Giải Trí

Lịch sử 'Chị ong nâu' phiên bản bolero, rap,...

THÚY MINH

Đăng lúc 16:45 | 09/07/2021

Trong những ngày, 'Chị ong nâu và em bé' đã trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội. Cũng vì độ hot này, nhiều phiên bản khác của ca khúc thiếu nhi này lần lượt ra đời.

Con chim vành khuyên (sáng tác Lưu Hữu Phước), Chú voi con ở Bản Đôn (sáng tác Phạm Tuyên), Chị ong nâu nâu và em bé (nhạc sĩ Tân Huyền)... là những ca khúc thiếu nhi dễ thương, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.  

Không những vậy, các ca khúc thiếu nhi này cũng từng được đưa vào sách giáo khoa cấp 1. Bất kỳ ai trong mỗi người chúng ta chắc hẳn sẽ thuộc làu làu những ca khúc với giai điệu dễ thương như thế. 

Trong thời gian phải giãn cách xã hội, mọi hoạt động giải trí đều phải tạm ngưng khiến mọi người cảm thấy có phần buồn chán và bắt đầu "bày trò" từ những điều thân thuộc nhất.

Những ca khúc quen thuộc, những bản hit một thời có giai điệu bắt tai, dễ nhớ dễ thuộc đều được "sáng tác lại" để cuộc sống đỡ nhàm chán. Chị ong nâu và em bé phiên bản thất tình là một trong số đó. 

'Chị ong nâu nâu và em bé' phiên bản thất tình của Soi Nguyễn gây sốt cộng đồng mạng.

Chị ong nâu và em bé phiên bản thất tình được sản xuất bởi Hwang Cho, nhóm chuyên thực hiện các clip hài. Người thể hiện phiên bản này là Soi Nguyễn, sinh năm 1998, đang theo học Đại học Bách khoa Hà Nội.

Dù không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng giọng hát trong trẻo, truyền cảm và không kém phần chuyên nghiệp của Soi Nguyễn cùng giai điệu tình cảm, lời nhạc mới đầy nỗi niềm đã khiến phiên bản Chị ong nâu nâu và em bé phiên bản buồn rười rượi này đã nhanh chóng “hot rần rần” trên mạng xã hội.

Với độ lan tỏa của phiên bản thất tình, ca khúc Chị ong nâu và em bé, chỉ trong vài ngày rất nhiều nghệ sĩ Việt như: Ninh Dương Lan Ngọc, Hồ Hoài Anh, Cris Phan, Trang Hý, Lê Dương Bảo Lâm, Suni Hạ Linh, Phạm Đình Thái Ngân,... cũng như các bạn trẻ Tiktoker đã dựa trên đó mà cho ra đời những phiên bản theo từng thể loại khác nhau như phiên bản T-ara, cải lương, dân ca, bolero, hài,...

Phiên bản dân ca - bolero của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh 
Ninh Dương Lan Ngọc bắt trend cover lại 'Chị ong nâu nâu'
'Chị ong nâu' phiên bản T-ara siêu gây nghiện của Suni Hạ Linh

Cũng với sự sáng tạo không giới hạn của nhiều nghệ sĩ và bạn trẻ đã khoác thêm chiếc áo mới cho bản mashup Chị ong nâu và em bé khiến người nghe thêm thích thú hơn với ca khúc này. 

Không chỉ có lượt cover, chế lời và remake kỷ lục, các phiên bản Chị ong nâu nâu và em bé còn thu hút hàng triệu lượt xem, share và bình luận trên các nền tảng xã hội. Cho đến hiện tại, trào lưu này vẫn chưa hạ nhiệt mà ngày một vẫn nóng hơn vì những phiên bản khác nhau ra đời. 

Cris Phan và Lê Dương Bảo Lâm bắt trend chị ong nâu hot nhất Tiktok khiến fan ám ảnh, quên luôn bản gốc
'Chị ong nâu' phiên bản Trang Hý


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí