Giải Trí

Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik... góp giọng vào 'Việt Nam tử tế' của Làn Sóng Xanh

MẪN NHI

Đăng lúc 17:03 | 29/04/2020

Nêu cao tinh thần dân tộc, Làn Sóng Xanh ra mắt dự án cộng đồng 'Việt Nam tử tế' với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Tóc Tiên, Lam Trường, Hoàng Thùy Linh cùng tham gia dự án Việt Nam tự tế

Cách ly xã hội, giãn cách, khu tập trung, rửa tay, đeo khẩu trang, hãy ở nhà… Thật khó để tin rằng đây là những cụm từ xuất hiện thường xuyên nhất trong những tháng vừa qua, kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Quả thật, chúng ta đang trải qua một giai đoạn rất đặc biệt trong lịch sử nhân loại, khi mà cả thế giới đang phải lao đao vì đại dịch này.

Cũng không thể phủ nhận, từ đại dịch, những đặc tính tuyệt vời nhất của người Việt một lần nữa được phát huy. Không chỉ đi đầu trong công tác chống dịch, chúng ta còn làm rạng danh đất Việt thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa: chữa trị thành công và miễn phí cho tất cả những người nhiễm COVID-19 (kể cả người nước ngoài), chăm lo cho đời sống lẫn tinh thần của những người ở khu cách ly, không bỏ rơi bất kỳ người Việt nào ở nước ngoài trong đợt cao điểm của dịch bệnh, chung tay hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn hán và xâm nhập mặn, mở những cây ATM gạo miễn phí, nhiều cửa hàng 0 đồng hoặc cùng nhau giúp đỡ người nước ngoài gặp hoàn cảnh khó khăn khi sinh sống và làm việc ở Việt Nam... Có lẽ sẽ khó lòng kể hết các nghĩa cử cao đẹp của biết bao trái tim mang dòng máu Việt trong thời gian khó khăn vừa qua. 

Erik và rapper Karik cùng tham gia dự án

Không nằm ngoài tinh thần ấy, chương trình Làn sóng xanh của Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) thực hiện dự án cộng đồng mang tên Việt Nam tử tế. Đây là một sản phẩm được chính những gương mặt nổi bật nhất của Làn sóng xanh góp sức tạo nên, để ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp ấy của người Việt Nam. 

MV Việt Nam tử tế có sự tham gia của người anh cả trong làng nhạc - A2 Lam Trường song hành cùng các tên tuổi đáng chú ý nhất của Làn sóng xanh hiện nay như: Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và rapper Karik. 

Phần âm nhạc của Việt Nam tử tế cũng do những nhà sản xuất được yêu thích nhất năm 2019 thực hiện: nhóm DTAP.

“Không chỉ dịch COVID mà bất kỳ lúc nào, tinh thần tử tế của người dân Việt Nam cũng tỏa sáng. Vì vậy, ca khúc này không tập trung vào đại dịch hay những khó khăn mà chúng ta phải trải qua, chúng em muốn mang đến cho mọi người một thông điệp về ngày mai tươi sáng, rằng bất kỳ lúc nào hay ở đâu, con người Việt Nam sẽ luôn dịu dàng, bảo bọc và chào đón tất cả mọi người với tấm lòng rộng mở nhất” – DTAP chia sẻ.

Đạo diễn trẻ Kawaii Nguyễn Tuấn Anh là người thực hiện MV Việt Nam tử tế

Đặc biệt, với dự án lần này, đạo diễn MV hàng đầu Việt Nam Kawaii Nguyễn Tuấn Anh và Alien Media sẽ đích thân mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động nhất về những người “Việt Nam tử tế”.

Đây là một dự án phi lợi nhuận, với mong muốn nhỏ nhoi là góp phần lan tỏa những điều quý giá và tốt đẹp nhất của dòng máu con rồng cháu tiên, đồng thời truyền đi thông điệp với bạn bè thế giới, rằng “Một ngày mới có nắng lên gần kề. Mưa giông đã qua rồi. Ta trao những nụ cười mới, vì một Việt Nam sáng tươi”.

Phiên bản audio Việt Nam tử tế sẽ ra mắt độc quyền trên các làn sóng của Đài VOH từ ngày 30-4, sau đó MV của ca khúc này sẽ được phát hành trên kênh Youtube của Làn sóng xanh, POPS Music, Nhaccuatui.com và các nền tảng khác vào đầu tháng 5 tới.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí