nhau. Cả hai có màn "khẩu chiến" trên mạng. 

Tuy nhiên, sau khi hạ đo ván Nam Anh Kiệt, Lưu Cường tỏ thái độ "dĩ hòa vi quý", nói rằng việc Nam Anh Kiệt đích thân ra Bắc một mình dù đã có tuổi như vậy là rất đáng nể, mọi mâu thuẫn coi như được giải quyết, và cả hai xứng đáng kết giao anh em từ đây.

Trước đó, võ sư Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh cho rằng Lưu Cường là "hổ giấy" khi nhiều lần mạnh miệng tuyên bố "chấp Nam Anh Kiệt 1 tay 1 chân" nhưng gần đến ngày thi đấu lại tìm cách thoái lui.

Xem thêm: Nam Anh Kiệt tái xuất giang hồ, chốt kèo đấu với Lưu Cường


THIÊN HẠ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí