Giải Trí

Lee Min Ho, Ha Jung Woo dính nghi án trốn thuế

THÚY MINH

Đăng lúc 10:30 | 06/11/2020

Thông tin nam diễn viên Lee Min Ho, Ha Jung Woo dính nghi án trốn thuế với số tiền khổng lồ đang là vấn đề nóng được làng văn nghệ Đông Bắc Á quan tâm.

Ngày 4-11, thông tin một ngôi sao nam tại xứ sở kim chi cũng đã nối gót Phạm Băng Băng dính vào việc trốn thuế. Theo như truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì trốn thuế và thu hồi hơn 6 triệu NDT (20,8 tỉ đồng) tiền thuế.

Lee Min Ho và Ha Jung Woo dính nghi án trốn thuế


Ngoài ra, theo tường trình, nam diễn viên này đã lập một công ty giải trí với danh nghĩa gia đình và không cố ý làm trái mà cố tình muốn giảm tỉ lệ phân bổ thu nhập, giảm tiền nộp thuế cá nhân từ 42% xuống 25%, để người nhà đảm nhiệm vị trí quản lý công ty và báo cáo gian dối số lượng nhân viên để tăng chi phí, giảm tiền nộp thuế. Thậm chí, anh còn mua một chiếc ô tô đắt tiền dưới danh nghĩa của công ty để được hưởng thuế doanh nghiệp và bị thu giữ, tin tức lan truyền nhanh chóng khiến khán giả Hàn Quốc bàng hoàng. 

Lee Min Ho

Với số tiền trốn thuế khổng lồ và một số thông tin liên quan được đề cập đến, netizen đã nhanh chóng “điểm mặt chỉ tên” người trong diện tình nghi. Những cái tên nằm trong vùng được khoanh đó chính là Lee Min Ho và Ha Jung Woo. Bởi, Lee Min Ho đang trực thuộc MYM Entertainment do chị gái làm người đại diện. Còn Ha Jung Woo là công ty gia đình nổi tiếng.

Sau tin đồn trốn thuế, Lee Min Ho đã thông qua công ty quản lý phủ nhận: “Không phải chúng tôi. Chúng tôi không hề sử dụng ô tô nước ngoài. Vì bị chú ý rất nhiều về các khoản thuế nên công ty đang phải chi trả kỹ lưỡng để không vướng sai sót nào”.

Ha Jung Woo

Bên cạnh Lee Min Ho, công ty của tài tử Ha Jung Woo cũng phủ nhận mọi cáo buộc. Hiện sự việc đang là vấn đề được quan tâm lớn nhất. 

Trước Lee Min Ho và Ha Jung Woo, tại Hàn Quốc cũng có một số nghệ sĩ đã dính vào việc trốn thuế như: Song Hye Kyo, Kang Ho Dong và Kim Ah Joong, khiến sự nghiệp của họ ít nhiều bị ảnh hưỏng.

Điển hình hơn chính là tấm gương từ "nữ hoàng giải trí" Trung Quốc, Phạm Băng Băng. Kể từ ngày Phạm Băng Băng rơi vào scandal trốn thuế, sự nghiệp của mỹ nhân họ Phạm bị ảnh hưởng nặng nề, mặc dù đã có hai bộ phim điện ảnh và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện để củng cố lại địa vị nhưng mãi sau 2 năm nữ diễn viên mới có cơ hội được trở lại. 

Dù trong thời gian gần đây, Phạm Băng Băng đã xuất hiện tại một số sự kiện thời trang lớn nhưng địa vị của cô trong giới đã không còn được như trước, có thể nói là sự sụp đổ về hình ảnh vẫn chưa thể phục hồi. Vết nhơ trốn thuế của cô ấy vẫn còn.

Đúng là càng có nhiều tiền, người ta lại càng muốn tất cả tiền phải ở trong túi của mình! 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí