Giải Trí

Không có Hoa khôi Du lịch 2020, hoa khôi Khánh Ngân vẫn hết nhiệm kỳ

MẪN NHI

Đăng lúc 11:25 | 30/11/2020

Sau 3 năm đăng quang và tại nhiệm, Hoa khôi Du lịch 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân đã chính thức hết nhiệm kỳ dù vương miện chung kết Hoa khôi Du lịch 2020 vô chủ.

Hoa khôi Du lịch 2020 chỉ có á hậu 1 và á hậu 2. Top 5 thay phiên làm nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ 3 năm kế tiếp - (Ảnh: LVPH )

Quyết định chỉ trao á khôi 1 và á khôi 2 chứ không có hoa khôi của cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 khiến công chúng xôn xao suốt 2 ngày qua. Ban tổ chức cũng đã có cuộc gặp gỡ báo chí để giải đáp mọi thắc mắc của dư luận về vấn đề này.  


Bà Vũ Thị Mỹ Dung - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 - cho hay: "Mục tiêu của đề án năm nay là bảo tồn di sản văn hóa, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam. Trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu, chúng tôi cũng đã làm việc rất chặt chẽ với các sở ban ngành về các tiêu chí lựa chọn hoa khôi sao cho có thể đảm đương được sự kỳ vọng, công việc và trách nhiệm quảng bá du lịch trong 3 năm sắp tới. 

Ai cũng ngỡ 1/3 thí sinh còn lại trong top 5 sẽ được xướng tên Hoa khôi Du lịch 2020 trong đêm chung kết 28-11, ai ngờ danh hiệu hoa khôi lại bỏ ngõ - Ảnh: LVPH

Năm nay, vì dịch COVID-19, việc tuyển chọn thí sinh của chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Đến khi chắt lọc được 35 thí sinh vào chung kết thì hết 5 bạn xin rời cuộc thi vì lý do gia đình. 

Việc không thể chọn được hoa khôi do chưa có thí sinh nào thỏa đủ các tiêu chí được đặt ra ngay từ đầu của ban tổ chức là việc mà chúng tôi không hề mong muốn. 

Nhưng chúng tôi cũng đã xác định ngay từ đầu rằng cuộc thi Hoa khôi Du lịch không phải chỉ đề tìm ra hoa khôi rồi thôi, mà gắn sau đó là các hoạt động hậu cuộc thi, hoạt động văn hóa, quảng bá, kết nối du lịch... 

Trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch 2020 - Vũ Thị Mỹ Dung giải đáp các thắc mắc từ báo giới sau quyết định gây tranh cãi sau cuộc thi - (Ảnh: LVPH)

 Mà để thực hiện được mong muốn đó, không chỉ hoa khôi hay ai đăng quang mới thực hiện trách nhiệm đó. Chúng ta cần một cộng đồng với những người trẻ, năng động và nhiệt huyết. 

Tuy không thể tìm ra một hoa khôi như mong muốn nhưng chúng tôi có top 5, top 10. Chúng tôi sẽ đào tạo các bạn để tùy theo năng lực, thế mạnh của từng người mà phát huy, cùng nhau thực hiện công việc quảng bá du lịch của mình. 

Top 5 Hoa khôi Du lịch 2020, chúng tôi sẽ ký hợp đồng hết. Hết dịch, vẫn có những cuộc thi để các bạn thử sức ở các cuộc thi quốc tế như: Nữ hoàng du lịch quốc tế, Hoa hậu trái đất, Nữ hoàng Eco…". 

Hoa khôi Du lịch 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân không trao được vương miện vì không tìm thấy Hoa khôi Du lịch 2020. Và cô cũng chính thức hết nhiệm kỳ dù vương miện Hoa khôi Du lịch 2020 vô chủ - (Ảnh: LVPH)

Về thắc mắc liệu không có Hoa khôi du lịch 2020 thì hoa khôi Khánh Ngân sẽ tiếp tục nhiệm kỳ lần 2 hay không, bà Mỹ Dung cho biết: "Không phải không có hoa khôi thì Khánh Ngân là đương nhiệm. 

Ngay sau đêm chung kết chúng tôi đã nói với Khánh Ngân là tự do cho em. Bây giờ em đã hoàn thành đúng 3 năm với vai trò ban tổ chức yêu cầu. Em toàn quyền chọn con đường của mình".

Như vậy, vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sẽ vô chủ ít nhất trong 3 năm. Top 5 sẽ thay nhau cán đáng các công việc mà ban tổ chức phân công. 

 MẪN NHI

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí