Giải Trí

Lấy chồng khi đang đương nhiệm á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thúy Vân có phạm quy chế?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:29 | 29/07/2020

Câu chuyện Thúy Vân kết hôn khi đang đương nhiệm ngôi vị á hậu 2 khiến khá nhiều người thắc mắc, bởi theo quy định của nhiều cuộc thi sắc đẹp, top 3 hoa hậu phải hoàn thành nhiệm kỳ mới có thể tính đến 'việc riêng'.

Á hậu Thuý Vân kết hôn khi đang đương nhiệm ngôi vị á hậu liệu có phạm luật?

Thúy Vân được công chúng biết đến khi tham gia cuộc thi Hoa khôi áo dài mùa đầu tiên, và về đích với vị trí Á khôi 1. Sau đó, cô đại diện Việt Nam dự thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2015 và xuất sắc đạt được ngôi vị Á hậu 3. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc lớn thứ 3 thế giới này. 

Thế nhưng, sau nhiều năm hoạt động showbiz, vào năm 2019, Thúy Vân bất ngờ đăng kí dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, với ước mơ được sải bước trên đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với người đẹp họ Phạm. Cô dừng bước ở vị trí Á hậu 2. Ước mơ được đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe của Thúy Vân dường như khép lại, khi cơ hội đó mặc nhiên sẽ lần lượt trao cho Hoa hậu Khánh Vân và Á hậu 1 Kim Duyên. 

Điều bất ngờ nhất là chỉ sau vài tháng nhận lấy danh hiệu Á hậu 2, Thúy Vân bất ngờ tuyên bố đã lên kế hoạch kết hôn trong năm 2020. Vào ngày 25-7, hôn lễ của Thuý Vân và chồng doanh nhân đã diễn ra tại khách sạn sang trọng với an ninh siết chặt. Ngay trong hôn lễ, nàng á hậu thông báo tin vui mang thai con đầu lòng là một quý tử trong sự chúc phúc của mọi người.

Hôn lễ của Thúy Vân diễn ra vào ngày 25-7

Vui cùng niềm hạnh phúc của Thúy Vân, công chúng không khỏi băn khoăn, liệu Thuý Vân có phạm luật khi kết hôn nhưng vẫn chưa hết hai năm đăng quang? 

Tại các đấu trường nhan sắc lớn trên thế giới như: Miss World, Miss Universe, Miss Earth...., top 3 ngôi vị cao nhất đều phải tuân thủ và ký cam kết với những điều luật khá khắt khe, trong đó có việc kết hôn và sinh con trong thời gian đương nhiệm là không thể. 

Liên hệ với đại diện truyền thông của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam để làm rõ vấn đề của á hậu Thúy Vân, chúng tôi nhận được câu trả lời rằng: không có quy định về việc Hoa hậu hay á hậu không được kết hôn trong hai năm đương nhiệm. Bởi đa số các hoa hậu trong quá trình đương nhiệm đều toàn tâm cho Miss Universe, vì có suất tham dự cuộc thi quốc tế. Riêng á hậu phụ thuộc vào đề cử nếu phù hợp. 

Câu trả lời này khá bất ngờ, bởi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong hai cuộc thi nhan sắc lớn, bên cạnh Hoa hậu Việt Nam tính tới thời điểm này. Trong khi Hoa hậu Việt Nam đề ra quy định và ký kết hẳn hoi về vấn đề hoa hậu, á hậu trong hai năm đương nhiệm không được kết hôn hay sinh con, thì tại Hoa hậu Hoàn Vũ, vấn đề này lại "thoải mái" và dễ thở hơn. 

Trước Thuý Vân, á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My cũng kết hôn sau 5 tháng giành danh hiệu

Thực tế, đây không phải lần đầu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có trường hợp á hậu kết hôn, và mang thai chỉ sau vài tháng đăng quang. Trước Thúy Vân, á hậu 1 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My đã kết hôn sau năm tháng giành được danh hiệu cao quý này. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí