Giải Trí

#PHIM VIỆT

Lật mặt: 48h của Lý Hải gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỉ

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:04 | 23/04/2021

Với doanh thu vượt qua con số 90 tỉ chỉ sau một tuần công chiếu, 'Lật mặt: 48h' xứng đáng là bom tấn Việt của phòng vé trong tháng tư này.

Chiều ngày 22-4, phần phim thứ năm trong series Lật mặt của Lý Hải đã vượt mốc 90 tỉ (số liệu cập nhật từ Box Office Vietnam) doanh thu bán vé sau một tuần phát hành (16-4). 

Ngay sau khi Lật mặt: 48h ra rạp đã nhận được nhiều nhận xét tích cực về nội dung phim, sự đầu tư hoành tráng xứng danh một bom tấn hành động Việt. Hơn hết, thể hiện được bước tiến xa về mọi mặt của Lý Hải trong vai trò đạo diễn. 

Nội dung của Lật mặt: 48h là câu chuyện đơn giản kể về hành trình trốn chạy của vợ chồng Hiền (Võ Thành Tâm đóng) khỏi sự rượt đuổi của đám giang hồ tàn ác để tìm lại vật báu có giá hơn hai triệu USD. Bộ phim tạo gay cấn ngay từ giây phút đầu tiên với liên hoàn những cảnh hành động từ đánh đấm trực diện trên nóc nhà, đua xe trong hẻm hóc Sài Gòn đến sông nước miền Tây đầy ấn tượng. 

Vợ chồng võ sư Hiếu trong cuộc chạy trốn khỏi giang hồ

Bên cạnh là phim hành động thuần chất, cảnh rượt đuổi cực căng, những cú xuống tay dứt khoát, mạnh mẽ của các diễn viên, Lật mặt 5 còn giúp khán giả thấy được tình cảm vợ chồng bền chặt, ý nghĩa của gia đình, tình bạn bè thân hữu và sự chất phác, phóng khoáng của người miền Tây tạo nên những cảm xúc rất gần gũi, đời thường dễ dàng có sự đồng cảm của phần đông công chúng. 

Với con số doanh thu hiện tại và tốc độ bán vé ổn định cùng số lượng suất chiếu dày đặc, Lật mặt: 48h sẽ sớm chạm mốc 100 tỉ và trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong thương hiệu phim của Lý Hải.

 Đạo diễn Lý Hải

Nếu so sánh với Bố già - bộ phim có doanh thu cao kỉ lục của điện ảnh Việt thì Lật mặt 5 của Lý Hải có tốc độ tăng doanh thu chậm hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường phim ảnh nhộn nhịp của tháng 4, phim của Lý Hải phải cạnh tranh với nhiều phim Việt cùng những bom tấn đến từ Hollywood, Hàn Quốc như Godzilla vs. Kong, Harry Potter, Người nhân bản,... thì Lật mặt: 48h vẫn được đánh giá là tác phẩm thành công về cả chất và lượng dù vẫn còn thiếu màu sắc điện ảnh. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí