Giải Trí

Lỡ hẹn 'mùa nhạc Trịnh', ca sĩ livestream từ phòng khách tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

QUỲNH NGUYỄN

Đăng lúc 14:35 | 31/03/2020

Năm nay, mùa nhạc Trịnh tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 thường niên sẽ không thể diễn ra vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các nghệ sĩ sẽ chuyển sang livestream để tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa.

Danh ca Nhật Bản Tokiko Kato (giữa) cùng các ca sĩ nổi tiếng của Việt Namcùng hát Hãy yêu nhau đi trong đêm Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 tại Nhà hát TP.HCM - Ảnh: GIA TIẾN

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm nhiều đêm nhạc tưởng niệm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tổ chức tại nhiều tỉnh thành. Năm nay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19, tất cả các đêm nhạc đã bị huỷ.

Theo ông Trung Trực, em rể nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Do dịch bệnh khó lường, các đêm nhạc dự định tổ chức tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM), Festival Huế hay Bắc Ninh đều bị huỷ. Gia đình rất tiếc khi không thể gặp gỡ khán giả trong dịp này, nhưng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác”. 

“Mỗi năm, vào ngày giỗ 1-4, gia đình có tổ chức buổi lễ nhỏ tại nhà, mở cửa cho những khán giả yêu mến nhạc Trịnh đến. Nhưng năm nay, cũng rất tiếc là không thể mở cửa Ngôi nhà Trịnh Công Sơn ở 47C Phạm Ngọc Thạch để công chúng đến thăm" - ông Trực nói thêm.

Gia đình cũng cho biết dù không thể gặp gỡ bạn yêu nhạc Trịnh trong thời gian này nhưng đây cũng là lúc gia đình tập trung nhiều công sức để hoàn thành trang web trinhcongsonfoundation.org với đầy đủ các dữ liệu, hình ảnh và tư liệu quý giá về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Trước đó, theo kế hoạch, đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Huế sẽ diễn ra vào ngày 1-4 trong sự kiện Festival Huế lần thứ 11, từ ngày 1 đến ngày 6-4. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế thống nhất sẽ hoãn thời gian tổ chức vào tháng 8-2020. 

Trong mùa nhạc Trịnh 2020, tại Hà Nội, điểm nhấn là đêm nhạc mang tên Biển nhớ do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra vào ngày 29-3. 

Tuy nhiên, khi Bộ Y tế công bố có thêm nhiều ca dương tính với COVID-19, NSND Trần Bình cũng đã thông báo phải hủy chương trình dù các ca sĩ và diễn viên múa đã tập luyện xong 25 tiết mục cho đêm nhạc. 

Đức Tuấn thông tin trên fanpage về buổi livestream Tôi ơi đừng tuyệt vọng

Dẫu vậy, những ca sĩ thân thiết, có nhiều năm gắn bó với nhạc Trịnh cũng có những cách riêng để tưởng niệm vị nhạc sĩ tài hoa vào đúng ngày giỗ năm nay của ông. 

Theo đó, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sẽ là khách mời đặc biệt trong số thứ hai của chương trình livestream "Hát cho những ai ở trong nhà" trên fanpage Duc Tuan - The Divo của ca sĩ Đức Tuấn.

Buổi livestream đặc biệt này sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 1-4 ngay tại phòng khách của Ngôi nhà Trịnh Công Sơn với chủ đề Tôi ơi đừng tuyệt vọng, kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Quang Dũng và Hồng Nhung song ca Ngẫu nhiên trong đêm Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 - Ảnh: GIA TIẾN

Ca sĩ Quang Dũng cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi các đêm nhạc Trịnh đều phải hủy. Anh cho hay năm nay đã thực hiện một album đĩa than do nhạc sĩ Thanh Phương làm nhà sản xuất mang nhan đều Thương một người để tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vì dịch COVID-19, các đêm nhạc và buổi ra mắt album đĩa than cũng không thể diễn ra. Tuy nhiê, ca sĩ Quang Dũng cho biết anh sẽ thực hiện các đêm ra mắt ở TP.HCM và Hà Nội khi dịch bệnh đã được ngăn chặn.   

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần trình diễn tiết mục Cát bụi trong đêm Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 - Ảnh: GIA TIẾN

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng con gái cũng chia sẻ sẽ livetream các tiết mục nhạc Trịnh vào 10h30 sáng 1-4. 

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Nhung cũng có buổi livetream từ phòng thu của nhạc sĩ Vũ Quang Trung tại Mỹ, chia sẻ câu chuyện phòng chống dịch, giới thiệu ca khúc mới và ôn lại những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 


QUỲNH NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10