Giải Trí

#Danh hài đất Việt

Là fan của Hoài Linh, bạn còn nhớ những miếng hài này? (phần 1)

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:30 | 05/05/2021

Không phải tự nhiên mà Hoài Linh được mệnh danh là 'đệ nhất danh hài Việt Nam'. Ngay từ khi ở hải ngoại đến khi về nước, ông đã ghi dấu ấn với vô số miếng hài duyên dáng.

Trích đoạn những miếng hài "cười xỉu" của Hoài Linh

Hoài Linh được mệnh danh là "Đệ nhất danh hài Việt Nam". Trong khoảng 30 năm hoạt động nghệ thuật, ông đã gom góp cho mình một gia tài nghệ thuật vô cùng đồ sộ và đáng gờm. 

Ông sở hữu hàng trăm vở hài kịch, chính kịch nổi tiếng, hơn 30 ca khúc nhạc quê hương gần gũi, gần 20 bộ phim điện ảnh có doanh thu khổng lồ và gần 10 liveshow trong cả sự nghiệp, Hoài Linh có lẽ là nghệ sĩ đang có thành tựu rực rỡ nhất trong tất cả các nghệ sĩ Việt Nam đương thời. 

Diễn hài dựa vào hình thể uốn éo và lời thoại lắt léo thì không ai qua được Hoài Linh. Đặc biệt, Hoài Linh giả gái rất giỏi và có thể phát âm theo phương ngữ của những vùng miền khác nhau. Những người có đẳng cấp quái kiệt vượt trội Hoài Linh như Thành Lộc hoặc ngang ngửa với Hoài Linh như Đức Hải đều không quá mặn mà với tấu hài, nên Hoài Linh nghiễm nhiên giữ vị trí “độc cô cầu bại”.

 Hoài Linh sở hữu mảng miếng hài duyên dáng, ngôn ngữ lắc léo và khả năng cải trang xuất sắc

Không phải chỉ khi về nước Hoài Linh mới nổi tiếng. Ngay từ khi khởi nghiệp ở sân khấu hải ngoại, ông đã ghi dấu ấn với các thể loại tấu hài, hài kịch và cả phim hài. Ông phối hợp ăn ý và tạo những mảng miếng duyên dáng bên cạnh những bạn diễn cùng thời ở hải ngoại như: Vân Sơn, Bảo Liêm, Hồng Đào, Bé Mập... và đặc biệt là Chí Tài. 

Ngay từ khi còn ở sân khấu hải ngoại, Hoài Linh đã có nhiều vở diễn để đời

Những vở diễn tạo tiếng vang cho Hoài Linh khá đa dạng. Nói về hài đối đáp, tấu hài, khán giả nhớ đến ngay những vở như: Ba Giai Tú Xuất, Hắc Bạch công tử, Hoa hậu ba miền, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài... Không chỉ nói được nhiều loại giọng, Hoài Linh còn có sở trường giả gái hiếm có khó tìm. Những mảng miếng hài của ông chưa bao giờ làm khán giả thất vọng vì vừa duyên vừa đời.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí