Giải Trí

'Lão đại' Wowy xấu hổ khai thật 'điều sai trái' đã làm ở tuổi 20

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:00 | 13/01/2022

Chở nước, rửa chén thuê, bị quỵt tiền, bị đuổi việc, nhịn đói vì không có tiền và cả nói dối mẹ về việc bỏ thi Đại học...là một phần ký ức tuổi 20 của Rapper Wowy.

Tham gia chương trình Khi ta 20 trên HTV7, Rapper Wowy đã có những giây phút hồi ức nhiều cảm xúc về giai đoạn tuổi 20 của mình. 

Tốt nghiệp phổ thông, Wowy đã thử qua môi trường học tập tại Đại học nhưng nhận thấy bản thân chưa phù hợp. Song song thời gian đó, Wowy làm công việc chở nước, phục vụ quán ăn cho người thân để kiếm thu nhập. 

Rapper Wowy chia sẻ nhiều ký ức thú vị ở tuổi 20 

Wowy nhớ lại: “Cái máy uống nước ở tầng 3, tầng 4 thì có những lúc khiêng nước vào mình không được đi thang máy chung mà phải đi thang bộ. Khiêng lên nó rất nặng và bây giờ nhìn những người làm công việc như vậy, Wy cũng rất hiểu họ trải qua áp lực rất lớn. Wy cũng đã đi bưng bún bò, rửa chén, làm tất cả công việc ở một quán ăn.”

Đó cũng là giai đoạn mà Wowy trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt là với đam mê Graffiti. Thời điểm đó, tiền ăn không có, lại càng không có tiền mua sơn để vẽ Grafiti. Cũng có nơi đặt vẽ nhưng bẽ bàng là buổi sáng đến vẽ tranh với đam mê và nhiệt huyết, nhưng đến đến chiều Wowy lại không được trả công, về nhà với cái bụng đói. “Mình không biết cách thoả thuận về tiền bạc. Nhiều lần như vậy nó khiến cho Wowy thời điểm đó nó gồng lên lớp gai để tự bảo vệ mình" - Wowy nhớ lại. 

"Lão đại làng rap" từng xem nghệ thuật Grafiti là đam mê lớn nhất đời trước khi đến với Rap

Thế nhưng đó cũng là lúc mà khi nhìn lại, “Lão đại” của làng rap Việt luôn cảm thấy đầy nhiệt huyết: “Cuộc sống bên ngoài rất khổ cực nhưng ở bên trong mình có một thế giới khác đang hoạt động. Khi giao nước xong trở về thì mình có một thế giới riêng để mình hồi sức. Cuộc sống thực tại khó khăn bao nhiêu thì thế giới bên trong lại càng mãnh liệt bấy nhiêu.” 

Nói về điều tiếc nuối ở những năm 20, Wowy cho biết bản thân đã phạm nhiều lỗi lầm. Có những người bạn không còn là bạn, một số công việc không được tiếp tục. Thế nhưng khi trưởng thành nhìn lại, Wowy cho biết bởi vì đã có những hy sinh như vậy, nên mới hình thành nên Wowy thời điểm hiện tại. 

Wowy cho biết, cảm thấy xấu hổ vì từng nói dối mẹ, lấy tiền đăng ký thi Đại học đi chơi game

Wowy cũng cho biết, anh có một người mẹ rất nghị lực, đầy yêu thương và nhẫn nại với con mình: “Giống như là mình trở thành đứa trẻ hư bên ngoài xã hội thì mẹ Wy cũng là người mỗi đêm về nhà thắp nhang, lạy Phật bà quan âm để cầu xin cho Wy có thể trở thành con người tốt, lớn lên mà không bị gì cả ở trên đường phố. Mẹ Wy cũng là người luôn nhắc Wy phải cố gắng rất nhiều”. 

Wowy cũng lần đầu tiên tiết lộ điều mà bản thân cảm thấy rất xấu hổ với mẹ ở giai đoạn những năm 20. Đó là anh đã lấy tiền làm hồ sơ thi Đại học để đi chơi điện tử và nói dối mẹ. 

Cũng trong chương trình, Wowy tiết lộ lý do chuyển từ vẽ tranh đường phố sang làm nhạc rap. “Lúc đó Wowy suy nghĩ đơn giản lắm, không có tiền mua sơn nên chuyển sang rap, Wy không suy nghĩ nhiều việc làm ra một bài nhạc thì cần có gì mà chỉ nghĩ những gì phát ra âm thanh là sẽ thành”.

Wowy cũng nhắc đến người thầy quan trọng của cuộc đời mình là Tuấn Andrew - một nghệ sĩ đương đại đã khai mở thế giới quan nghệ thuật của Wowy trong những năm 20 và cả giai đoạn hiện tại. 

Thế nhưng cũng những năm 20, Wowy bị chính thầy của mình sa thải khi thiếu chuyên nghiệp lúc làm việc. Bất ngờ là tại Khi ta 20, nghệ sĩ đương đại Tuấn Andrew đã có những chia sẻ gửi đến Wowy. 

Wowy xúc động như một đứa trẻ khi bất ngờ được thầy của mình - Tuấn Andrew chia sẻ những điều đặc biệt

Như một đứa trẻ, Wowy vô cùng phấn khích. “Giống như năm đó anh lưu ban và khi nghe những chia sẻ của thầy Tuấn Andrew, anh cảm giác như mình vừa tốt nghiệp!”

Khi ta 20 là talkshow vừa lên sóng HTV cuối năm 2021. Với những chia sẻ cảm xúc của nhân vật tham gia và lối dẫn dắt chân thành, gần gũi của MC Quang Huy, chương trình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả sau những số phát sóng đầu tiên. 

Sau rapper Wowy, nhà sản xuất âm nhạc KICM, ca sĩ Mỹ Anh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, NSND Kim Xuân, Fashionista Châu Bùi... sẽ góp mặt ở các số tiếp theo để chia sẻ câu chuyện về thời thanh xuân của mình tới khán giả. Chương trình phát sóng vào 21h55 thứ tư hàng tuần trên HTV7. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Nam vương Hoàn vũ Việt Nam – Mister Universe 2022 lần đầu tiên chính thức khởi động tìm kiếm nhan sắc nam đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

    28/01/2022 09:19