Giải Trí

#MV Tết

Lần đầu đóng MV, Cao Bá Hưng được 'mẹ' Hoài An hướng dẫn tận tình

THÚY MINH

Đăng lúc 07:30 | 20/01/2022

Sau màn khởi động chuỗi dự án âm nhạc dài hơi cho năm 2022 với single ‘Interview’, Cao Bá Hưng tiếp tục tung ca khúc mới với tên gọi ‘Tròn vị tình thương’.

Tròn vị tình thương là ca khúc đầu tiên Cao Bá Hưng viết về đề tài gia đình, được anh lấy cảm hứng từ những bữa cơm ngon của bà, của mẹ. 

Mặc dù phải đến dịp cận Tết Nguyên đán 2022 mới có thể ra mắt khán giả nhưng trước đó, dự án này đã được Cao Bá Hưng chuẩn bị và ấp ủ thực hiện từ năm 2020. Bởi dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch làm sản phẩm của chàng trai trẻ.

Cao Bá Hưng trong MV mới.

Những ca khúc về gia đình, về tình mẹ thiêng liêng luôn dễ dàng chạm đến cảm xúc của người nghe và Tròn vị tình thương cũng không phải ngoại lệ. Chọn hình ảnh bữa ăn của mẹ, những lời ca và giai điệu ngọt ngào mà Cao Bá Hưng tạo ra như nói thay nỗi lòng của bao người con. 

Ai cũng được nuôi lớn, được yêu chiều bằng những bữa ăn trọn vị tình thương như thế. Để rồi khi đi xa hay có cuộc sống tự lập xa gia đình, mùi hương và điều mà chúng ta nhớ nhất chính là những món ngon mẹ nấu.

Kết hợp cùng Cao Bá Hưng trong Tròn vị tình thương là rapper B:OKEH. Anh từng xuất hiện tại Rap Việt mùa 1 trong team Wowy và gây sốt với bản rap Ẩm thực Việt

Khi biết Cao Bá Hưng đang tìm kiếm một rapper phù hợp cho dự án của mình, B:OKEH đã chủ động liên hệ. Trong quá trình làm sản phẩm, B:OKEH đã hỗ trợ cho Cao Bá Hưng rất nhiều. Việc MV không có sự xuất hiện của B:OKEH cũng là một sự thiệt thòi cho anh. 

Khi nghe êkíp chia sẻ về kịch bản, chàng rapper đồng ý rằng nên làm những gì tốt nhất cho sản phẩm chứ không nên cố bắt êkíp “đẻ” vai diễn cho sự xuất hiện của mình. Dù không tham gia MV, B:OKEH đến trường quay để cổ vũ Cao Bá Hưng.

Việc ra mắt MV Tròn vị tình thương vào dịp Tết nguyên đán là một điều rất ý nghĩa với Cao Bá Hưng và cả gia đình của anh. Câu chuyện trong MV được lấy ý tưởng từ chính bối cảnh thực tế ở thời điểm dịch bệnh căng thẳng, phải giãn cách xã hội trong thời gian dài. 

Cao Bá Hưng cũng như rất nhiều người trẻ khác, đã trải qua tình cảnh khó khăn khi không được ở cùng gia đình, không có mẹ bên cạnh. Bữa cơm quây quần bên gia đình là điều mà anh rất nhớ. 

Tròn vị tình thương đánh dấu lần đầu tiên Cao Bá Hưng phải nỗ lực diễn xuất trong một MV có câu chuyện rõ ràng.

Xuất hiện bên cạnh diễn viên gạo cội như Hoài An, anh có những áp lực nhất định. Ngày đầu êkíp tổ chức cho các diễn viên gặp gỡ giao lưu, Cao Bá Hưng hơi “khớp”. Nhưng khi tiếp xúc, anh thấy bớt đi phần nào sự căng thẳng vì nữ diễn viên rất gần gũi, rất “teen”, thích “selfie”, hay đùa giỡn tạo không khí thoải mái cho mọi người. 

Biết Cao Bá Hưng chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên Hoài An đã chỉ dẫn rất tận tình. Hoài An đã nói với Cao Bá Hưng: “Con cứ gọi mẹ là mẹ ngay cả lúc bình thường đi!”, giúp chàng trai trẻ dễ nhập tâm vào nhân vật. Kết quả là từ lúc trên phim trường cho tới khi đóng máy và ngay cả bây giờ, Cao Bá Hưng vẫn gọi Hoài An là mẹ.

Cao Bá Hưng chia sẻ thêm: Năm 2020, anh và êkíp đã có ý định mời diễn viên Hoài An vào vai mẹ do cảm thấy cô rất hợp với kịch bản. Nhưng do không có nhiều kinh phí nên phải tạm gác ý định này lại. Đến lúc bắt tay vào làm dự án ngay sau đợt giãn cách xã hội cuối năm 2021, êkíp đã gây bất ngờ cho anh khi thông báo Hoài An đã gật đầu. 

Sau này khi nói chuyện nhiều hơn, Hoài An tâm sự với Cao Bá Hưng rằng cô nhận lời là vì rất thích kịch bản và ca khúc này. Đây cũng là kiểu vai diễn mà Hoài An muốn đóng từ lâu nhưng chưa có cơ hội.

Sau Tròn vị tình thương, Cao Bá Hưng sẽ tiếp tục dồn tâm sức để thực hiện những điều mới mẻ trong năm 2022. Sau thời gian dài đào sâu khám phá bản thân và học thêm kỹ năng sáng tác, sản xuất cũng như tìm kiếm các cộng sự phù hợp, Cao Bá Hưng đã sẵn sàng cho chặng đường hoạt động sắp tới.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40