Giải Trí

#VPOP

Lưu Hiền Trinh kể chuyện bị bỏ rơi trong MV mới

MẪN NHI

Đăng lúc 17:00 | 01/07/2021

'Anh lại bỏ rơi em rồi' cho thấy nỗ lực thay đổi, vươn lên của Lưu Hiền Trinh để không bị đào thải trong Vbiz ngày một khắc nghiệt.

MV Anh lại bỏ rơi em rồi của Lưu Hiền Trinh

Ca sĩ Lưu Hiền Trinh vừa đánh dấu sự trở lại của mình trên thị trường âm nhạc bằng dự án Anh lại bỏ rơi em rồi. Được biết đây là ca khúc mà cựu thành viên SGirls ấp ủ thực hiện để dành tặng khán giả - những người đồng hành với mình trong chặng đường nghệ thuật nhiều năm qua.

Lưu Hiền Trinh trở lại đường đua VPOP sau thời gian vắng bóng

Anh lại bỏ rơi em rồi là sáng tác của nhạc sĩ MDA, kể về nỗi niềm của một người con gái khi yêu phải chàng trai vô tâm. Thay vì chọn cách níu kéo, cô gái lại kiên nhẫn chờ đợi, mong đối phương quay lại với mình để níu gần khoảng cách. 

Ngoài giai điệu, ca từ đầy ngọt ngào thì phần hình ảnh với hiệu ứng animation cũng góp phần mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe.

Chia sẻ về sản phẩm lần này, Lưu Hiền Trinh cho biết  cô ấn tượng với ca khúc này ngay từ những giai điệu đầu tiên. Vì vậy, nữ ca sĩ thuyết phục nhạc sĩ MDA để mình được thể hiện ca khúc này.

Nếu như trước đây, khán giả yêu mến giọng ca gốc Hải Phòng bởi chất giọng nội lực, mạnh mẽ thì với dự án âm nhạc mới, cô cho thấy một âm sắc mới, hoàn toàn khác biệt trong cách xử lý ca khúc của mình. 

Lưu Hiền Trinh: “Tôi làm mới mình vì không muốn bị đào thải trong showbiz

Từng ca từ trong ca khúc Anh lại bỏ rơi em rồi được Lưu Hiền Trinh thẩm thấu và truyền tải thông qua giọng hát ngọt ngào, sâu lắng nhưng đầy kỹ thuật. Với nữ ca sĩ, đó là những nỗ lực của cô trong việc mang lại một cảm xúc trọn vẹn nhất cho khán giả, đúng với tinh thần mà nhạc sĩ muốn hướng đến.

Nữ ca sĩ 9X nói thêm, bản thân cô chưa từng trải qua tình huống như cô gái trong bài hát. Vì vậy, khi đón nhận sản phẩm này, cô trò chuyện tâm sự với bạn bè để tìm cho mình nguồn cảm xúc trước lúc bước vào phòng thu. Việc phải cân bằng giữa hai yếu tố kỹ thuật và cảm xúc là một bài toán khó, đòi hỏi nữ ca sĩ phải nỗ lực không ngừng. 

“Nhiều người khen Trinh có chất giọng nội lực song đó cũng là hạn chế của Trinh khi thể hiện những bài hát tình cảm. Với Anh lại bỏ rơi em rồi, Trinh đã phải nỗ lực rất nhiều và mong sản phẩm này được khán giả đón nhận" – Giọng hát 9X nói.

Quán quân Đánh thức đam mê  cũng thổ lộ việc thay đổi cách hát cũng là một áp lực đối với cô. Bởi lẽ khán giả đã quen thuộc với giọng ca 9x bởi cách hát nội lực, khoe chất giọng khỏe khoắn. Vì vậy, việc thay đổi đôi khi sẽ khiến những người yêu mến cô không hài lòng. 

“Tuy nhiên, tôi quan niệm nếu mình không thử thì làm sao biết có được hay không? Cho nên tôi muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, mang đến những thứ mới mẻ trong âm nhạc cho khán giả. Tôi muốn âm nhạc của mình cũng giống như nước, sẽ có lúc dữ dội, lúc mềm mại” - cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho rằng khi mà thị trường showbiz xuất hiện nhiều giọng ca mới thì việc thay đổi phù hợp với tiêu chí của khán giả là điều cần thiết. Cô bày tỏ quan điểm: “Là một nghệ sĩ, tôi nỗ lực học hỏi để có thể làm mới mình. 

Vì thị trường showbiz biến động liên tục, nếu không nỗ lực thay đổi thì chẳng khác nào đang tự đào thải mình. Đó là lý do mà dù đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm, tôi vẫn miệt mài tham gia các gameshow. Tôi xem đó là cơ hội để mình gặp gỡ với nhiều đồng nghiệp và mang về cho mình những bài học kinh nghiệm".


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí