Giải Trí

Lê Phương cắt phăng mái tóc dài, chứng minh không phải 'tiểu tam'

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:00 | 02/07/2021

Khán giả xem 'Thương con cá rô đồng' luôn bức xúc vì để nhân vật của Lê Phương phải chịu nhiều uất ức, đau khổ cho đến khi cô 'lật ngược tình thế' một cách ngoạn mục.

Trong bộ phim 'tái xuất' màn ảnh sau sinh Thương con cá rô đồng, Lê Phương có nhiều đầu tư cũng như hi sinh cho vai diễn của mình. Mới đây nhất, nữ diễn viên chẳng ngại ngần cắt phăng luôn mái tóc vì vai Thương của cô chịu nhiều uất ức, hiểu lầm. 

Vai Hai Thương của Lê Phương chịu nhiều uất ức, tủi cực

Là chị Hai của bốn em thơ, Thương thường xuyên phải "đưa lưng" gánh chịu những va đập cuộc đời để bảo vệ các em được sống bình yên. Một mình Thương còn luôn phải đối mặt với những bi kịch vì món nợ mới hơn 10 triệu đồng do Lắm (Quang Thái) gây ra. 

Món nợ cũ lo tiền viện phí cho Chơn (Thanh Thức) còn chưa trả hết, nay lại có thêm nợ mới. Với tiền bán xôi ít ỏi, Thương sẽ xoay sở sao để trả hết tiền cho bọn giang hồ khi thời hạn chỉ có ba ngày.

Sau khi bị ông Lưu (Đình Hiếu) mua chuộc, Dì Tư (NSƯT Thuý Hạnh) và Út Lành luôn nói tốt cho ông chủ vựa lúa trước mặt Thương. Út Lành còn qua tận nhà Chơn la lối trách móc về gia cảnh nghèo khó mà còn đòi cưới chị Hai. 

Cô út trong nhà ngày càng quá quắt giấu chị hai đi chơi với trai. Không những vậy cô còn đòi có con với Lực dù chưa học xong lớp 12.

Thương vất vả ngược xuôi để lo cho các em.

Chơn vì muốn tìm cách giúp Thương trả món nợ mà đi vay mượn khắp nơi. Vì bí quá, anh phải giấu Thương, đành mượn bọn cho vay nặng lãi. Vì đây là một số tiền lớn nên khi hay tin, Thương không nhận và khuyên Chơn nên trả lại. 

Ngày đến hạn trả nợ sắp đến nhưng tiền thì vẫn chưa kiếm được. Ông Lưu nhân cơ hội này giúp đỡ Thương, nhưng mục đích chính là tiếp cận cô. Thương bị dồn đến bước đường cùng đã phải ký hợp đồng lao động với ông Lưu để có tiền trả nợ cho em trai. 

Màn đánh ghen ác liệt trong Thương con cá rô đồng

Cũng từ quyết định liều lĩnh này, Thương phải mang danh "tiểu tam" bị đánh ghen tơi bời đến mức mái tóc dài của cô cũng bị cắt phăng để cảnh cáo. Những tưởng cô gái quê hiền lành sẽ cam chịu, im lặng nhận tiếng xấu nhưng Thương đã vùng lên để chứng minh mình trong sạch. 

Tại xưởng gạo, khi hai vợ chồng ông Lưu đang to tiếng, Thương đã kêu tất cả công nhân ở đó có mặt. Cô cắt phăng mái tóc của mình và công khai mọi chuyện cho tất cả mọi người biết việc mình phải kí hợp đồng làm việc ở đây. Cô ép vợ chồng ông Lưu hoặc để cô yên ổn làm việc tại đây, hoặc cho cô đi làm chỗ khác. 

Cú "lật ngược tình thế" để chứng minh sự trong sạch của Lê Phương

Theo Lê Phương, 'cú lật ngược tình thế' là trường đoạn khá gắt cả về tình huống lẫn phản ứng của các nhân vật, đặc biệt là Thương và bà Tiền. Do đó, ê-kíp đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Không phải quay đêm như phân đoạn đánh ghen trước đó nhưng đoàn phim đã phải chạy đua với thời gian vì cảnh quay được thực hiện lúc 3 giờ chiều, ánh sáng xuống rất nhanh. 

Lê Phương và diễn viên Hoàng Trinh được đạo diễn trao đổi rất kỹ những diễn biến tâm lý cũng như trình tự hành động như thế nào để vừa an toàn vừa hiệu quả. Phân đoạn này cần nhiều góc máy cũng như phản ứng của nhân vật nên phải diễn lại nhiều lần. 

Hình ảnh gái quê lành nhưng không còn hiền của Lê Phương

Vợ thì đòi đuổi, chồng thì năn nỉ cô ở lại làm. Thương phải làm sao đây? Nếu làm tiếp thì lòng tự trọng của cô bị coi thường. Còn ngược lại thì không có tiền trả nợ cho Lắm? Những lựa chọn ngang trái sẽ quyết định số phận cô trong tương lai.

Các tập tiếp theo của Thương con cá rô đồng phát sóng lúc 14h trên VTV3 vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20