Giải Trí

Lý Hùng tiết lộ tâm nguyện cuối của cha liên quan đến miền Trung

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:57 | 23/10/2020

Đến phút cuối đời NSND Lý Huỳnh vẫn đau đáu việc cứu trợ cho miền Trung lũ lụt và xây viện dưỡng lão để chăm sóc các nghệ sĩ neo đơn tuổi xế chiều.

Lý Hùng kể về tâm nguyện cuối cùng của cha ruột

Sáng 22-10, tài tử Lý Hùng đau xót thông báo tin cha ruột là NSND Lý Huỳnh đã qua đời tại nhà riêng sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Tang lễ của ông được cử hành cùng ngày tai Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (TPHCM). Rất nhiều sao Việt như: NSND Kim Cương, NSND  Hồng Vân, hoa hậu Giáng My, diễn viên Việt Trinh, diễn viên Thương Tín,... đã đến viếng và đưa tiễn ông lần sau cuối.

Trong tang lễ, Lý Hùng cho biết, sự ra đi của cha anh là cú sốc tinh thần rất lớn với anh và các anh em trong gia đình. Nam diễn viên tâm sự: "Cha tôi tỉnh táo ngay cả ở những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Ông hôn và căn dặn từng người con. Ông nói tôi phải chăm sóc mẹ cho chu đáo sau khi ông đi. Cha tôi không chỉ là người sinh thành ra tôi mà còn là người thầy chỉ dạy tôi học võ, học diễn, là người đưa đò cho tôi được làm diễn viên và được khán giả yêu mến. Dù là võ sư nhưng tính cha tôi nhẹ nhàng, chưa bao giờ đánh các con. Ông kiên nhẫn gạch từng câu thoại dạy tôi nói, chăm chú chỉnh từng thế võ cho tôi. Cha là một phần linh hồn của tôi".

Việt Trinh từng đóng rất nhiều phim cùng Lý Hùng cũng như các phim do Lý gia sản xuất. Cô cũng là một trong những nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh đầu tiên.

Bên cạnh đó, nam tài tử còn tiết lộ 2 tâm nguyện chưa kịp thực hiện trước khi cha qua đời. Điều thứ nhất là cứu trợ miền Trung, vì dù nằm giường bệnh nhưng ông vẫn nghe tin tức qua bạn bè đến thăm và các con kể lại. 

Điều thứ 2 là xây dựng lại Nhà dưỡng lão Nghệ sĩ tại quận 8, TP HCM. Lý Hùng sẽ là người thay cha thực hiện những kế hoạch này sau khi đã lo xong tang lễ và tiễn đưa cha về với đất mẹ. Bên cạnh đó, anh sẽ học thêm khóa đạo diễn để nối tiếp con đường sự nghiệp của cha mình.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí