Giải Trí

Lệ Quyên: 'Tôi không có tất cả nhưng tôi không thiếu gì cả'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:30 | 28/09/2020

Lệ Quyên từ chối nói về ông xã và những tin đồn trục trặc hôn nhân nhưng cô lại trải lòng về những tin đồn thất thiệt về mình.

Lệ Quyên cho biết hiện tại mình vẫn sống cùng gia đình ở biệt thự tại quận 2

Gặp Lệ Quyên trong một sự kiện vào cuối tuần, cô vẫn lộng lẫy và rạng rỡ như thường lệ dù đang trong tình trạng tin đồn bao vây. Và cô đã không ngần ngại dành cho Tuổi Trẻ Cười Online một cuộc trò chuyện cởi mở. 

* Chào Lệ Quyên, sau dịch Covid-19, chị có dự định tung ra sản phẩm âm nhạc nào không?

- Tôi đang duyệt bản master DVD Q show để có thể phát hành trong thời gian tới. Tôi cũng có vài ca khúc mới và cũng sẽ giới thiệu đến công chúng trong thời gian sớm nhất. Năm nay, tôi không làm được gì quá nhiều vì dịch, hi vọng hết năm sau tình hình dịch bớt căng thẳng để làm mọi thứ mình muốn.

* Gần đây có tin đồn chị và ông xã đỗ vỡ hôn nhân, thực hư câu chuyện ra sao?

- Bản thân tôi không hay chia sẻ chuyện cá nhân trên báo chí nên tôi sẽ không trả lời. Chuyện riêng tư tôi muốn nó mãi riêng tư, không muốn phơi bày.

Nữ ca sĩ khẳng định những người hay chỉ trích người khác thường là những người không hạnh phúc

* Dạo gần đây, chị thường đăng tải những dòng trạng thái buồn. Chị ở thì hiện tại ổn chứ?

- Tôi đã có những thời điểm nghĩ rằng quan trọng cứ làm việc, cứ cống hiến tất cả cho khán giả, hi sinh tất cả cho sự nghiệp. Ngoài ra, tôi cũng muốn có cuộc sống gia đình bình yên. Tất nhiên, điều đó không bao giờ sai, luôn đúng. 

Nhưng bây giờ, tôi muốn dành nhiều thời gian cho cá nhân hơn. Ví dụ  thời gian làm việc mệt mỏi, tôi có bạn bè. Tôi sống "mở" hơn, không còn quá khép kín nữa. Cuộc sống ai cũng mưu cầu hạnh phúc, cố gắng mỗi ngày để nhìn nhận những gì bản thân đã trải qua để cuộc sống thoải mái hơn. Tôi không thể sống mãi một cuộc sống nhìn có vẻ thoải mái nhưng bên trong lại không vui. Tôi đang thay đổi những điều rất tích cực để có cuộc sống trọn vẹn hơn, không phải lúc nào cũng công việc.

* Những bình luận tiêu cực trên mạng nói về chị có làm chị khó chịu?

- Không một ai có cuộc sống hạnh phúc mà đi chà đạp người khác. Chắc chắn họ không hạnh phúc họ mới truất uất hận, truất sự bức xúc lên người khác bằng câu nói cay nghiệt. 

Những người hạnh phúc, họ không bao giờ buông ra những lời lẽ như vậy với những người không thù oán. Không ai làm việc vô nghĩa như vậy cả. Những người không hạnh phúc đáng thương hơn đáng ghét. Tôi là người không bao giờ đối thoại trên mạng xã hội, việc đầu tiên tôi thấy thương họ trước những sự cào cấu buồn cười như vậy trong khi tôi không liên quan, không gây hấn gì, nghĩa là cuộc sống của họ không vui vẻ. 

Những người hạnh phúc họ rất hỉ xả lắm, rực rỡ lắm, lời hay ý đẹp lắm, không bao giờ buông những lời xàm bậy, cay nghiệt với người khác. Không phải tôi đang nói những lời đạo đức giả, đây là sự thật, cuộc sống của người ta phải trải qua thế nào mới có những lời nói, hành động, tư duy như vậy với người không thù oán. Tôi không buồn bực gì họ vì tôi thấy thương họ hơn. 


Lệ Quyên và chồng cô - Đức Huy,  doanh nhân, ông chủ phòng trà Không Tên 

* Người ta nói những lời đồn cay nghiệt nhất, nặng nề nhất chính từ những nghệ sĩ với nhau. Chị có bao giờ rơi vào trường hợp đó không?

- Tôi không bao giờ quan tâm những điều đó. Đã là tin đồn, ganh đua, nói xấu, hãm hại nhau là những tính cách không chỉ nghệ sĩ mới có, ngành nghề nào cũng có. Chẳng qua nghệ sĩ là bề nổi, là những gì mọi người nhìn thấy.

Kể cả trong giới kinh doanh hay ngành nghề khác cũng có những sự nhỏ mọn. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác. Tôi vẫn có quan điểm như vậy sau bao nhiêu năm nay, không quá quan tâm những điều khiến tôi bực bội. Nếu điều đó liên quan trực tiếp đến tôi, là bạn bè tôi, đương nhiên tôi sẽ có cách xử lý để không ảnh hưởng đến tôi. Còn những người không quen biết lại dễ lắm, họ thích cứ cho họ nói.

Bạn tát người nào đó, nhưng người đó cứ ngồi im, bạn lì lắm tát cái thứ 2 rồi đi, nếu cào cấu lại sẽ có đánh nhau to. Bản năng của con người là như vậy, sẽ hung dữ khi có sự đáp trả nên cứ ngồi, xem như đó là người vô hình. Đó là cách tôi đối diện với những điều phiền phức.

* Cá nhân chị với quan điểm đi đánh ghen thế nào?

- Tôi nói rồi, tôi không bao giờ làm chuyện đó và tôi khuyên chị em phụ nữ cũng không nên làm vậy.

Lúc tôi còn trẻ, chưa có gì để người ta nhớ tới nhưng lại bước đi rất dứt khoát, khi trưởng thành, bước đi của tôi đã vững vàng, đó là sự tiếc nuối cả đời của người ta. Phụ nữ phải làm sao để người đàn ông hoặc người phải quay lưng bước đi phải khiến họ tiếc nuối một đời, không phải vì mình đẹp, không phải vì mình thành công mà vì mình quá tốt, quá tử tế và người ta đã đánh mất mình. 

Thước đo về đẹp hay giàu có, thành công cũng không có chuẩn mực gì, chỉ có sự tử tế mới khiến họ tiếc. Không phải ai cũng có sự tử tế.

Mỹ nhân Việt mặc đẹp nhất tuần qua.Lệ Quyên luôn xuất hiện chỉn chu, kiêu sa trước công chúng

* Hiện tại cái gì chị cũng có, vậy giá trị hạnh phúc với chị bây giờ là gì?

- Tôi không cho rằng tôi là người có tất cả vì phạm trù có tất cả lớn lắm. Tôi đảm bảo không ai trên đời này dám tuyên bố họ có tất cả. 

Tôi không có tất cả nhưng tôi không thiếu gì cả. Bản thân tôi bây giờ đã sống thoải mái hơn, cho bản thân sự cởi mở hơn, không đóng khuôn cuộc sống, đó đã là hạnh phúc với tôi rồi. 

Bản thân con người sẽ mưu cầu có cái này, đạt được cái khác, đó cũng được xem là tham vọng. Cuộc sống cũng nên có những sự tham vọng trong khuôn khổ, không phải hão huyền, tham vọng để phấn đấu. 

Như album này tôi nghe lần đầu thấy hay, nhưng đến lần sau nghe tôi lại nghĩ tại sao lại hát thế này, đó cũng là một tham vọng, tham vọng chinh phục giúp tôi càng ngày càng khá hơn, phát triển trọn vẹn hơn, hoàn hảo hơn. Tôi mong muốn cuộc sống của tôi sẽ tham vọng theo hướng đó. 

* Chị có sợ sống cởi mở hơn đôi khi sẽ vượt qua giới hạn, khiến mình thêm "chênh vênh"?

- Bản chất của tôi không phải người sôi nổi. Mẹ tôi nói ngày bé, một ngày tôi gần như không nói câu nào. Mọi người chắc không tin điều đó. Tôi là người rất trầm tính. Lớn lên tôi vẫn ít nói nhưng đến lúc tôi làm nghề, tôi đi hát, tôi làm nghệ thuật, tôi được tiếp xúc nhiều nên trở nên hoạt bát và vui vẻ hơn, Nhưng sâu trong tính cách, tôi vẫn là người trầm tính. 

Tôi cũng từng gặp những thử thách trong cuộc sống, giúp tôi tốt hơn nhưng tôi may mắn không gặp những sóng gió lớn. Tôi vẫn gặp khủng hoảng vì cuộc sống làm sao tránh được. Trong lúc khủng hoảng, tôi lại may mắn trở về đúng trạng thái của con người tôi, trầm tính, "tĩnh" một cách kinh khủng.

Bình thường tôi hoạt bát bao nhiêu, đôi khi có sự nóng nảy, nhưng đến lúc gặp khủng hoảng, tôi bình tĩnh chưa từng thấy. Tự nhiên trong đầu tôi như được lập trình rõ ràng, từng nấc, từng gạch đầu dòng một, vì bản chất của tôi là như vậy. Tôi không phải người nói nhiều hay nhảy dựng lên vì sự khó khăn. Lúc thật sự cáu giận, tôi lại im lặng. 

Tôi nghĩ sự im lặng đó rất tốt để ngẫm nghĩ được cho bản thân, giúp bản thân đủ nhẫn nại và bình tĩnh. Càng bình tĩnh bao nhiêu, sẽ càng giải quyết những việc trong cuộc sống tốt bấy nhiêu. Không thể cố gắng tạo ra bình tĩnh nếu bản thân bạn không bình tĩnh được. Có thể chỗ này bạn kiềm chế được nhưng chỗ khác cũng lòi ra sự mất bình tĩnh, đó là điều dở, khiến bạn rối hơn. Không nói trước được việc gì cả nhưng tôi luôn là người có thể làm chủ cảm xúc của mình tốt nhất để dù tất cả điều gì xảy ra vẫn có thể giải quyết tốt nhất.

Lệ Quyên

* Chị có dự định sinh thêm con không?

- Phải dũng cảm mới đẻ được vì không phải đẻ ra là xong, còn phải lo cho con theo từng giai đoạn. Tôi đã trải qua một lần sinh và may mắn vì trộm vía "mẹ tròn con vuông". 

Nếu tôi dũng cảm, vẫn có thể sinh thêm. Nhưng tôi là người cầu toàn, khi nuôi con tôi không muốn ai đụng vào, suốt ngày đầu tắp mặt tối với bé. Bây giờ con cũng lớn rồi nên tôi thảnh thơi một chút. Nếu lại có, cũng sẽ là một quá trình dài đầu tắp mặt tối nên... hơi ngại. Nhưng tùy duyên thôi.

* Sinh con, chị có sợ mất "vòng eo con kiến" vốn là thương hiệu của mình không?

- Không đâu vì đây là cơ địa. Thực sự gia đình tôi ai cũng nhỏ bé và mình dây như vậy. Sinh xem bé xong cũng về như cũ. 

Bản thân khi lớn tuổi, không thể cầu toàn được như khi còn trẻ. Tôi không ngại vấn đề vóc dáng nhưng sức khoẻ tôi sẽ quan tâm. Nếu bây giờ tôi có em bé sẽ ảnh hưởng về giọng hát của tôi, sức khỏe cũng sẽ có thay đổi. 10 năm trước tôi sinh con đã mất lực nhiều rồi, bây giờ mà sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giọng hát. Tôi nghĩ vậy thôi nhưng nếu hữu duyên có thêm vẫn được.

* Chị rèn luyện, giữ gìn sức khỏe bằng cách nào? 

Bình quân một ngày 1 tiếng tập thể dục. Ngày xưa tôi tập gym không hiệu quả vì tôi tập bị sai, nghỉ quá lâu trong các bài tập, phải tập liên tiếp mới có hiệu quả. Có rất nhiều cái hay, khi tôi giỏi tôi sẽ chia sẻ cho mọi người để mọi người tập đúng hơn, vì tập không đúng còn xấu hơn. Nếu không chắc chắn về cách tập gym, mọi người nên chạy bộ hoặc đạp xe vì 2 môn đó luôn đúng. Còn khi đã tập động tác cụ thể nên tập đúng vì không đúng sẽ xấu hơn và ảnh hưởng sức khoẻ.

Cảm ơn Lệ Quyên về buổi trò chuyện này!

KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí