Giải Trí

Loạt sao hải ngoại chia sẻ điều gì về NS Chí Tài trong tang lễ?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:00 | 19/12/2020

Các sao hải ngoại đều chia sẻ những tình cảm và kỷ niệm của mình với danh hài Chí Tài ngay trong tang lễ của ông tại Mỹ.

Nghệ sĩ Hoài Tâm cho biết cả đời danh hài Chí Tài chưa từng nói xấu ai

Sáng ngày 19-12 (giờ Việt Nam), tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài chính thức diễn ra tại Cộng Đoàn giáo xứ Thánh Linh – Fountain Valley, Mỹ.

Trong lễ viếng, người thân, bạn bè và đồng nghiệp đã lần lượt lên phát biểu về cố danh hài. Anh trai của nghệ sĩ Chí Tài là Chí Thiện đã bày tỏ lòng biết ơn của mình và đại gia đình đến thân hữu, bạn bè và khán giả đã dành tình yêu thương cho NS Chí Tài. 

Tiếp đó, em trai của nghệ sĩ Chí Tài là Chí Thái cũng xúc động khi nhớ về kỷ niệm của anh em khi anh mình còn sinh thời. Em trai cố danh hài cho biết, anh Chí Tài vốn vui tính nên tự đặt cho mình biệt danh là "Tài hot boy". 

Tuy nhiên, ông hay bị em mình trêu là "Tài tào lao chứ hot boy nỗi gì". Đây là bí mật giữa hai anh em nhưng mỗi lần nhớ lại, Chí Thái đều không kiềm được nước mắt.

Danh ca Hương Lan xúc động nói về NS Chí Tài

Một người chị thân thiết và cũng là thần tượng của NS Chí Tài, danh ca Hương Lan nghẹn nghào: "Tôi xin được chia sẻ chút tình cảm với Chí Tài. Em là một người nghệ sĩ hiền lành, nụ cười không bao giờ ngớt trên môi. 

Tôi không nỡ tiễn em nhưng tôi nợ em một mối tình rất lớn. Từ người nhỏ đến người lớn, từ trong giới đến ngoài giới không ai ghét Chí Tài, đều rất thương Chí Tài. 

Khi ở Việt Nam, chương trình Hương Lan - một đời sân khấu, không buổi ra mắt nào thiếu mặt Chí Tài. Lúc nào đi hát diễn chung cũng bảo tôi rằng: "Chị ơi khi có mặt em đi chung em phải nghe chị hát, em ghiền nghe chị lắm". Cảm ơn tình cảm em đã dành cho chị Hương Lan. Cầu nguyện cho em được muôn sự bình an khi về với Chúa".

Nghệ sĩ Thúy Nga bái biệt nghệ sĩ Chí Tài

Hoài Tâm, một người em thân thiết với vợ chồng cố nghệ sĩ Chí Tài, cũng chia sẻ lại những kỷ niệm:"Anh chị đã giúp Hoài Tâm từ những ngày bước vào nghệ thuật. 

Điều khiến Tâm ngỡ ngàng nhất chính là ngày 9/12/2005, là ngày Tâm lần đầu tiên được diễn cùng anh tại Mỹ, nhưng ngày này 15 năm sau cũng là ngày mất của anh.

Em cảm ơn anh rất nhiều. Em mong chị Loan và gia đình mạnh mẽ vượt qua. Anh Tài hay dạy Tâm: "Nếu mình không nói tốt cho người nào, thì đừng nói xấu người khác". Cả đời anh Tài, Tâm chưa thấy anh nói xấu sau lưng ai bao giờ. Cầu cho hương hồn anh siêu thoát và về với Chúa".

Do dịch COVID-19 không về Mỹ được nên ca sĩ Bằng Kiều cũng đã viết tâm thư dài, nhờ người trong ban tổ chức tang lễ nghệ sĩ Chí Tài đọc giúp để tiễn biệt người anh thân thiết. 

Nam ca sĩ viết: "Anh Chí Tài ơi, em vẫn chưa hết bàng hoàng đâu anh ạ, dẫu vẫn biết cuộc đời là vô thường. Anh đã xong nhiệm vụ mang tiếng cười, lời ca tiếng nhạc lên dương gian và được Chúa đưa về với trời. 

Anh là người nghệ sĩ chắc là duy nhất mà tất cả anh chị em nghệ sĩ đều yêu mến và nể phục. Em chưa thấy ai dễ thương, hiền lành, hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ người khác vô điều kiện như anh. 

Diễn chung với anh, em mới được nâng đỡ, đến bây giờ, nhiều khán giả còn thích Bằng Kiều diễn hài hơn ca hát.

Bài Em ở đâu mà anh sáng tác giờ mỗi lần ngân nga thôi em cũng rơi nước mắt vì anh đã cho em hát đầu tiên sáng tác của anh. Anh hãy an nghỉ nơi đất Chúa nhé, anh vẫn trong tim tất cả mọi người trong đó có em. Tạm biệt Lương Sơn Bá của Tiều Đồng".

Không dự được tang lễ ở Mỹ của Chí Tài, bằng Kiều viết hẳn tâm thư

Cũng trong tang lễ này, vợ nghệ sĩ Chí Tài đã gửi chú heo bằng bông - kỷ vật mà ông đã tặng cho bà, vào linh cửu của chồng. Nhiều đồng nghiệp và bạn bè không khỏi xót xa trước cảnh sinh ly tử biệt này.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí