Giải Trí

Không chỉ tiếng cười, Trấn Thành còn khiến thí sinh lẫn khán giả rơi nước mắt vì sự sâu sắc của mình

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:35 | 23/08/2020

Tập 4 của Rap Việt, khán giả một lần nữa sẽ cảm nhận được không ai có thể hợp làm MC chương trình hơn Trấn Thành. Bởi khả năng hoạt náo đúng chỗ và sâu sắc đúng lúc trong việc kết nối thí sinh với giám khảo

Tập 4 Rap Việt tuần này tiếp tục chào đón những nhân tố tài năng, thuyết phục được cả 4 HLV đạp cần lựa chọn. Điểm nhấn nữa của chương trình chính là MC Trấn Thành. Anh không chỉ mang đến tiếng cười mà còn khiến thí sinh lẫn các huấn luyện viên và giám khảo xúc động.

Như thường lệ, những màn tấu hài ngẫu nhiên của Trấn Thành vẫn rất duyên dáng. Khi giới thiệu thí sinh Vũ Trường Giang - Gill, Trấn Thành khiến ai nấy giật mình với màn giới thiệu "sốc": "Quý vị và các bạn thân mến, tôi xin thông báo với quý vị một tin động trời. Ngay bây giờ, ngay tại chỗ này, sân khấu của Rap Việt, thưa quý vị, Trường Giang đi thi". Các vị giám khảo lẫn khán giả giật bắn người vì tưởng danh hài Trường Giang "chơi lớn" khi đến với Rap Việt. Thế nhưng, hoá ra lại là một thí sinh trùng tên.

Tiếp đó, trong màn dành thí sinh Duy Andy, các huấn luyện viên và Trấn Thành cũng có màn tung hứng cực dí dỏm. Suboi trêu Binz rằng: "Em ơi, anh này có mấy cái dây đẹp lắm". Giám khảo Rhymastic tiếp lời: "Anh ấy còn hay tặng dây cho fan cơ". Thí sinh Duy Andy phấn khích: "Em biết mấy cái pha đó của anh BinZ. Chất lừ". Lúc này, Trấn Thành vội xen vào xin của: "Bữa nào có đeo mà không thích nữa thì  tặng tui. Tui cũng có nhu cầu đeo. Anh không đeo thì anh cũng tặng lại cho vợ anh đeo. Mà quên, cho thằng nhỏ thi đi, nói chuyện vợ chồng kì quá". Đúng là ông chồng quốc dân, đi đâu hay xu của cũng nghĩ đến vợ hàng đầu.

Cười được, khóc được - đó mới là Trấn Thành

Ngoài tiếng cười, Trấn Thành khiến cả khán phòng lắng đọng cảm xúc. Khi nghe thí sinh Vũ Trường Giang tâm sự việc đi trái ngành nghề mong muốn, MC Trấn Thành chia sẻ: "Các bậc làm cha làm mẹ nên quan sát con mình để biết nó yêu cái gì, thích cái gì để mình ủng hộ nó. Đừng để nó đi một chặng đường quá dài để đến với thành công mà nó mong muốn thì hơi phí". Sự đồng cảm của Trấn Thành khiến nam thí sinh phải rơi những giọt nước mắt xúc động. 

Ngoài ra, nam MC còn khuyên thí sinh rằng: "Anh có một lời khuyên này cho em. Em là một khối cảm xúc rất tinh khôi. Đó là lí do vì sao em chọn sống tử tế trong khuôn khổ mà gia đình em đưa ra. Em chưa bao giờ được thổ lộ, không biết thổ lộ có ai nghe và hiểu hay không? Vậy nên em chọn rap để xả nó ra, nơi em cảm thấy hạnh phúc nhất. Chính vì vậy, vũ khí của em là cảm xúc nhưng nó cũng là điều cản trở nếu em không biết kiểm soát. Vì vậy, ở những vòng sau, khi em về với bất kì huấn luyện viên nào, hãy dùng vũ khí, sự dồn nén bấy lâu của mình để đưa vào câu chữ. Khi em làm cho khán giả rơi những giọt nước mắt như hiện tại em đang làm, lúc đó là lúc em chứng minh cho gia đình thấy, em đúng".

Trấn Thành đã có những màn giao đãi xúc động với các thí sinh tỏng tập 4 của Rap Việt

Hay đến với phần thi Tiếng nói người Việt Nam của thí sinh T-One, dù khá chất nhưng các giám khảo và huấn luyện viên vẫn không chọn vì thiếu điểm nhấn. Không lòng vòng dài dòng, Trấn Thành chốt hạ một câu khiến thí sinh nhẹ lòng hơn nhưng vẫn không tự ái: "Tôi muốn chia sẻ một câu đến từ thần tượng của tôi. Đó là danh ca Khánh Hà. Chị nói rằng: 'Trong một bài hát, chúng ta nhấn nhiều chỗ quá thì coi như bài đó không có điểm nhấn'. Câu nói đó hoàn toàn đúng trong trường hợp của bạn".

Hoặc khi nghe câu chuyện của thí sinh Duy Andy, bị gia đình đưa vào quân đội để cắt đứt đam mê với rap. Trấn Thành sâu sắc hỏi rằng: "Với gia đình, những người thân đã đưa đến quân đội. Họ nghĩ những năm ở quân trường sẽ làm em mất đi nhuệ khí và đam mê với bộ môn nghệ thuật mà em theo đuổi. Vậy em nghĩ thế nào về họ?" Được lời như cởi tấm lòng, thí sinh Duy Andy đáp: "Cậu bé năm đó rất hiền từ. Em sống vì gia đình và nội tâm nên bố mẹ em quyết định thế nào em đều theo ý muốn". Thí sinh tài năng này còn kể chuyện mẹ ủng hộ và dõi theo con trên từng chặng đường dù bố lại hoàn toàn không thích. 

Trấn Thành gây nhiều tranh cãi khi xuất hiện ở Rap Việt nhưng sau 4 tập lên sóng, anh đã chứng minh được nhà sản xuất chọn mình là đúng đắn

Lúc này, Trấn Thành lại khơi gợi câu chuyện khéo léo: "Anh có cảm giác như mẹ là một ngừoi phụ nữ rất thiệt thòi trong gia đình. Nó đến từ lí do gì?" Duy Andy lại được dịp bộc lộ những quan điểm suy nghĩ ấp ủ từ lâu: "Không có lí do gì ngoài việc mẹ là một người phụ nữ Việt Nam". Trấn Thành hỏi tiếp: "Thế anh hỏi em? Em ủng hộ điều đó hay muốn dành lời khuyên cho những người phụ nữ như vậy?". Thí sinh đáp: "Chúng ta đã ở một thời đại văn minh hơn. Người phụ nữ cũng cần phải có tiếng nói, cũng cần phải có quyết định cho riêng mình. Em tôn trọng tất cả những người phụ nữ đã từng thương em, ngay cả mẹ em". Lúc này, cả khán phòng reo hò và vỗ tay tán đồng. Giám khảo Suboi cũng đồng cảm: "Chúng ta cần những người đàn ông như thế này vì phụ nữ hiểu với nhau thôi chưa đủ". 

Nam MC lại chốt hạ đầy thâm thúy: "Đúng rồi, nghe câu: 'Chúng tôi là người phụ nữ vì gia đình' có vẻ cao cả nhưng buồn quá. Gia đình là nơi chúng ta tìm hạnh phúc cho nhau chứ không phải nơi người ta đến đó để chịu đựng vì điều gì. Hi vọng qua câu chuyện của bạn, những ông bố bà mẹ ở thế hệ trước, hiện nay có gì khuất mắc hãy nghe và tôn trọng nhau, để không ai phải chịu đựng ai. Dù là đàn ông hay phụ nữ đều phải lắng nghe",


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27