Giải Trí

'Không ăn vụng, 'Không la cà', 'Không giao lưu người lạ'... là quy tắc chống COVID-19 của Serie A

THIÊN HẠ

Đăng lúc 14:07 | 06/03/2020

Trước dịch COVID-19 đang lan rộng, các trận đấu ở Serie A, cúp QG Ý bị hoãn, hoặc thi đấu trên sân không người, BTC Serie A ban hành bộ “21 quy tắc chống dịch” mà các cầu thủ buộc phải thuộc “nằm lòng”.

 Các cổ động viên bịt khẩu trang khi coi bóng đá - Ảnh: Marca

“Bộ 21 quy tắc” của Serie A bao gồm những quy tắc cơ bản trong phòng chống dịch đã được Min, Erik, Khắc Hưng nhắc đến trong ca khúc “Ghen Cô Vy” đang nổi khắp thế giới dạo gần đây như: “Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều, đừng cho tay lên mắt mũi miệng, và hạn chế đi ra nơi đông người, đẩy lùi virus Corona, Corona.”

Bên cạnh đó, với đặc thù là các VĐV thể thao, “21 lời răn” kể trên cũng có những quy tắc rất đặc biệt mà thoạt nghe như của lời dặn của cô giáo dành cho học trò tiểu học.

Đó là: 

- Không mang thức ăn "để ăn vụng" trong phòng thay đồ.

- Đá xong "không được la cà", phải ra về ngay trên xe riêng hoặc xe của đội. 

- Không được bắt tay, ôm, hôn khi có "người lạ fan hâm mộ "chào đón. 

- Không được uống chung chai nước với nhau.

Ngoài ra còn một số "cấm kị" khác do đặc thù khác của môn bóng đá như: trả lời phỏng vấn phải dùng micro riêng; đá ở sân khách hay nước khác phải có bác sĩ đi cùng; dùng khăn giấy để chạm vào vòi nước hoặc các vật dụng trong toilet, tuyệt đối không dùng tay. 

Tuy nhiên, trong 21 quy tắc trên không hề nhắc đến việc đeo khẩu trang. Ở Ý không có thói quen đeo khẩu trang ngay cả khi bị cảm lạnh và bị bệnh. Nếu một người đeo khẩu trang trên đường, người đó có thể được coi là người bị ung thư hoặc có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Có thể đó là lí do mà Serie A cũng không khuyến khích cầu thủ của mình đeo khẩu trang. 


THIÊN HẠ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10