Giải Trí

Liverpool vô địch nhưng phải chia tiền thưởng cho Southampton, Arsenal...

EPO

Đăng lúc 18:20 | 27/06/2020

Sau khi vô địch, Liverpool phải trích một số tiền để trả cho các đội như Southampton, Arsenal và Hull. Vì sao có việc này?

Van Dijk (phải - khi còn khoác áo Southampton) tranh bóng với Mane – cầu thủ lúc này đã chuyển từ Southampton sang Liverpool - Ảnh: Reuters

Số là vì khi mua cầu thủ từ những đội này, Liverpool đã bị kèm theo điều khoản phải chia tiền thường cho đội bóng cũ của cầu thủ. Và nhiều cầu thủ trụ cột của Liverpool trong mùa bóng năm nay đến từ ba đội Southampton, Arsenal và Hull.

Với Southampton, số tiền họ được nhận có thể vào khoảng 3 triệu bảng Anh. Trong suốt thời gian 5 năm vừa qua, HLV Klopp đã “rút rỉa” những tài năng lớn nhất của Southampton để tạo thành Liverpool hùng mạnh như ngày hôm nay. Có thể kể ra đó là hậu vệ Virgin Van Dijk, tiền đạo Sadio Mane, trung vệ Dejan Lovren hay tiền vệ Adam Lallana.

Ngoài ra, trong đội hình vô địch Ngoại hạng Anh của Liverpool còn có Oxlade-Chamberlain mua từ Arsenal và Andrew Robertson từ Hull. Chính vì vậy, Liverpool cũng phải trích tiền thưởng cho Arsenal và Hull.

Năm ngoái, dù chỉ về nhì tại Ngoại hạng Anh nhưng tổng số tiền Liverpool nhận được từ ban tổ chức giải lên đến 152 triệu bảng Anh, bao gồm tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng. Năm nay, số tiền ước tính sẽ còn cao hơn nữa vì họ sẽ lãnh tiền thưởng của nhà vô địch.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí