Giải Trí

#Dìu nhau qua đại dịch

Lê Minh (MTV) tung 'tác phẩm dã chiến' Vietnam Stay Strong

MẪN NHI

Đăng lúc 18:40 | 19/08/2021

Từ sáng tác của Lê Minh (MTV), dàn nghệ sĩ đã cùng hợp lực tạo ra một tác phẩm đầy cảm xúc mang tên Vietnam Stay Strong.

Trải qua hơn một tháng cùng hoạt động tình nguyện hỗ trợ cho bà con trong vùng dịch, những người khó khăn mùa giãn cách xã hội và đội ngũ y bác sĩ, là người chứng kiến phần nào bức tranh về Sài Gòn hiện nay, trưởng nhóm MTV -  Lê Minh đã dùng cảm xúc của mình tạo nên dự án âm nhạc Vietnam Stay Strong. 

Nhóm MTV hát tặng các bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến

Ngay từ những đoạn voice mở đầu của đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân đã mở màn một bức tranh nhiều cảm xúc cho khán giả khi lắng nghe ca khúc này. Vẫn là chất hùng hồn mạnh mẽ rất MTV, lại thêm phần góp giọng của những nghệ sĩ máu lửa không kém như: Phương Thanh, nhạc sĩ Phương Uyên… Vietnam Stay Strong chính là lời khích lệ mạnh mẽ về mặt tinh thần đối với tất cả mọi người.

“Saigon ơi, ta là chiến binh

Dù bao đau thương ta vẫn đứng hiên ngang

Hãy tin, hãy yêu, hãy luôn hy vọng

Vì tình yêu ta luôn dành mãi cho Thành phố này, cho cuộc đời này”

Ca sĩ Lê Minh hát ở bệnh viện dã chiến

Ca khúc được Lê Minh viết ra vào ngày 10-7, sau một tuần tham gia lực lượng tình nguyện viên của Thành đoàn - Nhà văn hoá Thanh niên phát động, chứng kiến nhiều hoàn cảnh, những nỗi đau, những câu chuyện trong mùa dịch bệnh, nam ca sĩ muốn góp một phần công sức về mặt tinh thần cho tất cả mọi người.

“Ban đầu tôi chỉ muốn làm một điều gì đó nhỏ thôi, giống như tính cách của mình, tôi muốn vực dậy tinh thần của tất cả mọi người, bởi vì người Việt Nam mình luôn kiên cường, bất khuất, như những chiến binh.

Nhưng, người đầu tiên thu vocal cho tôi là chị Phương Uyên, đã khích lệ rằng: hãy làm điều gì đó lớn lao hơn, khi tất cả nghệ sĩ cùng hoà giọng vào ca khúc này thì bức tranh của nó sẽ rõ ràng hơn.

Vậy là tôi thực hiện thôi, tôi rủ rê những người anh em của mình như anh Tuấn, em Vương, rồi nhạc sĩ Nguyễn Dân, Minh Tống, cả những người bạn khác như Phương Thanh, Ngọc Linh, Quốc Đại, Huỳnh Phúc Thanh Nhân, Vũ Đặng Quốc Việt, Lê Hoàng Phong… và con gái của tôi – bé Ngỗng cùng góp giọng vào ca khúc này.

Tôi không mong đợi sẽ được ghi nhận về điều gì to tát, chỉ mong Vietnam Stay Strong sẽ xuất hiện và tồn tại đúng với tên gọi của nó, truyền động lực đến cho tất cả mọi người và Sài Gòn ơi, mau lành vết thương nhé!” - Lê Minh chia sẻ.  

Không chỉ hát, Lê Minh còn tham gia làm tình nguyện viên trong suốt mùa dịch

Đoạn bắt tai nhất của ca khúc, dễ được giới trẻ hưởng ứng nhất có lẽ là đoạn rap của Lê Hoàng Phong. 

“Cách ly đâu phải là ta cách lòng

Luôn trân trọng từ con tim

Những người hùng đặt cộng đồng lên trên

Vietnam ơi mạnh mẽ lên!”.

Vietnam Stay Strong được phối theo phong cách alternative rock, vừa chính thức ra mắt bản audio vào tối 18-8 trên tất cả các nền tảng nhạc số. 

MV Vietnam Stay Strong cũng sẽ thể hiện theo cách “thước phim tư liệu” do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện, dự kiến ra mắt vào ngày 25-8.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí