Giải Trí

Không phải phim remake, ‘Nghề siêu dễ’ được xếp vào dòng phim nào?

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:00 | 23/04/2022

Được gắn mác là bộ phim làm lại từ kịch bản ăn khách 'Extreme jobs' của điện ảnh Hàn Quốc nhưng 'Nghề siêu dễ' lại có nhiều tình tiết đổi mới đắt giá hơn so với bản gốc.

Từ ngày 22-4, khán giả yêu phim Việt có thể thưởng thức Nghề siêu dễ qua những suất chiếu sớm tại rạp. Chắc hẳn, nhiều "mọt phim" sẽ bất ngờ khi lần đầu tiên được xem một tác phẩm điện ảnh remake theo phong cách hoàn toàn khác biệt đến từ bộ đôi nhà sản xuất uy tín Thu Trang - Tiến Luật.

Nghề siêu dễ - bộ phim remake mới mẻ và thú vị đáng xem của điện ảnh Việt

Ngay từ khi công bố dự án, Nghề siêu dễ đã bị đánh giá là khó vượt qua được tiếng vang của kịch bản gốc mang tên Extreme jobs (Nghề siêu khó) của điện ảnh Hàn. Tuy nhiên, nhờ vào sự "Việt hoá" chỉn chu của biên kịch và đội ngũ sản xuất đã tạo ra một bộ phim Nghề siêu dễ có chất riêng và độc lập với phiên bản phim gốc.

Dàn diễn viên Nghề siêu dễ trong sự kiện công chiếu phim

Chia sẻ trong buổi công chiếu phim, diễn viên - nhà sản xuất phim Thu Trang đã lần đầu khẳng định, Nghề siêu dễ không phải là bộ phim remake mà nên gọi đó là bộ phim chuyển thể. 

Bởi ngay từ khi nhận kịch bản gốc của Extreme jobs (Nghề siêu khó), đội ngũ sản xuất gồm Thu Trang, Tiến Luật, đạo diễn Võ Thanh Hoà và biên kịch Trần Khánh Hoàng đã nhận thấy có nhiều điểm cần phải thay đổi để phù hợp yêu cầu kiểm duyệt và văn hoá người Việt. 

Thu Trang nói về những thay đổi đắt giá của Nghề siêu dễ


Theo Thu Trang, việc sửa đổi kịch bản là điều cần thiết để Nghề siêu dễ có thể đáp ứng khâu kiểm duyệt của Cục điện ảnh. Nữ diễn viên lí giải, ngoài đổi bối cảnh quán gà rán thành quán cơm tấm cho đúng với văn hoá người Việt thì nghề nghiệp của dàn nhân vật chính cũng khó để giữ nguyên. 

"Nếu như chúng tôi không cho các thành viên quán cơm tấm là những nhân vật bất hảo trong xóm mà vẫn là những công an chìm sẽ thật sự không phù hợp với Việt Nam. Bởi hình tượng người công an của chúng ta sẽ không có những hành động bông đùa, lời thoại hơi lố một chút sẽ rất khó. Chúng tôi biết được giới hạn nằm ở đâu và cố gắng thật nhiều để đưa Nghề siêu dễ đến được với khán giả" - nhà sản xuất Thu Trang chia sẻ. 

Thu Trang lí giải sự những điểm khác biệt trong Nghề siêu dễ

Ngoài những chi tiết thay đổi tạo nên nét riêng, sự xuất hiện của nhân vật mới do sao nhí Thanh Mỹ thủ vai, Nghề siêu dễ cũng có nhiều điểm đắt giá như diễn xuất đồng đều của dàn cast, những cú twist lẫn những pha tung hứng làm khán giả bật cười một cách duyên dáng. Bên cạnh đó, dàn diễn viên thể hiện sự khổ luyện, có đầu tư qua những cảnh đánh võ đẹp mắt. 

Cú máy "one shot" cho phân cảnh hành động của "bộ tứ bất hảo" ở cuối phim là sự đầu tư đắt giá cho thấy bước tiến mới của Võ Thanh Hoà trong vai trò đạo diễn phim cũng như đẳng cấp về diễn xuất của Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn, Huỳnh Phương... 

Hiện Nghề siêu dễ đang có suất chiếu sớm vào 22, 23 và 24- 4 trước khi phát hành chính thức từ 29-4.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27