Giải Trí

Mai Thu Huyền gửi lời xin lỗi Cao Thái Hà và nhận phản hồi xúc động

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:30 | 21/04/2021

Trong vai trò đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim 'Kiều', Mai Thu Huyền đã có những chia sẻ khi phim bị gọi là 'rác phẩm', khiến các diễn viên của phim bị tổn thương.

 Kiều của Mai Thu Huyền thất bại về doanh thu phòng vé và bị cho là rác phẩm

Ngay sau khi ra mắt, Kiều của Mai Thu Huyền đã khiến nhiều khán giả phẫn nộ, tức tối vì nội dung sai lệch hoàn toàn so với nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du. Chưa kể, phim có nhiều phân cảnh câu khách bị cho là phản cảm, lố lăng, nội dung thiếu chiều sâu và logic. 

Sau ba ngày đến với khán giả, phim Kiều đã có doanh thu ước tính là 1,3 tỉ đồng theo trang thống kê Box Office Vietnam (cập nhật đến trưa ngày 10-4). Thông tin chính thức về doanh thu vẫn chưa được nhà phát hành công bố.

 Mai Thu Huyền khá sốc vì phim bị dập tơi bời

Trước những lời chê bai của khán giả và sự chỉ trích của dư luận, Mai Thu Huyền không giấu cảm xúc buồn bã: "Hiện tại, phim của tôi không được như kỳ vọng vì khi phim vừa ra đã bị báo chí dập tơi bời, ảnh hưởng rất nhiều đến việc khán giả quyết định ra rạp. Khi khán giả không ra rạp nhiều cũng ảnh hưởng đến doanh thu và suất chiếu. 

Phim đầu tư rất lớn, với doanh thu như hiện tại chắc chắn lỗ rất nhiều. Đương nhiên doanh thu ở thị trường Việt Nam là quan trọng nhất, nhưng kế hoạch ban đầu của đoàn phim cũng sẽ phát hành quốc tế và phát hành trên các nền tảng khác. 

Sau khi kết thúc phát hành ở rạp, phim sẽ tiếp tục phát hành tại các trang trực tuyến và nước ngoài. Nếu không bị ảnh hưởng bởi COVID-19, việc phát hành ở nước ngoài sẽ song song với thời điểm trong nước. 

Chúng tôi cũng ký hợp đồng với các đối tác rồi nhưng vì Covid nên mọi thứ phải hoãn lại, phát hành ở Việt Nam trước. Tất nhiên tôi sẽ có kế hoạch khai thác phim ở những nền tảng khác nữa, không phải chỉ dừng lại ngoài hệ thống rạp".

Mai Thu Huyền cho biết cô bị sốc khi Kiều bị gọi là "rác phẩm". Ngoài ra, cô cũng gửi lời xin lỗi Cao Thái Hà, diễn viên bị chỉ trích nhiều nhất bộ phim. 

Mai Thu Huyền kể: "Cao Thái Hà đã nói một câu khiến tôi rất xúc động. Đó là khi tôi an ủi Hà. Và Hà nói với tôi rằng: “Dù em có biết trước kết quả này, em vẫn muốn làm Hoạn Thư”. 

Cao Thái Hà, nàng Hoạn Thư của phim Kiều

Kiều bị chỉ trích và không được đón nhận nhưng Mai Thu Huyền cho biết mình vẫn sẽ không bỏ cuộc: "Kế hoạch ban đầu tôi định làm là series dài tập, phim truyền hình, nhiều tập mới có thể truyền tải hết Truyện Kiều nhưng chọn điện ảnh là muốn thử xem đón nhận của khán giả thế nào. 

Nếu thành công rất có thể có những phần tiếp theo nhưng với cú sốc này đã làm nản lòng nhiều người. Không chỉ cá nhân tôi, kể cả nhà đầu tư và những người trong ê-kip cũng cần xem lại, liệu hướng đi của tôi đã đúng chưa, đã theo kịp thị trường không hay thị trường đòi hỏi những điều khác. 

 Dù phim Kiều bị chê tơi tả, Mai Thu Huyền cho biết vẫn không nản lòng

Mục đích làm ra một bộ phim để phục vụ khán giả, nếu khán giả không thích xem, tôi sẽ phải xem lại. Tôi được nhận khá nhiều câu hỏi có phải vì cú sốc này nên tôi giảm nhiệt với đam mê không? 

Tôi nghĩ là không vì một bộ phim luôn có người thích và người không thích. Rất nhiều người vẫn thích, tức là tôi vẫn có khán giả, vẫn có những người trân trọng. Tôi sẽ không vì lời lẽ như vậy mà giảm đi nhiệt huyết và đam mê của mình. Tất nhiên tôi cũng phải cân nhắc, lựa chọn nhiều hơn với những dự án tiếp theo".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí