Giải Trí

Knet bức xúc thành viên Iz*One muốn tái ký với CJ ENM sau tan rã

VĂN HÀ

Đăng lúc 11:15 | 13/01/2021

Dù đã tuyên bố rã nhóm từ 31-12-2020 nhưng một số thành viên Iz*One đã muốn gia hợp đồng với CJ ENM bất chấp những phản ứng gay gắt từ netizen Hàn.

Iz*one là một nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Produce 48 của Mnet. Dù chỉ là một nhóm nhạc dự án nhưng Iz*one đã khẳng định vị thế của mình trên bản đồ Kpop khi lập nên vô số những thành tích trên BXH nhạc số và thành tích bán album. 

Iz*one chính thức kết thúc hợp đồng vào tháng 4-2021nhưng nhóm đã kết thúc từ 31-12-2020

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin seri Produce 101 thao túng phiếu bầu được điều tra ra và thông tin nạn nhân bị loại oan được công bố, hình ảnh của nhóm đã trở nên tồi tệ trong mắt của netizen Hàn. 

Được biết sau gần 2 năm ra mắt và hoạt động thì Iz*one sẽ chính thức kết thúc hợp đồng vào tháng 4-2021.

Tuy nhiên, vào hôm qua (12-1) theo nguồn tin của truyền thông Hàn thì mọi hoạt động của nhóm đã chấm dứt từ trước đó. Hiện tại, CJ ENM đang trong quá trình đàm phán để gia hạn hợp đồng với một số thành viên. 

Cụ thể, theo trang Ilgan Sports, CJ ENM gần đây đã có cuộc họp với các một số công ty chủ quản của các thành viên của Iz*one để thảo luận nghiêm túc về khả năng gia hạn hợp đồng.

Họ cũng cho biết không phải tất cả các thành viên đều tham gia vào quá trình đàm phán tuy nhiên có một số thành viên muốn được ở lại Iz*one. Những thành viên muốn ở lại này thậm chí còn đang trong quá trình thúc đẩy quá trình gia hạn hợp đồng diễn ra nhanh chóng hơn. 

CJ ENM cho biết sẽ tôn trọng ý kiến của cả những thành viên muốn ra đi hoặc muốn ở lại. Nếu việc gia hạn hợp đồng với các thành viên thành công thì đây là nhóm nhạc đầu tiên bước ra từ series Produce 101 làm được điều này và không để nhóm tan rã. Tuy nhiên quá trình gia hạn dự kiến sẽ không suôn sẻ ở thời điểm hiện tại.  

Truyền thông cho biết CJ ENM vẫn đang trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với một số thành viên của  Izone

Theo như CJ ENM chia sẻ, thì họ ủng hộ Iz*one vì nhóm là nạn nhân của việc thao túng phiếu bầu, nhưng họ cũng đoán được rằng việc này sẽ gặp nhiều sóng gió với công chúng xứ Hàn. 

Còn đối với hoạt động của Iz*one, thì theo một người trong ngành cho biết nhóm đã chấm dứt hoàn toàn các hoạt động cùng nhau từ ngày 31-12-2020 sau một thỏa thuận nội bộ. Được biết quyết định này được đưa ra vì nhiều lý do như nhà sản xuất bị bắt và hợp đồng ký túc xá của nhóm kết thúc vào cuối năm 2020. 

Như vậy Iz*one đã chính thức tan rã từ cuối năm 2020 nhưng hiện tại CJ ENM vẫn đang gia hạn thêm hợp đồng với một số thành viên. Và có lẽ trong các thành viên muốn gia hạn hợp đồng sẽ không có 3 thành viên Miyawaki Sakura, Yabuki Nako và Honda Hitomi bởi theo thông tin lan truyền trên mạng thì cả 3 thành viên đến từ Nhật Bản đã mua vé bay về Nhật vào tháng 1-2021 và vé của họ là vé một chiều. 

Và không trái với dự đoán CJ ENM, khi tin tức họ đang trong quá trình thương thảo để gia hạn hợp đồng với một số thành viên của Iz*one lan truyền trên MXH thì nhiều Knet tỏ ra vô cùng tức giận. Bởi từ trước đến nay nhiều người luôn muốn nhóm tan rã sau khi scandal thao túng phiếu bầu được công bố. Không những CJ ENM mà ngay cả các thành viên được cho là muốn tái ký hợp đồng cũng đang bị Knet chỉ trích là “mặt dày, không biết xấu hổ”. 

3 thành viên Yabuki Nako, Miyawaki Sakura và Honda Hitomi sẽ trở về Nhật và không tiếp tục hoạt động cùng Iz*one

Bên cạnh đó cũng có một số ít những Knet đồng tình với việc Iz*one tiếp tục hoạt động. Họ cho biết ngay cả khi nhóm không thể giữ được đội hình đầy đủ thì chắc chắn vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ từ các fan - những người yêu mến âm nhạc và các thành viên trong nhóm. 

Một số bình luận của Knet về tình hình của Iz*one: 

- Thật không biết xấu hổ, không có lương tâm hay gì? CJ thật kinh tởm. 

- Không lẽ nào các thành viên người Nhật đã về Nhật? Hợp đồng ký túc xá đã kết thúc rồi mà? 

- Tôi thích các bài hát của nhóm, với cả album của nhóm làm tốt mà. Không tan rã cũng được. 

- Bây giờ mà còn gia hạn hợp đồng? Những thành viên gia hạn không phải mặt dày quá sao? 

- Nếu họ tiếp tục gia hạn, họ không còn là “nạn nhân” của vụ thao túng nữa mà họ tiếp tay cho vụ việc này luôn rồi. 

- Tôi không quan tâm nhiều đến thần tượng và cũng không phải là fan, nhưng tôi nghĩ việc Iz*one tan rã là điều đúng đắn. Nếu tôi là thành viên Iz*one, tôi sẽ không bao giờ gia hạn hợp đồng với CJ.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí