Giải Trí

Lý Hải - đạo diễn liều: Bỏ tiền tỷ xây 15 nhà sàn cho một bối cảnh

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:28 | 09/01/2021

Hậu trường cảnh hỗn chiến ở nhà sàn trong làng Chăm vừa được ê-kíp 'Lật mặt: 48H' tiết lộ nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.


Mới đây, ê-kíp Lật mặt: 48h đã khiến khán giả kinh ngạc khi hé lộ hậu trường những cảnh hành động nguy hiểm, kịch tính trong phim. Đặc biệt, chi phí xây dựng bối cảnh cho cảnh phim này lên tới tiền tỷ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ. 

Lật mặt: 48h là siêu phẩm xứng tầm bom tấn hành động - hài Việt được kỳ vọng sẽ "phá đảo" phòng vé Tết Nguyên Đán năm nay. Những phân cảnh đầu tiên được tiết lộ đều khiến khán giả choáng ngợp và khâm phục bởi sự đầu tư và chịu chi của đạo diễn Lý Hải. 

Lý Hải khiến khán giả bái phục khi dựng loạt nhà sàn rồi phá sập cho cảnh hỗn chiến trong Lật mặt: 48h

"Chịu chơi" mời cố vấn hành động đến từ Hàn Quốc và đạo diễn hành động nổi tiếng – Hải Bùi, Lý Hải còn đầu tư khi "chiêu mộ" diễn viên võ thuật hàng đầu Việt Nam - Võ Thành Tâm trở về từ Mỹ để đảm nhận vai chính. Không những vậy, đạo diễn thương hiệu Lật Mặt còn mạnh tay "đốt tiền" khi dựng những bối cảnh "tiền tỉ" và phá sập ngay sau đó.

"Đạo diễn bạc tỉ" Lý Hải đã rất vui mừng khi tìm được làng Chăm với những ngôi nhà sàn được thiết kế đẹp mặt ở Châu Đốc để làm bối cảnh cho vụ hỗn chiến kịch tính giữa các nhân vật. Tuy nhiên, làng Chăm đã khá lâu đời, những ngôi nhà sàn trở nên khá cũ, thậm chí bị mục không thể đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho quá trình quay phim.

Võ Thành Tâm với phân cảnh hành động trong phim

Vốn sẵn "máu liều", Lý Hải vung tay bỏ ra bạc tỉ để xây dựng 15 ngôi nhà sàn mới. Việc thi công bối cảnh này đã phải kéo dài tới một tháng mới hoàn thành. Bởi không chỉ đơn thuần là xây nhà sàn, ê-kíp Lý Hải còn phải trăn trở thiết kế những ngôi nhà mới hòa hợp với những ngôi nhà sàn mang đậm nét đẹp thời gian của làng Chăm trước đó. 

Lý Hải cũng chia sẻ thêm rằng xây nhà kiên cố thì dễ, nhưng anh muốn dựng những ngôi nhà vừa an toàn cho những cảnh đánh đấm lại cũng vừa dễ sập theo yêu cầu của kịch bản, nên tổ thiết kế đã phải làm việc rất kì công và tính toán kĩ lưỡng.

Lý Hải chi cả tỷ chỉ để dựng 15 ngôi nhà sàn mới chỉ với một bối cảnh trong phim 

Qua trích đoạn hậu trường, khán giả sẽ được thưởng thức bối cảnh chân thật đến từng giây, từng phút. Đặc biệt, cảnh cuối khi những ngôi nhà cùng sập một lúc. Mọi người đã phải cưa, kéo các chân nhà để tất cả có thể đổ sập đúng thời điểm. Sự cống hiến hết mình cho điện ảnh của Lý Hải và ê kíp Lật mặt: 48H thực sự khiến bất cứ ai cũng phải nể phục.

Cả ngàn diễn viên quần chúng trong phim cũng tốn nhiều tiền bạc và công sức của nhà sản xuất

Không chỉ vung bạc tỉ xây dựng bối cảnh, Lý Hải còn huy động 1000 diễn viên quần chúng tham gia vào cảnh hỗn chiến này. Đoàn phim chia sẻ họ đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể tập hợp đủ người cho cả 3 ngày quay bởi dân cư ở khu vực này đều ở cách xa nhau. 

Ấn tượng hơn khi đa số các diễn viên quần chúng đều diện trang phục đặc trưng của văn hóa Chăm khiến cảnh phim càng thêm hoành tráng, độc đáo và lạ mắt.

Lật mặt: 48h được khởi chiếu từ ngày mùng 1 Tết (12-2-2021) trên toàn quốc.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí